Cách chống trộm hiệu quả

Hiện nay tại Việt Nam, theo cục cảnh sát thống kê tình hình an ninh diễn ra ngày càng phức tạp, số vụ cướp tài sản vẫn luôn chiếm tỷ trọng không hề nhỏ so với tổng số vụ phạm pháp hình sự. Đây cũng là lý do mà chúng tôi đưa ra cho bạn những cách chống trộm hiệu quả 

Bạn sẽ thấy rằng, kẻ trộm ngày càng trở nên tinh vi, nhiều thủ đoạn khiến bạn không thể ngờ đến. Do vậy, việc chủ động đưa ra tình huống và có phương pháp phòng tránh sẽ giúp gia đình bạn giảm bớt nỗi lo mất cắp. 

Sử dụng Camera chống trộm – Cách chống trộm hiệu quả

Camera chống trộm là công cụ phổ biến và được nhiều gia đình, cửa hàng, xưởng,… sử dụng hiện nay. Việc sử dụng camera chống trộm thực sự là cách chống trộm hiệu quả cao. Công cụ này giúp bạn hoàn toàn có thể quan sát căn nhà mình từ xa qua thiết bị kết nối và bật còi an ninh khi có kẻ lạ đột nhập.

Với một số dòng camera bình thường, chức năng sẽ chỉ gồm ghi hình và quan sát, do đó nếu như bạn sử dụng loại này thì bạn nên có sẵn số điện thoại của những hàng xóm xung quanh để nhờ giúp đỡ trong trường hợp cần thiết. Ngoài ra, một lợi ích tuyệt vời khi sử dụng camera chống trộm đó là giúp bạn xác minh danh tính của kẻ trộm bằng chức năng ghi hình, đây là dữ liệu cần thiết cho việc truy vết tội phạm.

Cách chống trộm hiệu quả

Sử dụng khóa cửa vân tay

Một công nghệ cũng khá tuyệt vời giúp bạn phòng chống trộm vô cùng hiệu quả đó là công nghệ khóa cửa vân tay. Với cách chống trộm hiệu quả bằng công nghệ khóa cửa vân tay, kẻ xấu sẽ không thể sử dụng những chìa khóa hay hình thức bẻ khóa bình thường để mở khóa căn nhà của bạn. 

Công nghệ mở khóa vân tay thường được tích hợp với cửa cuốn. Đây sẽ là combo giải pháp tuyệt vời dành cho bạn khi thường xuyên phải đi xa hay thường xuyên ra khỏi nhà trong khoảng thời gian dài. Dạng khóa cửa này thường sẽ khó bị bẻ khóa và hạn chế được những kẻ trộm kém chuyên nghiệp thông thường.

Cách chống trộm hiệu quả

Nhờ sự quan sát của hàng xóm, bạn bè

Việc xây dựng mối quan hệ tốt với hàng xóm sẽ giúp bạn phòng tránh được những rủi ro trộm cắp. Trong những trường hợp bạn không có ở nhà trong một thời gian dài, đây sẽ là cơ hội để lũ trộm tấn công căn nhà của gia đình bạn. Một số kẻ trộm còn dựa vào việc nắm bắt thói quen ra ngoài của gia đình bạn để thực hiện hành vi trộm cắp. Vậy việc có những hàng xóm xung quanh để mắt đến sẽ giúp bạn an tâm hơn rất nhiều khi ra ngoài.

Vậy bạn sẽ cần làm quen với những người hàng xóm của mình và nhờ đến sự giúp đỡ của họ khi đã đủ tin tưởng. Với những nơi bạn mới chuyển đến thì việc chào hỏi với hàng xóm sẽ là việc nên làm ngay.

Luôn chú ý đến khóa cửa

Hẳn sẽ có một số bạn hay có thói quen quên khóa cửa hay vô ý để cửa vì nghĩ rằng mình chỉ ra ngoài có một chút, sẽ không sao. Nhưng không! Đây sẽ là sai lầm có thể khiến bạn sẽ phải hối hận. Chính những tâm lý chủ quan này là cơ hội cho những kẻ có ý định xấu chớp lấy để đánh cắp tài sản của bạn. 

Việc khóa cửa chính, cửa sổ cần thận trước khi ra ngoài sẽ luôn là cách chống trộm hiệu quả. Chủ động phòng tránh sẽ giúp bạn loại bỏ cơ hội khiến cho kẻ đột nhập có thể tấn công căn nhà.

Cất giấu kỹ những đồ có giá trị

Mặc dù đã sử dụng những cách chống trộm kể trên, nhưng sẽ không thể đảm bảo 100% kẻ trộm sẽ không thể trộm cắp trong căn nhà của bạn. Do dó, bạn nên chủ động cất giấu tiền bạc, đồ trang sức hay những đồ có giá trị ở nơi kín đáo và hạn chế để chúng ở những nơi dễ tìm thấy. 

Một phương pháp cũng được khá nhiều gia đình sử dụng đó là trang bị thêm các két sắt âm tường trong nhà, đây được coi là phương pháp ngụy trang khéo léo đề phòng lũ trộm. Đặc biệt nếu như gia đình bạn thường xuyên không về nhà hay có nhiều tài sản thì bạn nên đưa gửi ngân hàng hay chuyển đổi nó thành các tài sản dạng khác để hạn chế tiền mặt, vàng. Bởi đây là những tài sản dễ bị lấy cắp.

Cách chống trộm hiệu quả

Đề phòng kẻ xấu mang vũ khí

Đôi khi trong một số trường hợp bạn sẽ gặp phải những kẻ xấu có mang theo vũ khí bên người. Đặc biệt là tình trạng kẻ xấu lẻn vào nhà bạn và chớp lấy thời cơ sử dụng vũ khí để đe dọa bạn chiếm đoạt tài sản. Với các trường hợp này, bạn nên hạn chế xô xát với kẻ xấu, thay vì đó hãy chọn phương án thỏa hiệp, lựa cơ hội kẻ xấu mất cảnh giác để đánh phòng vệ và chạy trốn, hô hét để mọi người đến giúp. Đừng quá chú trọng đến tài sản mà dẫn đến nguy hiểm tính mạng.

Trên đây là những cách chống trộm hiệu quả mà chúng tôi đưa ra giúp bạn có thể an tâm hơn cho tài sản của mình. Hy vọng với những thông tin được YUKI SEPRE 24 chia sẻ trong bài sẽ giúp bạn có thể tự bảo vệ tốt hơn cho tài sản của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963 251 891