Dịch vụ bảo vệ công trường: Phương án chi tiết đến từng vị trí

Dịch vụ bảo vệ công trường là một bộ phận trong dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định của công ty bảo vệ YUKI. Đặc điểm lớn nhất của các công trường xây dựng là tính chưa ổn định, phức tạp về cả hàng hóa và nhân sự ra vào. Yêu cầu lớn nhất của công trình là đảm bảo an toàn cháy nổ và thất thoát tài sản. Đây cũng là những yêu cầu chính khi lập phương án cung cấp dịch vụ bảo vệ công trường của công ty bảo vệ YUKI.

Đặc điểm công trường

Trước khi lên phương án cung cấp dịch vụ bảo vệ công trường, công ty bảo vệ sẽ khảo sát chi tiết hiện trạng, tình hình cũng như quy trình làm việc trong công trường.

Thông thường, các công trình xây dựng có đặc điểm là hệ thống cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện, hệ thống tường rào bao bọc chưa chắc chắn. Ngoài ra, bên trong công trường sẽ có nhiều vật dụng, vật tư của các cơ sở thầu phụ tham gia cung ứng,

Về mặt con người, ngoài cán bộ của chủ đầu tư, sẽ có các bộ phận cán bộ, nhân viên và công nhân của các nhà thầu phụ ra vào.

Về phương tiện, hàng hóa, vì trong quá trình xây dựng, tần suất ra vào để cung ứng hàng hóa sẽ thường xuyên.

Dịch vụ bảo vệ công trường: Phương án chi tiết đến từng vị trí

Bảo vệ công trường

Sau khi nắm bắt được các đặc điểm chính, để cung cấp dịch vụ bảo vệ công trường tốt nhất, đòi hỏi công ty bảo vệ phải lên được phương án càng chi tiết càng tốt.

Vị trí cổng chính

Đây là vị trí chính của bất kỳ một công trình xây dựng nào, vì đây là đường lưu thông chính của hàng hóa và nhân sự ra vào.

Về nguyên tắc cơ bản: Đảm bảo khai báo thông tin đầy đủ và chỉ có bộ phận có thẩm quyền, nhiệm vụ mới được ra vào. Điều này nhằm đảm bảo thất thoát tài sản và gây mất trật tự công trường. Cụ thể:

  • Đối với nhân sự: phải xuất trình thẻ, phải có danh sách đăng ký với nhân viên bảo vệ. Kiên định nguyên tắc không cho người lạ, không có thẩm quyền vào mục tiêu.
  • Đối với hàng hóa, phương tiện: Phải có giấy tờ ra và công trình, phải ghi lại tất cả thông tin về xe, hàng hóa để truy vết xử lý khi xảy ra sự cố. Phải có giấy tờ xuất kho, phải có chữ ký của cá nhân có thẩm quyền mới cho xe ra.

Ngoài ra, nhân viên bảo vệ vị trí cổng chính cũng đảm bảo các nhiệm vụ hành chính khác như đảm bảo biểu mẫu, báo cáo ghi chép tình hình an ninh hàng ngày, điều động, sắp xếp phương tiện, quản lý hệ thống ánh sáng và phối hợp với các vị trí tuần tra để xử lý tình huống phát sinh.

Vị trí tuần tra

Như đã đề cập, đặc điểm chính công trình là tính chưa ổn định, thể hiện qua hệ thống tường rào bao bọc còn nhiều lỗ hổng. Đây là vị trí có thể xảy ra thất thoát tài sản, nguyên vật liệu nếu có sự liên kết trong ngoài. Do đó, trong phương án cung cấp dịch vụ bảo vệ công trường phải đặc biệt chú ý vị trí tuần tra.

Ngoài nhiệm vụ chính trên, bảo vệ tuần tra còn có nhiệm vụ:

  • Kiểm tra hệ thống PCCC luôn hoạt động;
  • Hướng dẫn mọi người vị trí thoát hiểm gần và thuận tiện nhất;
  • Phòng ngừa trường hợp trộm cắp, phá hoại tài sản;
  • Theo dõi việc thực hiện nội quy an toàn lao động, làm việc của công nhân;
  • Phòng ngừa, ngăn chặn xung đột có thể xảy ra giữa các cá nhân công trường,
  • Phòng ngừa, quan sát các rủi ro về an toàn lao động;
  • Phối hợp đóng, mở, khóa, niêm phong hệ thống cửa;
  • Hỗ trợ vị trí cổng chính trong trường hợp cần thiết.

Phương án xử lý tình huống điển hình trong dịch vụ bảo vệ công trường

Dấu hiệu mang hàng hòa, tài sản ra ngoài khi chưa được phép

Phải tuân thủ nguyên tắc, nội quy kiểm tra phương tiện, hàng hóa ra vào. Đặc biệt quan sát chú ý những trường hợp khả nghi.

Khi nhận thấy biểu hiện bất thường, bảo vệ lập tức kiểm tra, đối chiếu hàng hóa thực tế trên xe với chứng từ, từ chủng loại, số lượng, tiêu chuẩn.

Trường hợp cần thiết, giữ phương tiện, hàng hóa lại, thông báo ban quản lý để phối hợp xử lý và làm báo cáo tường trình sự việc.

Phát hiện có đột nhập trái phép vào công trình

Vì đặc điểm chỉ có tường rào không chắc chắn nên đối tượng xấu có thể lợi dụng đột nhập. Tùy trường hợp cụ thể bảo vệ có thể linh động xử lý.

Bí mật theo dõi, bắt quả tang và tạm giữ tang vật (nếu có).

Phối hợp với các vị trí tuần tra và vị trí cổng, truy bắt đối tượng có hành vị trộm cắp.

Sau đó phối hợp ban quản lý công trường xử lý. Tùy từng mức độ vụ việc có thể xử lý nội bộ hoặc báo cáo các cơ quan chức năng vào cuộc.

Phát hiện cháy nổ

– Lập tức cắt cầu dao điện nơi xảy cháy.

– Cố gắng cô lập đám cháy bằng bình chữa cháy, không cho đám cháy lan rộng. Di dời tài sản giá trị.

– Trong khi đó, sơ tán nhân sự bằng lối thoát hiểm nhanh nhất.

– Lập tức gọi 114 nếu đám cháy nằm ngoài sự kiểm soát.

– Sắp xếp địa bàn để thuận lợi cho xe cứu hỏa làm việc nhanh nhất.

– Tổ chức sơ cấp cứu tại chỗ với các trường hợp ngạt khói hoặc bị thương.

– Tổ chức bảo vệ hiện trường, lập biên bản sự việc chi tiết. Phục vụ công tác điều tra xác minh làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Trên đây là những thông tin chi tiết và quan trọng nhất khi xây dựng phương án của dịch vụ bảo vệ công trường. Công ty bảo vệ YUKI tự hào có kinh nghiệm phục vụ nhiều dự án xây dựng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua website https://yukisecurity24.vn/ để lên kế hoạch cung cấp dịch vụ bảo vệ công trường an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963 251 891