Cách tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, hiệu quả nhất

Cách tổ chức sự kiện là các bước cần có trong phương án cung cấp dịch vụ bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp. Chúng bắt đầu từ việc lên ý tưởng, xây dựng kế hoạch, thực hiện và kết thúc sự kiện. Một kế hoạch rõ ràng, cụ thể được chuẩn bị chu đáo thì chương trình mới diễn ra thành công, tốt đẹp. Theo dõi bài chia sẻ sau để nắm được cách tổ chức cùng các vấn đề liên quan đến sự kiện bạn nhé.

Tổ chức sự kiện là gì?

Tổ chức sự kiện là việc thực hiện các công việc cho một sự kiện từ lúc có ý tưởng cho đến khi kết thúc. Các sự kiện này liên quan đến hoạt động trong lĩnh vực thương mại, thể thao, giải trí, xã hội…. Chúng được thể hiện qua các hình thức hội thảo, hội nghị, lễ hội, triển lãm, họp báo….

Các sự kiện được tổ chức để tuyên truyền thông điệp mà chủ sự kiện muốn gửi đến công chúng. Những kết quả mà nhà tổ chức, nhà đầu tư phấn đấu đạt được trong quá trình tổ chức chính là mục đích của sự kiện. Thông thường, các sự kiện thường hướng đến các mục đích sau:

 • Hỗ trợ chiến dịch truyền thông, xây dựng, phát triển hình ảnh của thương hiệu trên thị trường.
 • Cải thiện hoặc thay đổi cái nhìn của công chúng với nhãn hiệu, thương hiệu.
 • Phát triển hiệu ứng truyền thông nhằm chạm đến nhu cầu, cảm xúc của khách hàng mục tiêu.

Cách tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, hiệu quả nhất

Ngoài ra, nhà đầu tư tổ chức sự kiện còn nhằm vào các mục tiêu khác như quảng cáo sản phẩm, hỗ trợ bán hàng…. Tùy thuộc vào mục đích hướng đến mà người ta có các cách tổ chức sự kiện khác nhau. Đọc tiếp phần dưới để tìm hiểu quy trình tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, hiệu quả nhé.

Cách tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, hiệu quả nhất

Như đã giới thiệu, có nhiều loại sự kiện hướng đến nhiều mục đích khác nhau. Vì vậy, tư duy chiến lược của người tổ chức cũng không giống nhau. Tuy nhiên, dù là loại hình nào nếu muốn thành công thì phải tuân thủ quy trình, cách tổ chức sự kiện nhất định.  

Một quy trình tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, hiệu quả bao gồm các giai đoạn sau:

Trước khi diễn ra sự kiện

Các sự kiện đều bắt đầu từ ý tưởng, sau đó lập kế hoạch, tiến hành thực hiện và kết thúc. Khi có ý định tổ chức sự kiện cho đơn vị/doanh nghiệp… bạn cần:

 • Tìm hiểu về thương hiệu của người cần tổ chức sự kiện.
 • Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến sự kiện như mục tiêu tổ chức, ngân sách cho sự kiện, nguồn nhân lực, sản phẩm dịch vụ cần truyền thông….
 • Hình thành ý tưởng, chủ đề và lập kế hoạch tổng thể, chi tiết nhất cho sự kiện.
 • Chuẩn bị các công việc liên quan đến sự kiện như địa điểm, thời gian tổ chức, nguồn lực…
 • Tiến hành xúc tiến và quảng bá sự kiện đến với công chúng.

Thực hiện sự kiện

 • Triển khai công việc theo kế hoạch ban đầu – mỗi bộ phận làm đúng theo quy trình tổ chức đã phân trước đó. Các bộ phận đảm bảo thực hiện tốt công việc, không ảnh hưởng đến tiến độ chung. Phối hợp thực hiện linh hoạt, hỗ trợ lẫn nhau khi cần.
 • Dàn dựng, kiểm tra lần cuối trước khi bắt đầu – đây là bước quan trọng mang tính quyết định trong cách tổ chức sự kiện. Ban tổ chức hoàn thiện tất cả các khâu và chạy thử 1-2 lần trước khi chính thức bắt đầu. Nếu phát hiện sai sót, lập tức sửa chữa và hoàn thiện ngay cho kịp tiến độ.
 • Tổ chức sự kiện – người điều hành theo dõi, liên tục cập nhật quá trình diễn ra sự kiện. Nếu có bất kỳ sự cố nào nhanh chóng đưa ra hướng giải quyết tốt nhất có thể.

Cách tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, hiệu quả nhất

Kết thúc sự kiện

 • Sau khi kết thúc chương trình các bộ phận hoàn thành nốt công việc được giao trước đó.
 • Ban tổ chức tiến hành họp bàn, báo cáo, đánh giá mức độ thành công của sự kiện và rút kinh nghiệm.
 • Xúc tiến quan hệ khách hàng và các kế hoạch sau đó (nếu có).

Những lưu ý giúp cách tổ chức sự kiện thành công

Dưới đây là một số lưu ý trong cách tổ chức sự kiện để chương trình của doanh nghiệp được thành công mỹ mãn nhất.

 • Tìm kiếm, xác định địa điểm tổ chức: Một trung tâm hội nghị lớn, khách sạn… với cơ sở hạ tầng tốt, uy tín chất lượng là sự lựa chọn phù hợp.
 • Thư mời có thông tin chi tiết nhất: Nội dung, hình thức được chuẩn bị kỹ càng chu đáo sẽ khiến khách mời có ấn tượng tốt về bạn.
 • Nội dung chi tiết, kế hoạch triển khai, phân chia công việc trách nhiệm rõ ràng.
 • Luôn chuẩn bị kế hoạch dự phòng, như vậy bạn sẽ không bị động trước mọi tình huống.
 • Chú trọng, quan tâm khách mời: Hỏi thăm, duy trì không khí vui vẻ hài hòa để khách hàng cảm nhận mình luôn được quan tâm.
 • Bảo vệ con người, tài sản trong sự kiện: Để bảo vệ khách mời, tài sản an toàn trong suốt quá trình diễn ra sự kiện thì cần có đội an ninh chuyên nghiệp. Họ đóng vai trò quan trọng giúp sự kiện diễn ra thuận lợi, suôn sẻ nhất.

Cách tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, hiệu quả nhất

Bài viết đã chia sẻ cách tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, hiệu quả nhất. Hy vọng giúp bạn dễ dàng nắm bắt được quy trình và tổ chức suôn sẻ, thành công sự kiện của doanh nghiệp. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ sự kiện hãy liên hệ với YUKI SEPRE 24 qua hotline 0984 916 376 – 0982 911 678. Hoặc truy cập website https://yukisecurity24.vn/ để hiểu thêm về chúng tôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963 251 891