8 kỹ năng phòng vệ khi ở trong thang máy với người lạ

Thang máy là nơi lý tưởng cho tội phạm trộm cắp, cướp giật và xâm hại tình dục lựa chọn để thực hiện hành vi. Để bảo vệ bản thân và hướng dẫn kỹ năng cho những người xung quanh, hãy nắm chắc 8 kỹ năng phòng vệ cơ bản khi ở trong thang máy mà công ty bảo vệ YUKI Sepre 24 hướng dẫn sau đây:

Kỹ năng quan sát chủ động

Quan sát cục diện để đánh giá mức độ an toàn là kỹ năng phòng vệ quan trọng bậc nhất để phòng tránh mọi rủi ro cho bạn. Đối với mối nguy từ tội phạm trong thang máy, bạn cần lưu ý nếu thấy người lạ khả nghi, tuyệt đối không vào cùng thang máy với họ khi bạn chỉ có một mình. Hãy báo tin ngay có đội ngũ an ninh khu vực, nhân viên bảo vệ của toà nhà để họ kiểm tra và phòng ngừa.

Làm chủ tình huống

Một khi bạn đã bước vào trong cabin cùng người lạ, hãy nhanh chóng chọn vị trí gần bảng điều khiển để làm chủ nó trong trường hợp cần thiết. Bạn có thể bấm còi báo động hoặc nhấn vào nhiều tầng để thang máy mở ra khi bị kẻ xấu làm hại. Đặc biệt phải dựa lưng vào tường để tránh sơ hở và giữ thế thủ để phản kháng. Đây được xem là một bí kíp tự vệ chủ động hiệu quả,.

Kỹ năng tập trung

Làm bất cứ điều gì nếu bạn tập trung cao độ sẽ đều đem đến kết quả tích cực. Đối với phòng vệ cá nhân cũng vậy, bạn phải chú ý đến những rủi ro tiềm tàng có thể xảy đến. Điều quan trọng khi bạn bước chân ra khỏi nhà đó chính là phải quan sát và để tâm, điều này giúp cho bản thân bạn phòng tránh rủi ro.
Thói quen của rất nhiều người hiện nay là vừa đi vừa dùng điện thoại, vào trong thang máy với người lạ cũng chăm chú nhìn màn hình điện thoại là một mối nguy hiểm rất lớn. Lưu ý, không nên quá chú tâm xem điện thoại, lục lọi đồ trong ví hoặc lơ đãng. Sự tập trung chính là kỹ năng phòng vệ cơ bản mà mỗi người cần trang bị.

Kỹ năng giao tiếp

Tự tin giao tiếp bằng mắt với những người trong thang máy, truyền tải thông điệp “tôi không phải là con mồi dễ bị tấn công” bằng ngôn ngữ cơ thể cũng là một kỹ năng phòng vệ hoàn hảo. Hãy luôn tự tin trước người đối diện. Điều này đúng cả trong trường hợp phòng vệ trong thang máy.
Khi bạn tỏ ra yếu đuối, sợ sệt hay lo lắng thì bạn rất dễ trở thành kẻ yếu cho người khác bắt nạt, dễ thành con mồi ngon cho tội phạm. Hãy mạnh mẽ nhìn vào mắt những kẻ đang săm soi bạn và có ý đồ xấu với thông điệp “tôi không phải người dễ bắt nạt đâu”.

Kỹ năng dự phòng rủi ro

Để túi xách gần cơ thể và tránh xa những người khác. Kẻ móc túi trong thang máy có thể hoạt động theo băng nhóm, thường chọn con mồi đứng ở trung tâm hoặc gần cửa mà quay lưng lại phía chúng.

Kỹ năng phòng vệ chủ động

Nắm chùm chìa khóa trong bàn tay, để lộ phần lưỡi chìa qua khe ngón tay để làm thành vũ khí phòng thân nếu cần thiết.

Kỹ năng phân tích tình huống

Nếu kẻ xấu có vũ khí và chỉ muốn tài sản, tốt nhất bạn nên làm theo lời của chúng để tránh phải đặt bản thân vào tình thế nguy hiểm tới tính mạng.

Kỹ năng phản kháng trực diện

Nếu bị tấn công, bạn cần cố gắng ấn càng nhiều tầng càng tốt để thang máy dừng lại và mở cửa ở mỗi tầng. Bạn cũng nên vừa chống cự vừa hét lớn để làm kẻ xấu bất ngờ và kêu gọi trợ giúp.
Hãy luôn tỉnh táo quan sát mọi mối nguy xung quanh để giữ an toàn cho bạn và người thân.
bảo vệ yuki kỹ năng phòng về trong thang máy
Công ty Bảo vệ YUKI Sepre 24./.

One thought on “8 kỹ năng phòng vệ khi ở trong thang máy với người lạ

  1. Pingback: Phòng thân với cách điểm huyệt tự vệ ai cũng nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963 251 891