Dịch vụ bảo vệ siêu thị, trung tâm thương mại

Dịch vụ bảo vệ siêu thị, trung tâm thương mại là một bộ phận trong dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định của công ty bảo vệ Yuki.  Đặc điểm chính của siêu thị, trung tâm thương mại là số lượng người ra vào rất đông và nhiều thành phần. Thêm vào đó là hoạt động xuất nhập hàng hóa thường xuyên với nhiều chủng loại. Do đó, cần lên phương án chi tiết cho từng vị trí để đảm bảo cung cấp dịch vụ bảo vệ siêu thị, trung tâm thương mại một cách tối ưu và hiệu quả nhất.

Vị trí bãi giữ xe

Ở một số trung tâm thương mại lớn như AEON, Lotte hay eMart, trước khi vào được bãi giữ xe bạn phải lấy thẻ xe ở vòng ngoài sau đó mới xuống hầm gửi xe. Ở một số siêu thị nhỏ hơn, bạn có thể lấy thẻ xe trực tiếp trước bãi giữ xe.

Dù vị trí sắp xếp có khác nhau đôi chút thì đây là vị trí đầu tiên mà khách hàng sẽ tiếp xúc khi tham quan, mua sắp tại siêu thị hay trung tâm thương mại. Do đó, yêu cầu bắt buộc với vị trí này phải thể hiện tính dịch vụ khách hàng cao nhất. Nhân viên bảo vệ phải luôn tươi cười, niềm nở và thể hiện sự thân thiện với khách hàng. Đây và vị trí vừa thể hiện hình ảnh của bảo vệ vừa gây ấn tượng với khách hàng.

Ngoài ra, để dịch vụ bảo vệ siêu thị, trung tâm thương mại được hoàn hảo, nhân viên ở bãi giữ xe phải biết sắp xếp vị trí xe, hướng dẫn khách chỗ đỗ xe và đảm bảo không xảy ra tình trạng mất giao thông, kẹt xe trong bãi xe, hầm để xe.

Vị trí cổng ra vào / cổng thu ngân

bảo vệ trung tâm thương mại

Thông thường ở những trung tâm lớn như AEON thì cổng vào sẽ tách biệt. Tuy vậy ở một số siêu thị nhỏ hơn như Coop Mart, vị trí cổng ra vào thường sẽ rất gần và có thể trùng với vị trí kiểm tra quầy thu ngân.

Sau khi khách hàng đã gửi xe, vị trí cổng vào sẽ là điểm chạm tiếp theo. Ở vị trí này ngoài yêu cầu về kỹ năng mềm, chăm sóc khách hàng, nhân viên bảo vệ cần phải trang bị thêm các kỹ năng khác.

Kỹ năng quan sát, vì đặc điểm có nhiều khách hàng với nhiều thành phần thường xuyên ra vào, nên bảo vệ phải luôn quan sát, đặc biệt lưu ý đến các đối tượng khả nghi, để phối hợp với bảo vệ ở các vị trí tuần tra bên trong, nhằm đảm bảo xử lý được các tình huống phát sinh.

Ở vị trí cổng thu ngân, bảo vệ đặc biệt phải chú đến hàng hóa sau khi tính tiền. Đảm bảo giúp khách hàng không bỏ sót hàng đã mua hay quên đồ đạc, tư trang cá nhân như giấy tờ, ví tiền, điện thoại. Bảo vệ ở vị trí này cũng sẽ hỗ trợ đẩy và sắp xếp xe hàng, đảm bảo không gian lưu thông rộng rãi và hỗ trợ khách hàng mang vật dụng, sản phẩm đã mua ra ngoài tiện lợi nhất.

Vị trí cổng hành chính

Ở một số trung tâm thương mại lớn, sẽ có lối đi riêng dành cho bộ phận vận hành và quản lý trung tâm thương mại. Về cơ bản, vị trí này tương đối giống vị trí cổng trong bảo vệ tòa nhà. Nhân viên vị trí cổng phải đảm bảo các nhiệm vụ chính sau:

Đối với nhân viên: chỉ cho những cá nhân có trong danh sách được ra vào cổng này và phải chuẩn đồng phục, thẻ tên trước khi vào siêu thị.

Đối với khách hàng liên hệ công tác phải đảm bảo xuất trình đủ giấy tờ cần thiết và đảm bảo tuân thủ quy trình ra vào siêu thị.

Đối với hàng hóa, vật dụng: phải đảm bảo không có vật nguy hiểm, cháy nổ được mang vào siêu thị. Đặc biệt nếu khi ngờ biểu hiện hàng hóa, sản phẩm mang ra khỏi siêu thị mà chưa có sự chấp thuận của ban lãnh đạo, nhân viên bảo vệ có thể xuất trình giấy tờ, nếu không có thể lập biên bản xử lý sự việc và báo cáo cấp trên.

Xem thêm: Lưu ý khi thuê bảo vệ tòa nhà, văn phòng

Vị trí tuần tra

Tùy thuộc vào diện tích và đặc điểm mà phải lên phương án, sắp xếp các chốt vị trí tuần tra phù hợp nhằm cung cấp dịch vụ bảo vệ siêu thị, trung tâm thương mại tối ưu nhất.

Về nguyên tắc, với trung tâm thương mại có nhiều tầng, ít nhất mỗi tầng phải có một bảo vệ tuần tra. Tiếp theo, nếu siêu thị quá rộng, phải chia nhỏ các vị trí để đảm bảo mỗi bảo vệ sẽ tuần tra và bao quát được phạm vi chịu trách nhiệm của mình.

Đặc biệt lưu ý đến các khu vực nhạy cảm, đông người như quầy thu ngân, các trung tâm ăn uống đông đúc.

Bên cạnh đó, bảo vệ tại vị trí này cũng phải thể hiện tinh thần dịch vụ cao nhất, yêu cầu nắm được tổng thể vị trí siêu thị và đóng vai trò là người hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng trong những trường hợp cần thiết.

Vị trí kho xuất nhập hàng hóa

Vị trí này đóng vai trò tăng cường, kiểm tra chéo và đối chiếu với nhân viên siêu thị. Nhằm tránh tình trạng thất thoát hàng hóa ra vào siêu thị.

Do đó, nhân viên bảo vệ sẽ phải làm việc độc lập và tương đương với nhân viên siêu thị trong kiểm tra hàng hóa xuất nhập. Bảo vệ cùng với nhân viên siêu thị sẽ kiểm tra đầy đủ các thông tin về hàng hóa, sản phẩm (đặc biệt là mã SKU, số lượng, chủng loại) trước khi nhập xuất.

Một số trường hợp, sản phẩm phải niêm phong, đóng gói cẩn thận và có chữ ký của các bên liên quan trước khi tiến hành nhập xuất.

Đây là vị trí gần như khó nhất trong quy trình cung ứng dịch vụ bảo vệ siêu thị, trung tâm thương mại vì tính chất phức tạp của nhập xuất hàng hóa cũng như sự đa dạng các loại mặt hàng. Do đó, khi lên phương án triển khai, đặc biệt cần lưu ý sắp xếp bảo vệ có kinh nghiệm xuất nhập hàng đảm nhận vị trí này để tránh xảy ra các sự cố thất thoát tài sản.

Vị trí phòng CCTV

bảo vệ siêu thị, trung tâm thương mại

Đối với các trung tâm thương mại lớn, đây là vị trí bắt buộc và đóng vai trò an ninh tổng thể, phòng ngừa những sự cố có thể xảy ra.

Bảo vệ ở vị trí này phải có nghiệp vụ quan sát và theo dõi camera an ninh với hàng chục màn hình luôn hiển thị ở các vị trí khác nhau. Yêu cầu đặc biệt của vị trí này phải luôn tập trung và bao quát tất cả màn hình để kịp thời phát hiện và phối hợp các vị trí khác xử lý tình huống phát sinh.

Khác với các vị trí khác chú trọng vào tính khách hàng, đây là vị trí tập trung 100% nguồn lực và khả năng và nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho mục tiêu. Ngoài sự tập trung, bảo vệ ở vị trí này cần phải là người rất có kinh nghiệm để có thể phát hiện ra các sự cố nhỏ nhất ngay từ màn hình camera.

Trên đây là các vị trí chính trong phương án cung cấp dịch vụ bảo vệ siêu thị, trung tâm thương mại. Mỗi mục tiêu sẽ có những đặc điểm cụ thể riêng, do đó phương án cũng phải linh hoạt tùy theo đặc điểm và yêu cầu của cơ quan chủ quản để đảm bảo tối ưu chi phí và đối đa sự an toàn. Công ty bảo vệ YUKI tự hào có kinh nghiệm phục vụ nhiều dự án siêu thị, trung tâm thương mại lớn. Hãy liên hệ với chúng tôi để lên kế hoạch cung cấp dịch vụ bảo vệ siêu thị, trung tâm thương mại tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963 251 891