Cách sắp xếp xe máy gọn gàng, ngăn nắp

Cách sắp xếp xe máy gọn là một vấn đề được rất nhiều bảo vệ chung cư, bãi giữ xe quan tâm và đây cũng là tiêu chí quan trọng để người khách hàng thuê dịch vụ đánh giá chất lượng bảo vệ. Thông thường, nhu cầu gửi xe tại các tòa chung cư, bãi gửi xe tại thành phố lớn ngày càng tăng cao, nếu như không có sự bố trí xe rõ ràng hợp lý sẽ gây ra rất nhiều bất tiện và bức xúc với những người để xe. Việc sắp xếp xe gọn gàng giúp tăng diện tích và dễ dàng thuận tiện trong khâu quản lý và lấy xe. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho các bạn cách sắp xếp xe máy gọn gàng và hiệu quả.

Những tiêu chuẩn cần biết về cách sắp xếp xe máy gọn gàng

Trong cách sắp xếp xe máy gọn gàng, người giữ xe cần tuân thủ những tiêu chuẩn sau đây để đảm bảo công việc trôi chảy và thuận tiện. 

Sắp xếp xe dưới tòa nhà chung cư, bài toán không dễ giải quyết

Tiêu chuẩn về diện tích chỗ để xe máy

Theo quy định, diện tích tối thiểu của vị trí để xe máy là từ 2,5m2 đến 3m2/xe. Trong đó khu vực phân chia vị trí để xe máy cần có vạch kẻ rõ ràng. Cần quan tâm đến vấn đề cháy, nổ trong bãi đỗ xe bởi số lượng xe máy xếp sát nhau cùng lượng xăng dầu trong mỗi xe rất lớn. Với bảo vệ giữ xe, việc hướng dẫn cho người để xe đúng vị trí là rất quan trọng. Tuy nhiên, đôi khi xảy ra một số tình trạng để xe ẩu, sai vị trí thì nhân viên bảo vệ cũng cần phải sắp xếp lại và thậm chí là nhắc nhở nếu như tình trạng này liên tục tái diễn.

Kích thước chỗ đỗ xe máy trong bãi đỗ xe 

Để đảm bảo cho việc lấy xe một cách dễ dàng và thuận tiện thì quy định chiều dài mỗi chỗ để xe máy là 5m. Chiều rộng chỗ để xe máy là 2,3 m; riêng đối với người khuyết tật thì chiều rộng là 3,5m.

Chống nóng mùa hè và bảo dưỡng xe máy - những lưu ý quan trọng

Tiêu chuẩn về diện tích bãi đỗ xe máy

Tùy theo từng công trình khác nhau mà có quy định diện tích bãi đỗ xe máy tương ứng.

  • Đối với công trình văn phòng: Diện tích bãi đỗ xe máy = (Tổng diện tích sử dụng/10) x 70% x 3m2
  • Đối với công trình khách sạn:  Diện tích bãi đỗ xe máy = (Tổng diện tích sử dụng/10) x 70% x 3m2
  • Đối với công trình nhà chung cư: 2 xe máy/1 căn hộ với tiêu chuẩn diện tích 3m2/xe và 1 xe đạp/hộ với tiêu chuẩn là 0,9m2/xe.
  • Đối với công trình siêu thị, trung tâm hội nghị:  Diện tích bãi đỗ xe máy = (Tổng diện tích sử dụng/10) x 70% x 3m2
  • Đối với công trình nhà hàng: Diện tích bãi đỗ xe máy = (Tổng diện tích sàn sử dụng/ 1,5m2/ 1 người) x 50% x 3m
  • Đối với công trình có tầng hầm làm bãi đổ xe máy cần tuân thủ chiều cao tối thiểu tầng hầm là 2.2m. Độ dốc tối thiểu vào tầng hầm là 13%, các đường dốc thẳng và cong là 17%.

Quy trình các bước trong cách sắp xếp xe máy gọn gàng

Mỗi nhân viên bảo vệ khi sắp xếp xe máy cần tuân thủ các bước dưới đây nhằm đảm bảo sự gọn gàng, ngăn nắp. Một số bước cụ thể có thể giúp hỗ trợ tốt hơn trong việc sắp xếp vị trí xe sao cho tiết kiệm diện tích và tránh gây hư hại xe nhất:

Bước 1: Tiếp nhận xe máy vào gửi

Trước khi phương tiện vào bãi giữ xe cần dừng lại ở khu vực bảo vệ kiểm soát để lấy vé xe. Vé xe có đầy đủ thông tin về loại xe, biển số xe được giao cho người gửi xe. Lưu ý người trông xe cần ghi chính xác thông tin xe, người nhận vé kiểm tra thông tin biển số, tránh trường hợp khi sai sót gây khó khăn khi lấy xe ra. 

Một số lưu ý khi gửi xe máy qua đêm tránh trộm cắp

Bước 2: Bảo quản, tiến hành cách sắp xếp xe máy gọn gàng

Khi xe vào bãi, nhân viên bảo vệ hướng dẫn chủ phương tiện để xe máy đúng khu vực quy định. Bảo vệ tiến hành sắp xếp xe máy gọn gàng, không có xe đậu ngược đầu, tạo lối đi thông thoáng giúp thuận tiện đi lại và thoát hiểm dễ dàng khi có sự cố. 

Bảo vệ thường xuyên giám sát kiểm tra bãi xe, tránh tình trạng rò rỉ xăng gây cháy nổ. Không cho người lạ vào bãi xe máy gây mất an ninh và thất thoát tài sản. Thường xuyên nâng cao cảnh giác, phản ứng kịp thời với các tình huống phát sinh.

Bước 3: Hoàn trả xe máy cho chủ sở hữu

Người trông xe yêu cầu xuất trình vé xe tại khu vực bảo vệ kiểm soát xe ra. Chủ phương tiện đưa vé xe cho nhân viên kiểm soát đối chiếu thông tin. Tiếp theo, bảo vệ điều tiết phương tiện ra khỏi bãi theo trình tự để hạn chế ùn tắc giao thông. 

Lưu ý đội ngũ bảo vệ cần được đào tạo chuyên môn về cách sắp xếp xe máy gọn gàng, khoa học giúp công việc thuận tiện hơn. Nếu bạn cần tuyển đội ngũ nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp hãy đến với bảo vệ YUKI SEPRE 24 .

Trên đây là cách sắp xếp xe máy gọn gàng và ngăn nắp dành cho những bác bảo vệ tòa nhà. Để thuận tiện khi lấy xe, quản lý xe tránh mất mát gây tổn thất kinh tế thì người bảo vệ cần thực hiện sắp xếp gọn gàng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng bảo vệ uy tín hãy liên hệ Bảo vệ YUKI SEPRE 24. Bảo vệ YUKI SEPRE 24 cung cấp đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp, thân thiện, chuyên môn cao. Vui lòng truy cập website https://yukisecurity24.vn/ để được tư vấn chi tiết và cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963 251 891