Công ty bảo vệ lừa đảo: 7 cách nhận biết cho người lao động

Hiện nay nhu cầu tìm việc làm bảo vệ tăng cao, dẫn đến sự gia tăng về số lượng các công ty. Trong đó, có không ít công ty bảo vệ lừa đảo, kém chất lượng. Điều này một mặt giảm uy tín ngành bảo vệ, mặt khác ảnh hưởng đến sức khỏe, tài  chính và niềm tin của người lao động, những người thực sự mong muốn tìm kiếm một công việc bảo vệ thật sự. Công ty bảo vệ Yuki điểm qua 5 yếu tố quan trọng khi lựa chọn công ty uy tín cho người lao động như sau.

công ty bảo vệ lừa đảo

Công ty bảo vệ lừa đảo không có trụ sở làm việc cố định

Đã là một pháp nhân công ty, chắc chắn công ty sẽ có một trụ sở làm việc cố định. Việc đến trụ sở làm việc công ty như việc ta được gặp một người trực tiếp, mặt đối mặt. Điều này ít nhiều tạo ra niềm tin nơi người lao động là một công ty chuyên nghiệp chứ không phải một công ty lừa đảo.

Trên thực tế, có nhiều người là môi giới nhưng tự đứng ra giới thiệu danh nghĩa công ty. Sau đó giới thiệu người lao động đi làm để chiếm đoạt hoa hồng. Những đối tượng này thường giao dịch ở các bến xe, trung tâm môi giới, hay thậm chí ngoài đường. Đây là dấu hiệu đầu tiên cần cảnh giác để nhận biết một công ty bảo vệ lừa đảo.

Công ty bảo vệ lừa đảo thường thu tiền nhân viên trước

Thủ đoạn này đã có từ lâu và không chỉ xảy ra với ngành bảo vệ. Những năm qua, khi lượng người đổ về các khu công nghiệp tìm kiếm việc làm, đã có rất nhiều bộ phận môi giới lợi dụng sự cả tin của người lao động để lừa đảo tiền xin việc.

Trong ngành bảo vệ, thủ đoạn này đã bị biến tướng thành các loại tiền đặt cọc xin việc. Hay tiền thế chân đồng phục và sẽ được hoàn trả sau một khoảng thời gian nhất định. Trong thực tế, đây có thể không phải hoàn toàn là dấu hiệu lừa đảo. Có trường hợp nhiều nhân viên bảo vệ được cấp phát đồng phục miễn phí, sau đó nghỉ việc ngay và không trả lại cho công ty. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là bộ phận nhỏ những nhân viên thiếu trách nhiệm. Tuy vậy, điều này nên được xem là một phần rủi ro trong hoạt động kinh doanh. Và phần rủi ro nên được đưa về phía công ty chứ không phải là người lao động.

Đối với công ty dịch vụ bảo vệ Yuki, đồng phục sẽ được phát miễn phí cho nhân viên. Công ty cũng cam kết không thu thêm bất kỳ loại phí nào phát sinh trong quá trình làm việc.

Cách thức tuyển dụng có minh bạch rõ ràng?

Một công ty uy tín phải thể hiện sự minh bạch, rõ ràng ngay từ khâu tuyển dụng. Thông tin tuyển dụng phải được đăng tải một cách minh bạch, rõ ràng từ vị trí quyển dụng, địa điểm làm việc đến yêu cầu cụ thể công việc. Công ty có yêu cầu xác minh lý lịch rõ ràng không, có yêu cầu giấy chứng nhận sức khỏe không? Một công ty với quy trình rõ ràng thì khó có thể là công ty bảo vệ lừa đảo được.

Có nhiều công ty lợi dụng sự tràn lan thông tin trên mạng xã hội, đăng các tin tuyển dụng hấp dẫn nhưng thực tế lại khác xa với những gì đã được quảng cáo. Có những mẫu tuyển dụng đánh vào tâm lý an nhàn của nhân viên, nhưng khi vào làm thực tế công việc lại hoàn toàn khác. Đó là sự không minh bạch, thể hiện dấu hiệu lừa đảo của công ty bảo vệ kém chất lượng. Người lao động phải thật tỉnh táo ngay từ khi đọc những mẫu tin tuyển dụng hấp dẫn.

Chế độ lương có rõ ràng không?

 

Bảo vệ Yuki tuyển dụng

Đối với người lao động, nhất là bảo vệ, lương là vấn đề cần được quan tâm nhất. Cần phải làm rõ với nhân sự các chế độ rõ ràng về lương như cách tính lương. Cụ thể hơn, là lương cứng, là phụ cấp và là số ngày công chuẩn trong tháng. Ngoài lương cơ bản, lương làm thêm, lương làm làm ngày Lễ, Tết sẽ được tính như thế nào?

Thực tế, có nhiều trường hợp nhân viên bị giữ lại một khoản lương gọi là tiền thế chân. Một số công ty giữ lại với lý do phí đào tạo nghiệp vụ bảo vệ. Tuy nhiên, đến khi nghỉ vẫn không được hoàn trả lại khoản lương này. Do đó, lương là quyền lợi sát sườn nhất cần được thảo luận, ghi rõ trong hợp đồng lao động.

Các bạn có thể tham khảo thêm cách tính lương của công ty dịch vụ bảo vệ Yuki tại đây.

Công ty có chế độ phúc lợi rõ ràng không?

Ngoài lương ra, để đánh giá một công ty bảo vệ uy tín, đãi ngộ là yếu tố tiếp theo. Thực tế, đây không hẳn là dấu hiệu thể hiện một công ty bảo vệ lừa đảo. Tuy nhiên, chế độ không tốt thể hiện công ty kém chất lượng. Người lao động cần quan tâm đến các chính sách về thưởng, các loại bảo hiểm. Ngoài ra, đó còn là môi trường làm việc cũng như cách thức giải quyết vấn đề phát sinh. Ví dụ như công ty có tạo điều kiện cho nhân viên nghỉ phép để giải quyết công việc cá nhân không hay chỉ chủ tâm vào lợi ích của công ty. Công ty có hỗ trợ nhân viên đào tạo nghiệp vụ, để thăng tiến các vị trí cao hơn. Tất cả góp phần hình thành nên một công ty bảo vệ uy tín, chuyên nghiệp hơn.

Phong cách làm việc có chuyên nghiệp hay không?

Thực tế để nhận ra một công ty uy tín không phải là điều khó. Chỉ cần bạn quan sát cách thức công ty tổ chức hoạt động. Từ khâu tuyển dụng, đến khâu tiếp nhận nhân sự, làm thủ tục, phổ biến quy chế nội dung. Đến đào tạo nghiệp vụ, huấn luyện kỹ năng chuyên biệt cho bảo vệ. Chỉ cần chúng ta để ý quan sát kỹ lưỡng, sẽ nhận biết được cách công ty bảo vệ vận hành và đánh giá công ty có chuyên nghiệp hay không.

Bên cạnh đó còn là cách công ty bảo vệ thể hiện dịch vụ với khách hàng, đối tác, chủ quản. Liệu công ty bảo vệ có cư xử nhã nhặn, đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết. Xử lý tình huống một cách vẹn toàn và có lợi nhất cho đôi bên. Trong quá trình làm việc, chỉ cần bạn quan sát kỹ cũng có thể nhận biết mức độ chuyên nghiệp của công đến mức độ nào.

Công ty bảo vệ lừa đảo thường không văn minh

Sự văn minh, lịch sự là một chỉ dấu cho công ty bảo vệ kém chất lượng. Khi bạn yêu cầu được hướng dẫn chi tiết về chế độ chính sách, đãi ngộ, lương bổng của công ty. Công ty bảo vệ chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn bạn tận tình và giải thích khi bạn chưa hiểu. Thì công ty bảo vệ kém chất lượng sẽ thoái thác, không giải thích cặn kẽ. Thậm chí sẽ khó chịu với bạn, thay đổi thái độ và cư xử kém văn minh với bạn ngay. Họ có thể không tiếp nhận bạn nữa. Hoặc thậm chí thể hiện thái độ làm thì làm không làm thì thôi. Do đó, bạn rất nên chú ý đến sự văn minh trong giao tiếp, làm việc của công ty bảo vệ.

Tổng kết

Hy vọng với những thông tin trên, người lao động có thể chọn cho mình công ty phù hợp nhất. Một trong những giá trị cốt lõi của công ty dịch vụ bảo vệ Yuki là Cam kết. Đối với người lao động chúng tôi cam kết giá trị và sự công bằng cao nhất. Chúng tôi rất mong có thể đón chào bạn đến với Công ty bảo vệ YUKI trong một ngày không xa.

2 thoughts on “Công ty bảo vệ lừa đảo: 7 cách nhận biết cho người lao động

  1. Pingback: Làm bảo vệ ngân hàng cần những kỹ năng chuyên môn gì?

  2. Pingback: Tìm việc làm bảo vệ lương cao - Công ty dịch vụ bảo vệ YUKI Sepre 24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963 251 891