Bình xịt cay là gì? Những đối tượng nào được trang bình bình xịt cay?

Bình xịt hơi cay là sản phẩm tự vệ không còn xa lạ với mọi người. Bởi cách sử dụng đơn giản, tác dụng nhanh nên dạng bình xịt này ngày càng được săn đón. Tuy nhiên không phải ai cũng được phép trang bị sản phẩm này.

Việc sử dụng bình xịt cay không phù hợp với quy định của pháp luật có thể khiến bạn phải chịu những án phạt hình sự. Vậy bình xịt cay là gì? Những đối tượng nào được phép trang bị?

Bình xịt cay là gì?

Bình xịt cay là một sản phẩm được tạo ra để phục vụ cho quá trình tự vệ. Hoặc trong những trường hợp bị tấn công bất ngờ thì bình xịt sẽ phát huy được tác dụng tối đa. Cách sử dụng đơn giản và tác dụng mang đến cực nhanh. 

Bình xịt hơi cay có tên viết tắt là CO spray, đây là chữ viết tắt cho cụm từ Oleoresin Capsicum. Khi bị tấn công bất ngờ bạn có thể phun ra các chất cay từ bình. Thành phần đơn giản gồm: Hạt tiêu, ớt và các chất hóa học khác. 

Bình xịt cay là gì? Những đối tượng nào được trang bình bình xịt cay?

Bên trong bình là các chất gây cay nồng khó chịu. Khi xịt vào mặt đối thủ sẽ khiến người đó bị chảy nước mắt và có thể đau đớn. Đồng thời, nó có thể dẫn đến các trường hợp bị mù tạm thời. Đây là sản phẩm được dùng để dẹp loạn nhanh của lực lượng vũ trang. 

Thành phần bên trong của bình là những chất cay thông thường. Khi dùng sẽ gây khó chịu một lúc nhưng ít dẫn đến chết người. Tuy nhiên, vẫn có một vài sự cố xảy ra khi tự về bằng bình xịt cay này.

Cách sử dụng bình xịt cay

Sau khi biết được bình xịt cay là gì, bạn sẽ đặt câu hỏi chúng được dùng thế nào đúng không? Sản phẩm này mang đến cho người dùng ở nhiều công dụng khác nhau. Đảm bảo người dùng có thể thoát khỏi hiểm cảnh do bị tập kích bất ngờ.Bình xịt cay chứa dung dịch được chiết xuất từ hóa chất và vật liệu cay. Tất cả được hòa thành dạng nước cay dễ dàng được xịt ra. Điều này khiến đối phương khó mà phòng bị.

Bình xịt cay là gì? Những đối tượng nào được trang bình bình xịt cay?

Cách dùng của bình xịt vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần ấn là dung dịch sẽ theo đó thoát ra ngoài. Kích thước cũng khá nhỏ nên việc thao tác bình xịt đặc biệt nhanh. Dù đặt trong hiểm cảnh với bình xịt này bạn sẽ dễ dàng bảo hộ được chính mình. Bạn chỉ cần thực hiện mở bình và tháo chốt an toàn ra. Sau đó hướng đầu xịt về phía kẻ xấu và ấn xuống. Dung dịch sẽ theo đó mà ra ngoài phun vào đối tượng. Khiến cho họ bị cay mắt và khó chịu. Giúp cho việc khống chế đối tượng hiệu quả và nhanh chóng. 

Lưu ý khi sử dụng 

Sau khi sử dụng xong bạn chỉ cần đóng chốt an toàn lại là được. Bạn nhất định phải đóng được chốt an toàn lại. Bởi vì nếu không đóng chốt một số trường hợp không kiểm soát hơi cay sẽ xịt ra ngoài. Điều này rất nguy hiểm cho bạn và mọi người. 

Bình xịt cay đặc biệt được sử dụng đơn giản. Tuy nhiên bạn phải lưu ý canh đúng vị trí xịt để mang lại tác dụng hiệu quả nhất. 

Đồng thời bạn phải chọn dạng bình xịt phù hợp với nhu cầu của mình. Bởi vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều dạng bình xịt. Bạn nên chọn loại nhỏ gọn để tiện cho việc mang theo cũng như thao tác sử dụng.

Với công nghệ mới hiện nay, bình xịt cay được ngụy trang thành rất nhiều dạng. Bạn sẽ dễ dàng gặp dạng thỏi son, bật lửa,…nhỏ gọn và tiện lợi. Mang tính ứng dụng rất cao cho người dùng. 

Những đối tượng nào được trang bình bình xịt cay?

Bình xịt cay hiện tại được trang bị cho lực lượng vũ trang. Đồng thời, lực lượng cảnh sát nhân dân cũng được trang bị sản phẩm này. Bình xịt trang bị cho các chiến sĩ để dùng truy bắt, đối phó với các đối tượng xấu. 

Ngoài ra, một số cá nhân cũng đặt sản phẩm này để tự vệ. Sản phẩm tiện lợi nên thường được để trong xe, túi. Phòng những trường hợp khẩn cấp sẽ có thể dùng mà bảo vệ bản thân, thoát hiểm. 

Bình xịt cay là gì? Những đối tượng nào được trang bình bình xịt cay?

Tuy nhiên, việc mang bình xịt hơi cay theo bên mình phòng thân chính là vi phạm pháp luật. Được quy định ở Điều 3 của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Trong này ghi rõ bình xịt hơi cay là công cụ hỗ trợ, 

Ngoài ra, tại Điều 5 của Luật Quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ nghiêm cấm cá nhân sở hữu vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Trừ các vũ khí thông sơ ra thì những vật liệu vũ khí khác trữ bên người đều vi phạm. 

Vậy nên việc mua và phòng thân bằng bình xịt cay chính là vu phạm pháp luật. Nếu không phải là đối tượng được cấp thì cá nhân sẽ bị phạt theo đúng quy định. 

Hy vọng với những thông tin mà trên YUKI SEPRE 24 chia sẻ đã giúp bạn hiểu được bình xịt cay là gì rồi nhé. Bình xịt cay mang đến hiệu quả tự vệ cao nhưng không phải ai cũng được phép mang bên người. Hãy cân nhắc điều này bạn nhé! Nếu bạn có nhu cầu về dịch vụ cung cấp bảo vệ cơ sở, sự kiện,…hãy liên hệ với YUKI SEPRE 24 qua hotline 0984 916 376 – 0982 911 678. Hoặc truy cập website https://yukisecurity24.vn/ để hiểu thêm về chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963 251 891