Cách tính lương nhân viên bảo vệ mới nhất – năm 2023

Khi cân nhắc lựa chọn một công việc bảo vệ, ngoài các yếu tố về đặc điểm, yêu cầu công việc, chế độ chính sách của công ty, thì thu nhập là yếu tố được người lao động quan tâm nhất. Cụ thể hơn là lương trung bình của bảo vệ là bao nhiêu, cách tính lương trong trường hợp tăng ca, làm thêm, Lễ Tết như thế nào? Công ty bảo vệ Yuki chia sẽ chia sẻ cách tính lương bảo vệ đang được hầu hết các công ty dịch vụ bảo vệ áp dụng.

Lương trung bình của bảo vệ bao nhiêu? Cao hay thấp?

Thực tế so với mặt bằng chung thì lương của bảo vệ chỉ ở mức trung bình khá. Tuy vậy, bảo vệ có đặc điểm là ổn định hơn so với các nghề nghiệp khác. Bảo vệ không phải di chuyển quá nhiều như xe ôm công nghệ, cũng không phải mang vác quá nặng như các nghề sửa chữa, cơ khí.

Mức lương trung bình của các công ty bảo vệ hiện nay nơi vào khoảng 7 triệu đến 9 triệu một tháng cho ca 12 tiếng. Thực tế ở một số công ty lớn trên thị trường như bảo vệ Yuki, lương nhân viên bảo vệ có thể lên đến 12 triệu một tháng, phụ thuộc vào yêu cầu nghiệp vụ của từng mục tiêu nhất định.

Ngoài ra, trước khi cân nhắc bất cứ công ty nào, người lao động cũng cần quan tâm đến các chế độ công ty cũng như các khoản phụ cấp và thưởng khác ngoài lương để vừa có động lực phấn đấu vừa gắn bó lâu dài cũng như tìm được công việc ổn định nhất.

cach tinh luong bao ve

Cách tính lương nhân viên bảo vệ mới nhất

Đối với bảo vệ ký hợp đồng dài hạn

Tiền lương nhân viên bảo vệ sẽ được tính theo công thức sau:

Lương tháng = [Lương cứng + phụ cấp (nếu có)] /ngày công chuẩn x ngày công thực tế

  • Lương cứng: Là lương đã được thỏa thuận và ghi rõ trong hợp đồng lao động. Về cơ bản lương cứng không được thấp hơn 4.420.000 đồng/tháng cho doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn vùng I và 3.920.000 đồng/tháng vùng II. Thực tế, hiện nay các công ty bảo vệ đều có mức lương cứng trên 5 triệu một tháng.
  • Phụ cấp: bao gồm phụ cấp xăng xe, nhà ở, tiền ăn trưa, đồng phục trách nhiệm công việc,…Hãy thảo luận với nhân sự để được biết các chính sách phụ cấp của công ty.
  • Ngày công chuẩn: Một tháng thường sẽ có 30, hoặc 31 ngày. Hãy thỏa luận với công ty để biết ngày công chuẩn cũng như số ngày nghỉ trong một tháng của nhân viên bảo vệ.
  • Ngày công thực tế: Chính là số ngày bạn thực tế đi làm tại mục tiêu trong 1 tháng

Đối với bảo vệ làm tăng ca, thêm giờ, lễ Tết.

Đối với nhân viên bảo vệ khi làm tăng ca, thêm giờ, số giờ làm thêm sẽ được nhân hệ số 150% đến 200% tùy trường hợp và quy định từng công ty. Đối với trường hợp Lễ Tết theo luật định hệ số này là 200% cho ngày Lễ và 300% cho ngày Tết âm lịch.

Ngoài ra đối với các ngày Lễ Tết mà pháp luật quy định người lao động nghỉ làm vẫn hưởng nguyên lương, nhân viên bảo vệ nếu ký hợp đồng dài hạn cũng được hưởng chính sách này.

Các ngày Lễ Tết mà nhân viên bảo vệ nghỉ được hưởng nguyên lương:

STT Dịp lễ, Tết Số ngày nghỉ
1 Tết Dương lịch (01/01 Dương lịch) 1 ngày
2 Tết Âm lịch/Tết Nguyên Đán/Tết cổ truyền 5 ngày
3 Giỗ Tổ Hùng Vương (ngày 10/03 Âm lịch) 1 ngày
4 Ngày Giải phóng miền Nam (30/4 Dương lịch) 1 ngày
5 Quốc tế Lao động (01/05 Dương lịch) 1 ngày
6 Quốc Khánh (02/09 Dương lịch và 1 ngày liền kề trước hoặc sau) 2 ngày

Do đặc thù có ngành bảo vệ mà có thể đa phần sẽ không được nghỉ vào một số dịp Lễ Tết để đảm bảo an ninh, an toàn cho mục tiêu. Do đó, nhân viên phải được phổ biến về cách tính lương bảo vệ trong những ngày Lễ Tết để đảm quyền lợi bản thân.

Chính sách nhân sự của công ty bảo vệ YUKI

cách tính lương bảo vệ

Dựa trên cách tính lương của nhân viên bảo vệ nêu trên, người lao động có thể tự căn cứ để lựa chọn công ty bảo vệ phù hợp nhất với năng lực, vị trí và địa bàn. Công ty bảo vệ YUKI luôn đặt chính sách chất lượng lên trên hết và coi con người là trung tâm hoạt động của công ty. Chúng tôi có chế đội đãi ngộ tùy theo năng lực và khối lượng công việc của từng vị trí, từng nhân viên.

Đối với vị trí nhân viên, lương bảo vệ dao động từ 6.500.000 đến 12.000.000. Đối với nhân viên chỉ huy, cơ động, mức lương trung bình là 12.000.000 trở lên phụ thuộc vào số lượng mục tiêu quản lý. Đối với cấp trưởng, phó phòng nghiệp vụ trở lên mức lương trên 20.000.000 tùy thuộc vào năng lực quản lý.

Ngoài ra, người lao động sẽ được đảm bảo các chính sách theo pháp luật cũng như theo quy định của công ty bảo vệ YUKI về bảo hiểm, lương, thưởng rõ ràng, thưởng thâm niên, thưởng trách nhiệm cũng như các chế độ tăng lương hàng năm dựa trên thành tích và hiệu quả công việc. Bảo vệ cũng có thể luân chuyển đến các vị trí mới mức lương cứng bao hơn nếu làm tốt.

Đối với một số mục tiêu, bảo vệ YUKI được cung cấp chỗ ở miễn phí, được phụ cấp ăn uống, được phụ cấp xăng xe cho các vị trí ở xa.

Đối với lao động khó khăn, công ty có chế độ tạm ứng lương bảo vệ theo ngày cho nhân viên.

Ngoài ra, nhân viên bảo vệ sẽ được đào tạo nghiệp vụ và kỹ năng mềm trong quá trình làm việc. Đây là những kỹ năng cần thiết không chỉ trong ngành bảo vệ mà còn của rất nhiều ngành nghề về dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm về các vị trí tuyển dụng của bảo vệ Yuki tại đây

Công ty bảo vệ Yuki luôn trân trọng và coi nhân sự là nền tảng cốt lõi cho mọi thành công của công ty.

Nếu cần thêm thông tin, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến công ty qua email, website hoặc số điện thoại. Công ty bảo vệ Yuki luôn sẵn sàng giải đáp mọi thông tin cho tất cả nhân viên.

Trân trọng.

One thought on “Cách tính lương nhân viên bảo vệ mới nhất – năm 2023

  1. Pingback: Tìm việc làm bảo vệ lương cao - Công ty dịch vụ bảo vệ YUKI Sepre 24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963 251 891