Những cách chống trộm xe máy đơn giản nhưng hiệu quả

Một nỗi lo sợ lớn với gần như tất cả mọi người, đặc biệt là đối với những ai sinh sống và làm việc trong các thành phố mà nạn trộm cắp diễn ra thường xuyên đó là “Nỗi lo mất xe máy”. Như ông cha ta thường dặn “ Đừng để mất bò mới lo làm chuồng” do đó việc nắm bắt cách chống trộm xe máy sẽ là cách giúp bạn phòng trước các tình huống xấu xảy ra.

Vậy làm thế nào để chống trộm xe máy một cách hiệu quả? Đừng lo lắng, những phương pháp dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hạn chế và đảm bảo hơn trong việc chống trộm xe máy mỗi khi đậu xe. 

Khóa cổ, rút chìa và đóng nắp từ – cách chống trộm xe máy 

Trước khi bạn tìm mọi giải pháp hỗ trợ tốt nhất cho việc hạn chế mất cắp xe máy thì hãy bắt đầu bằng việc tự loại bỏ tính bất cẩn của bản thân. Bạn sẽ thấy rằng, thật tức khi cả trăm lần mình đều khóa cổ xe tắt khóa từ cẩn thận nhưng tự nhiên chỉ 1 lần bất cẩn quên thế là “Mất xe”.

cách chống trộm xe máy
Lắp đặt chống trộm, khóa từ

Vậy cách đơn giản nhất để phòng hờ trộm đầu tiên chính là tự nhắc nhở bản thân và xây dựng thói quan khóa cổ rút chìa và đóng nắp từ khi để xe ở ngoài (Trừ trường hợp bạn gửi xe ở các bãi xe có bảo vệ nhé). 

Chỉ với suy nghĩ chủ quan rằng sẽ ra ngay đó mà, chiếc xe có thể rời xa bạn mãi mãi do đó hãy nắm vững cách chống trộm xe máy đầu tiên này. Khóa cổ xe, phải luôn nhớ rút chìa, đóng nắp từ khi rời khỏi xe ở những nơi không có bảo vệ.

Trang bị thêm khóa phanh đĩa

Cách chống trộm xe máy thứ hai mà bạn cần biết đó là trang bị thêm các khóa phụ trợ như khóa phanh đĩa. Đây được coi là các câu giờ dành cho những kẻ trộm cắp, đây cũng là thứ khiến cho kẻ trộm cắp bị bất ngờ và từ bỏ ý định khi phá được khóa xe nhưng lại dính khóa đĩa. 

Với khóa phanh đĩa, bạn nên chọn các loại khóa tốt và khó khăn cho kẻ trộm, tránh những loại khóa quá dễ bẻ. Càng tăng thời gian mở khóa của trộm các khiến cho bạn và người xung quanh có thêm thời gian phát hiện kẻ trộm xe, từ đó giúp bạn hạn chế tối đa việc mất cắp xe bởi kẻ gian. 

Lắp thêm hệ thống báo động chống trộm

Cách chống trộm xe máy tiếp theo cũng được sử dụng khá nhiều và mang lại hiệu quả cao hơn đó là lắp đặt chuông chống trộm xe máy. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ phải bỏ ra khoản chi phí cao hơn với các hình thức chống trộm khác, nhưng đừng vì thế mà bỏ qua cách chống trộm xe máy này, bởi khoản chi phí này sẽ không là gì so với việc chiếc xe bạn bị mất cắp cả (Nếu như xe có giá trị cao, xe tay ga, xe mô tô, xe côn hay các dòng xe số mắc tiền). 

Nguyên lý hoạt động của đa phần chuông báo chống trộm trên thị trường hiện nay đó là cảm biến giúp cho chiếc xe chỉ cần bị chạm vào và làm xe hơi di chuyển thì hệ thống báo động sẽ liên tục kêu lên tiếng ồn rất to khiến kẻ trộm sợ hãi mà từ bỏ ý định. Đây thực sự là phương án chống trộm hiệu quả đúng chứ.

Sử dụng thiết bị định vị gắn trên xe

cách chống trộm xe máy
cách chống trộm xe máy

Một cách chống trộm xe cũng rất hiệu quả đó là gắn thiết bị định vị trên xe của bạn. Với định vị bạn sẽ có thể xử lý nhanh chóng và có thể bắt được trộm xe ngay khi hắn có ý định phá khóa xe bạn. Bên cạnh đó hệ thống chống trộm còn hỗ trợ cho phép bạn chỉ cần kích hoạt 1 tin nhắn đến thiết bị gắn trong xe, xe sẽ tự động dựng một hàng rào an toàn xung quanh khiến cho kẻ trộm không thể phá khóa xe bạn. Nếu trong trường hợp xe bạn vẫn mất cắp, bạn thậm chí có thể biết kẻ trộm đã mang xe bạn đi đâu từ đó báo án nhanh chóng hoặc trực tiếp đến để lấy lại tài sản.

Gửi xe tại nơi có bảo vệ khi có thể

Một phương án chống trộm hiệu quả không kém giúp bạn bớt đi nỗi lo mất cắp đó là gửi xe máy của bạn khi có thể để hạn chế mất cắp. Đừng vì tâm lý chủ quan và tiếc tiền mà khiến bạn hối hận khi bị mất xe. 

Để xe ở nơi dễ quan sát

Không phải để xe ở đâu cũng sẽ có bảo vệ hay nơi để xe riêng an toàn, do đó, bạn nên lựa chọn những vị trí để xe phù hợp và nằm trong tầm nhìn mà bạn có thể thấy khi đi mua hàng. Bạn nên biết rằng, khi một tên trộm đã nhắm vào xe bạn thì hắn hoàn toàn có thể sử dụng đồ nghề tinh vi của mình và bẻ khóa xe nhanh chóng chỉ trong vài giây. Do đó, chọn vị trí để xe để khiến kẻ xấu hạn chế và lo sợ không dám lựa chọn xe bạn làm đối tượng trộm cắp. 

Trên đây là những lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn giúp bạn nắm được cách chống trộm xe máy ngay cả khi ở nhà lẫn khi ra đường. Mong rằng, với việc áp dụng một số cách nêu trên có thể giúp bạn bảo vệ được tài sản cá nhân của mình tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963 251 891