Top 5 công cụ hỗ trợ bảo vệ không thể bỏ qua

Bạn đã băn khoăn những công cụ hỗ trợ cho bảo vệ gồm những gì? Những công cụ đó hỗ trợ gì cho hầu hết nhân viên an ninh? Nếu như bạn đang làm bảo vệ ngân hàng, bảo vệ bảo vệ sự kiện,… bạn sẽ cần biết những công cụ mình được phép sử dụng là gì và sử dụng trong phạm vi công việc như thế nào. Do đó, ở bài viết này YUKI SEPRE 24 sẽ cho bạn những thông tin chính xác nhất để nắm vững. Dưới đây là top 5 công cụ hỗ trợ bảo vệ không thể thiếu.

Đồng phục bảo vệ – Công cụ hỗ trợ cho bảo vệ đắc lực

Đồng phục bảo vệ - Công cụ hỗ trợ bảo vệ đắc lực

Đồng phục bảo vệ – Công cụ hỗ trợ cho bảo vệ đắc lực Công cụ hỗ trợ cho việc bảo vệ đầu tiên không thể không nhắc đến đó chính là đồng phục bảo vệ. Vậy đồng phục bảo vệ sẽ bao gồm:

 • Quần áo
 • Cà vạt
 • Dây đai
 • Mũ bảo vệ
 • Giày bảo hộ

Đồng phục bảo vệ là một trong những công cụ hỗ trợ cho bảo vệ quan trọng không thể bỏ qua. Với trang phục, bảo vệ thể hiện lên hình ảnh cũng như vai trò của mình, từ đó có thể dễ dàng thuận lợi thực hiện công việc trong suốt quá trình.

Một bộ đồ bảo vệ đảm bảo giúp cho bảo vệ có được điều kiện làm việc thoải mái nhất và trở nên tự tin hơn rất nhiều. Với một công ty bảo vệ thì đồng phục bảo vệ là một công cụ hỗ trợ mà bảo vệ bắt buộc vì nó còn thể hiện sự chuyên nghiệp trước mặt đối tác.

Một trong những đồng phục bảo vệ cần được chú ý rất nhiều nữa đó chính là giày bảo vệ. Việc đứng trong suốt thời gian dài là việc gần như bắt buộc diễn ra với 1 bảo vệ. Do đó, các đôi giày bảo vệ phải đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho các bảo vệ có thể thực hiện nhiệm vụ một cách tốt nhất trong suốt quá trình.

Xem thêm: Ý nghĩa đồng phục công ty bảo vệ YUKI

Công cụ tự vệ

Một công cụ hỗ trợ bảo vệ tiếp theo mang tính đảm bảo an toàn và hỗ trợ rất nhiều trong quá trình làm việc của bảo vệ đó là Công cụ tự vệ. Một số công cụ tự vệ được sử dụng khá nhiều hiện nay có thể kể đến như là:

 • Côn
 • Gậy 3 khúc
 • Xịt hơi cay 
 • Súng bắn đạn cao su

Các công cụ này không phải bảo vệ nào cũng sẽ được trang bị mà còn tùy thuộc vào tính chất cũng như vị trí công việc của từng bộ phận mà sẽ có những công cụ phù hợp riêng.

Đặc biệt rằng, với những bảo vệ trực đêm hay bảo vệ tại các sự kiện lớn sẽ cần gần như là toàn bộ các công cụ bảo vệ kể trên để dễ dàng thi hành nhiệm vụ công việc.

Một lý do khác mà bảo vệ sử dụng công cụ này đó là giúp tạo niềm tin với đối tác cũng như đảm bảo các trường hợp bất chắc có thể xảy ra một các vô tình. Tuy nhiên, để sử dụng công cụ hỗ trợ cho công việc trợ bảo vệ này sẽ đòi hỏi bảo vệ cần được huấn luyện một cách bài bản tùy vào từng công cụ khác nhau.

Xem thêm: Dịch vụ bảo vệ

Bộ đàm liên lạc

Bộ đàm liên lạc - Công cụ hỗ trợ bảo vệ đắc lực
Bộ đàm liên lạc

Trong suốt quá trình làm việc, tính chất công việc đòi hỏi cần có sự liên hệ trao đổi liên tục thông qua một thiết bị kết nối chung, đó chính xác là lý do mà “Bộ đàm” trở thành công cụ hỗ trợ cho bảo vệ cần thiết đến vậy. Bộ đàm có công dụng chính là để liên lạc giữa bảo vệ với trung tâm chỉ huy và giữa các bảo vệ với nhau. 

Lý do khiến bộ đàm là sự lựa chọn thay cho các thiết bị tín hiệu khác bởi đây là thiết bị có thể trao đổi thỏa mái mà vẫn tiết kiệm chi phí. Một ưu điểm khác nữa của công cụ hỗ trợ cho bảo vệ này đó là khả năng liên lạc cùng lúc với 1 nhóm người đang có mặt trong 1 phạm vi nhất định mà bộ đàm cho phép.

Sử dụng bộ đàm còn một điểm lợi nữa đó là sự tiện lợi khi cầm theo người cũng như khả năng bắt sóng nhanh chóng và thời gian hoạt động là rất lớn. Một bộ đàm có thể sử dụng liên tục không cần tắt trong cả 1 ngày, có nhiều bộ đàm con hoạt động hơn thế nữa.

Đèn pin

Đèn pin
Đèn pin

Đèn pin sẽ là thiết bị cần thiết với bảo vệ đặc biệt là bảo vệ trực đêm. Ngoài việc giúp soi sáng khi tuần tra thì đèn pin cũng góp phần giúp bảo vệ có thể sử dụng khi có trộm cắp hay cướp xảy ra.

Bên cạnh đó một số ít khác bảo vệ cũng cần đến đèn pin vào lúc ban ngày đó là do phải làm việc ở những địa điểm thiếu sáng, những góc tối. Lúc này đèn pin sẽ là công cụ hỗ trợ hết sức đắc lực.

Công cụ súng đạn cao su hỗ trợ bảo vệ

Với một số bảo vệ mang tính chất chuyên nghiệp như vệ sĩ hay sự kiện lớn thì súng cũng là dụng cụ hỗ trợ bảo vệ vô cùng cần thiết. Súng giúp bảo vệ dễ dàng hơn trong việc trấn áp kẻ gây rối, bảo đảm an ninh với tính chất răn đe cao.

Trong quá trình sử dụng súng, bảo vệ phải chắc rằng mình luôn luôn tuân theo luật, mục đích là để đảm bảo an ninh, an toàn cả về tính mạng và của cải của mọi người chứ không phải lợi dụng cho mong muốn của bản thân. 

Trên đây là những dụng cụ hỗ trợ bảo vệ không thể thiếu, việc trang bị đầy đủ tất cả những công cụ hỗ trợ bảo vệ giúp bảo vệ có thể chủ động hơn trong mọi trường hợp, cũng như trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đến đây mong rằng bài viết của công ty bảo vệ chuyên nghiệp YUKI sẽ giúp anh em hiểu rõ hơn về các công cụ hỗ trợ cho bảo vệ cũng như trường hợp nên sử dụng.

3 thoughts on “Top 5 công cụ hỗ trợ bảo vệ không thể bỏ qua

 1. Pingback: Các dụng cụ tự vệ nhỏ gọn Mini phòng thân tuyệt vời - CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO VỆ YUKI SEPRE 24

 2. Pingback: Các dụng cụ phòng thân hợp pháp - An toàn - hiệu quả - YUKI SEPRE 24

 3. Pingback: Xịt cay tự vệ có hợp pháp? Cách sử dụng xịt cay tự vệ an toàn cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963 251 891