Dịch vụ bảo vệ bệnh viện, phòng khám chuyên nghiệp

Dịch vụ bảo vệ bệnh viện, phòng khám là một bộ phận trong dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định của công ty bảo vệ YUKI. Đặc điểm chính của bệnh viện là số lượng lớn bệnh nhân thăm khám, do đó dễ dẫn đến tình trạng lộn xộn, mất trật tự. Do đó, nhất thiết cần một dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp để giữ gìn an ninh trật tự và giúp bệnh nhân yên tâm hơn khi khám bệnh.

Đặc điểm

Khái niệm bệnh viện có thể được hiểu là bệnh viện công và bao gồm cả bệnh viện tư. Phòng khám cũng ngày càng phát triển và đóng góp một phần vào việc cung ứng dịch vụ y tế. Dù quy mô lớn hay nhỏ, bệnh viện phòng khám có thể có một số đặc điểm chính sau

Thứ nhất, nhắc đến bệnh viện là ta có thể hình dung ngay đến cảnh tượng đông đúc, chen chúc xếp hàng, nhất là ở các bệnh viện công. Điều này tiềm ẩn một số nguy cơ rủi ro về an toàn, an ninh.

Thứ hai, bệnh viện là nơi tập trung nhiều thành phần. Không chỉ có bệnh nhân và người nhà mà còn có các đối tượng khác như cò khám chữa bệnh ngoài cổng, các đối tượng côn đồ, hành hung. Điều này nếu không được điểm soát bằng một lực lượng dịch vụ bảo vệ bệnh viện có uy tín rất dễ xảy ra có sự cố.

Tại sao nên thuê dịch vụ bảo vệ bệnh viện, phòng khámDịch vụ bảo vệ bệnh viện

Như đã phân tích ở trên, bệnh viện, phòng khám với những đặc điểm đông người và đa dạng thành phần, dễ xảy ra các rủi ro như:

Vì đông người nên thường xảy ra tình trạng trà trộn, giả làm bệnh nhân sau đó trộm cắp tài sản. Cộng thêm với tâm lý lo lắng của người bệnh khi thăm khám, càng làm cho các đối tượng dễ hành động.

Ngoài ra, các thành phần “cò” ngoài cổng bệnh viện thường ảnh hưởng xấu đến hình ảnh chính trực và đáng tin cậy của bệnh viện. Do đó, nhất thiết cần một dịch vụ bảo vệ bệnh viện chuyên nghiệp không những nâng cao hình ảnh mà còn mang lại sự yên tâm hơn cho bệnh nhân.

Thêm vào đó, một số đối tượng quá khích hơn còn có những hành động bạo lực trắng trợn, như hành hung bệnh nhân, người nhà.

Gần đây, còn có trường hợp người nhà bệnh nhân hàng hung bác sĩ. Trường hợp này tuy ít gặp nhưng cũng rất đáng báo động. Các y bác sĩ là người tận tâm khám chữa bệnh, do đó không thể để một hành động chấn thương tâm lý, vượt ngoài tầm kiểm soát của người nhà mà ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí tính mạng người khác.

Nhiệm vụ nhân viên bảo vệ bệnh viện, phòng khám

Để đảm bảo an ninh an toàn, công ty bảo vệ YUKI luôn khảo sát và lên phương án chi tiết cho từng mục tiêu để đảm bảo cung cấp dịch vụ bảo vệ bệnh viện, phòng khám một các ưu việt nhất.

  • Trước tiên, cần nắm rõ được các hoạt động chính của bệnh viện, các vị trí quan trọng, các khung thời gian cần lưu ý ví dụ như khi đông bệnh nhân thăm khám, khi có nguy cơ về đột nhập. Từ đó, sắp xếp lực lượng bảo vệ cho phù hợp từng thời gian và từng vị trí.
  • Khi đông bệnh nhân thăm khám, thường là buổi sáng trong ngày, tập trung bảo vệ ở vị trí sảnh, vị trí tiếp nhận và vị trí phát thuốc. Ở những vị trí này, chủ động quan sát và phòng ngừa những đối tượng có mục đích xấu trà trộn, thực hiện các hành vi trộm cắp.
  • Ở vị trí cổng vào, đảm bảo bệnh nhân được hướng dẫn cách vào cất xe và trình tự khám bệnh. Tạo hình ảnh yên tâm cho bệnh nhân khi đến khám, tránh sự chèo kéo của các đối tượng “cò” nếu có.
  • Ngoài ra, trong tất cả các vị trí, bảo vệ bệnh viện, phòng khám phải đóng vai trò như một cầu nối giữa bệnh nhân và bệnh viện. Bảo vệ phải hỗ trợ, hướng dẫn thông tin chính xác cho bệnh nhân về thăm khám, về các vị trí, phòng ban, trong bệnh viện để bệnh nhân dễ dàng tìm kiếm.
  • Bảo vệ bệnh viện cũng phải đáp ứng các nhiệm vụ cơ bản khác của bảo vệ tòa nhà như: phòng chống cháy nổ, bảo vệ trang thiết bị tài sản của bệnh viện, quản lý thiết bị điện, thang máy, kiểm soát hàng hóa, phương tiện ra vào theo đúng quy trình. Nhắc nhở mọi người thực hiện đúng nội quy, quy định bệnh viện.

Yêu cầu đối với nhân viên bảo vệ

Dịch vụ bảo vệ bệnh viện

Để hoàn thành được những nhiệm vụ trên trước tiên đòi hỏi một nhân viên bảo vệ phải được đào tạo bài bản các kỹ năng của một bảo vệ chuyên nghiệp từ nghiệp vụ cơ bản đến chuyên sâu. Ngoài ra cần đặc biệt lưu ý đến một số kỹ năng nghiệp vụ sau:

Khả năng quan sát và phán đoán tình huống: Thực tế những sự việc trộm cắp trong bệnh viện thường diễn ra rất nhanh, chỉ cần sơ ý một phút thôi là đối tượng đã thực hiện xong hành vi trộm cắp. Do đó, bảo vệ phòng ngừa trong tình huống này là quan trọng hơn. Bảo vệ luôn phải chú ý quan sát thật kỹ và nắm bắt, dự đoán tình huống có thể xảy ra để kịp thời xử lý.

Kỹ năng mềm và khả năng giao tiếp tốt: Thực tế ở nhiều bệnh viện tư, bảo vệ thường là hình ảnh cho bệnh viện, bảo vệ có vai trò hướng dẫn bệnh nhân. Do đó, kỹ năng mềm, khả năng giao tiếp, thể hiện sự lịch sự và vui vẻ với khách hàng là điều rất quan trọng. Thêm vào đó, bệnh viện thường xảy ra tình trạng chấn động về tâm lý của người nhân mà gây ra nhiều hành động không đáng có, nhân viên bảo vệ trước hết phải có khả năng xử lý những tình huống trên thật tâm lý, khéo léo trước khi dùng đến biện pháp trấn áp.

Nên chọn dịch vụ bảo vệ bệnh viện chuyên nghiệp nào?

Để đánh giá một dịch vụ bảo vệ có chất lượng, có thể dựa vào một số tiêu chí như sức mạnh thương hiệu công ty bảo vệ, điều đã được kiểm chứng bởi nhiều khách hàng. Công ty có quy trình tuyển dụng và đào tạo nhân viên bảo vệ không? Và nội dung đào tạo ra sao? Ngoài ra có thể đánh giá dựa trên phản hồi của một số khách hàng, nhất là khách hàng trong cùng ngành nghề sẽ giá trị hơn.

Công ty dịch vụ bảo vệ YUKI tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ bệnh viện, phòng khám chuyên nghiệp tại TPHCM và địa bàn cả nước. Chúng tôi cam kết dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, có trách nhiệm và sẵn sàng bồi thường thiệt hại trong những tình huống rủi ro. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi theo hotline 0984 916 376 / 0982 911 678 hoặc tham khảo thêm thông tin về dịch vụ bảo vệ YUKI tại website https://yukisecurity24.vn/ công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963 251 891