3 nhiệm vụ chính của nhân viên bảo vệ nhà máy, xí nghiệp, kho xưởng

Bảo vệ nhà máy, xí nghiệp, kho xưởng là một bộ phận trong dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định của công ty bảo vệ Yuki. Đặc điểm chính của nhà máy xí nghiệp là thường tập trung trong các khu công nghiệp, có số lượng công nhân ra vào đông và lượng hàng hóa xuất nhập lớn. Do đó, cần có phương án bảo vệ chi tiết nhằm hạn chế rủi ro. Công ty bảo vệ YUKI điểm qua 3 nhiệm vụ chính của bảo vệ nhà máy, xí nghiệp dưới đây.

Vị trí cổng chính: kiểm soát người, hàng hóa ra vào công ty

Đây là vị trí chính và cũng là vị trí quan trọng nhất trong bảo vệ nhà máy xí nghiệp. Bảo vệ ở vị trí này có nhiệm vụ tổng quan để bảo đảm an ninh, an toàn chung. Đó là kiểm tra, kiểm soát người, khách, xe cộ và hàng hóa ra vào công ty đảm bảo đúng nội quy, quy định công ty và nghiệp vụ an ninh chung bảo vệ.

Đối với công nhân và khách hàng:

Vị trí này cần linh hoạt nắm được tình hình hoạt động của nhà máy, và khung giờ cao điểm công nhân ra vào đảm bảo vị trí cổng luôn thông suốt.

Bảo vệ nhà máy xí nghiệp phải đảm bảo chỉ có công nhân viên, người có trách nhiệm được ra vào công ty. Không đưa bạn bè, người thân hay tiếp khách trong giờ làm việc.

Đối với cán bộ làm việc thời vụ, phải kiểm tra có nằm trong danh sách được chủ quản cho phép. Bảo vệ có thể khám xét nếu nghi ngờ nhân viên mang tài sản công ty ra ngoài mà không có giấy ra cổng.

Đối với khách phải yêu cầu xuống xe, xuất trình giấy tờ và báo bảo vệ người liên hệ công việc, không để khách hàng tự ý liên hệ. Cần ghi lại các thông tin của khách như họ tên, thời gian, số CCCD, tên cơ quan công tác, người liên hệ,… Sau đó, phát thẻ khách và công cụ bảo hộ cần thiết trước khi vào nhà máy. Khi ra về, yêu cầu khách trả lại các dụng cụ, kiểm tra đồ vật khách mang ra và cuối cùng đề nghị khách ký tên vào sổ theo dõi của bảo vệ.

Đối với các loại phương tiện, hàng hóa

Bảo vệ nhà máy xí nghiệp

Khi vào phải dừng lại kiểm tra và xuất trình giấy tờ với bảo vệ như biển số, tên xe, thời gian, người liên hệ, kiểm tra các loại chứng từ hóa đơn, chủng loại số lượng,…

Khi ra cũng phải xuất trình đầy đủ các giấy tờ cần thiết và có chữ ký của bộ phận có trách nhiệm mới cho phương tiện, hàng hóa ra ngoài.

Nhiệm vụ hành chính, an ninh khác

Ngoài ra, vị trí cổng chính phải phối hợp với các vị trí khác để xử lý khi xảy ra sự cố.

Làm nhiệm vụ trung gian, tiếp nhận thông tin, nghe điện thoại, chuyển lời nhắn, quản lý chuyển phát nhanh, thư và bưu kiện,

Quản lý các trang thiết bị, điện thoại, chìa khóa, đảm bảo vị trí cổng luôn sắp xếp gọn gàng, khoa học.

Bảo vệ nhà máy xí nghiệp cần biết và quản lý các thông tin liên lạc của công an khu vực, PCCC, quản lý nhà máy và quản lý khu công nghiệp.

Vị trí tuần tra: đảm bảo an ninh trật tự, tránh thất thoát tài sản

Ngoài vị trí cổng, để đảm bảo an ninh, an toàn, bảo vệ phải thường xuyên tuần tra quanh khu vực nhà máy xí nghiệp. Vị trí tuần ra cũng được sắp xếp đi tuần linh động ở những khung giờ thấp điểm. Tại khung giờ cao điểm công nhân ra vào, có thể hỗ trợ vị trí cổng chính.

Khi đi tuần vào ban đêm, bảo vệ phải được trang bị đầy đủ các công cụ hỗ trợ như dùi cui, đèn pin, bộ đàm.

Đặc biệt chú ý đến các khu vực quan trọng như kho hàng, trạm bơm, máy phát điện, các hệ thống PCCC.

Kiểm tra người trong khu vực làm việc, đảm bảo chỉ có người có thẩm quyền, có chữ ký mới được ra vào các khu vực nhất định đặc biệt là các khu vực liên quan đến hàng hóa tránh thất thoát và các khu vực nguy hiểm liên quan đến cháy nổ.

Khi công nhân ra về, kiểm tra các cửa sổ, cửa ra vào, các ổ khóa và các trang thiết bị sử dụng điện, các hẻm tắt, lối đi nhỏ, các khu vực vắng người đảm bảo không có đối tượng xấu trà trộn.

Một số khu vực yêu cầu có bảo vệ và bộ phận liên quan có mặt, đóng mở niêm phong trước và sau mỗi ca trực.

Bên cạnh đó, hướng dẫn và nhắc nhở công nhân viên tuân thủ quy định chung nhà máy và quy trình phòng chống cháy nổ của bảo vệ.

Vị trí kiểm đếm hàng hóa

Có nhiều công ty, vị trí này có thể kết hợp cùng với bảo vệ cổng chính. Tuy vậy, nhiều công ty với tính chất xuất nhập hàng thường xuyên, sẽ có một vị trí chuyên biệt kiểm đếm hàng hóa ra vào. Vị trí này như một cách kiểm tra chéo với nhân viên nhằm đảm bảo không để xảy ra thất thoát hàng hóa.

Vị trí này đòi hỏi nhân viên bảo vệ phải nắm vững được các loại nguyên liệu, hàng hóa công ty kinh doanh. Cụ thể hơn đó là các thông tin về chủng loại, số lượng, mẫu mã, tiêu chuẩn chất lượng,…

Khi kiểm đếm phải kiểm tra cẩn thận tất cả các thùng hàng, thùng xe, gầm xe, thành xe, nóc xe và thành cabin.

Đặc biệt tuân thủ quy định về xuất nhập hàng, phải có chữ ký đầy đủ của bộ phận liên quan. Không cho hàng ra trong mọi trường hợp không có phiếu xuất kho.

Trên đây là những nhiệm vụ quan trọng nhất của nhân viên bảo vệ trong dịch vụ bảo vệ nhà máy, xí nghiệp. Trong quá trình làm nhiệm vụ, bảo vệ cần luôn luôn cập nhật và làm quen với tình hình hoạt động của nhà máy để có phương án xử lý kịp thời và nhanh nhất với các tình huống xảy ra.

CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO VỆ YUKI SEPRE 24
🏢 Địa chỉ: B21, Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM
📞 Tel: 0862 520 662
📲 Hotline: 0984 916 376
HÂN HẠNH CẢM ƠN VÀ KÍNH GỬI LỜI MỜI HỢP TÁC!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963 251 891