Tìm hiểu điều kiện kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp là lĩnh vực kinh doanh có tiềm năng phát triển mạnh mẽ hiện nay. Bạn đang muốn thành lập doanh nghiệp bảo vệ nhưng chưa nắm rõ các quy định, điều kiện kinh doanh. Bài viết dưới đây cung cấp thông tin về các quy định và điều kiện kinh doanh dịch vụ bảo vệ, cùng tham khảo nhé.

Tìm hiểu về điều kiện kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Để đăng ký kinh doanh ngành dịch vụ bảo vệ bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây:

  • Là tổ chức doanh nghiệp, nghĩa là hộ kinh doanh cá nhân không được đăng ký kinh doanh dịch vụ này.
  • Yêu cầu phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên với người chịu trách nhiệm pháp lý về an ninh, trật tự của doanh nghiệp kinh doanh. Đồng thời, không phải là người chịu trách nhiệm pháp lý của bất kỳ cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ nào trong một khoảng thời gian trước đó (24 tháng liền) mà đã bị thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.
  • Người chịu trách nhiệm an ninh, trật tự của doanh nghiệp có thể là nhân viên công ty hoặc đại diện của công ty theo pháp luật quy định. Bạn cần lưu ý kỹ điều kiện kinh doanh dịch vụ này trước khi quyết định thành lập công ty.
  • Doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ điều kiện về an toàn phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật về ngành này. Doanh nghiệp phải xin giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy trước khi xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự. giấy chứng nhận này doanh nghiệp có thể xin tại công an cấp quận/huyện nơi công ty đặt trụ sở.

 

Những quy định riêng về ngành nghề kinh doanh

Sau khi biết được điều kiện kinh doanh dịch vụ bạn nên tìm hiểu các quy định riêng của ngành. Các quy định bao gồm một số điều bạn cần chú ý như sau.

Các lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ gồm: bảo vệ tài sản, bảo vệ con người, bảo vệ các cơ sở sản xuất, cửa hàng kinh doanh, khu dân cư, trụ sở của các cơ quan tổ chức…. Và bảo vệ, ổn định trật tự sự kiện, hội thảo, tổ chức hoạt động vui chơi giải trí, hoạt động thể dục thể thao…. Đồng thời, không được phép kinh doanh thêm bất kỳ ngành nghề nào khác ngoài phạm vi quy định.

Các đơn vị kinh doanh dịch vụ chỉ có thể được phép hợp tác cùng doanh nghiệp nước ngoài để học hỏi công nghệ, kỹ thuật. Khi mà các cơ sở huấn luyện trong nước không có khả năng đáp ứng theo những quy định của ngành nghề đặt ra.

Doanh nghiệp phải có đầy đủ các loại giấy tờ xác nhận đã đủ điều kiện về năng lực an ninh, trật tự. Những văn bản này phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép.

Tìm hiểu điều kiện kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Trách nhiệm của công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ đóng vai trò quan trọng đối với an ninh trật tự địa phương, đất nước, xã hội. Doanh nghiệp góp phần ngăn chặn, hạn chế quá trình hoạt động của các đối tượng/nhóm đối tượng xấu. Bảo vệ con người, tài sản, hàng hóa… trước mọi rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống. Vì vậy, bên cạnh việc đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh, doanh nghiệp còn có những trách nhiệm đặc biệt.

Đáp ứng, duy trì liên tục các điều kiện hoạt động theo đúng quy định của pháp luật trong suốt quá trình kinh doanh. Khi có những nghi vấn/vụ việc có liên quan đến trật tự xã hội, cơ sở kinh doanh nhanh chóng thông báo với cơ quan công an.

Chỉ cấp giấy chứng nhận, biển hiệu cho những nhân viên bảo vệ đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn của nhà nước và doanh nghiệp đặt ra. Đồng thời nhanh chóng thu hồi khi nhân viên vi phạm quy định của doanh nghiệp hoặc cho thôi việc.

Doanh nghiệp cần thực hiện đúng các quy định, nội dung đã được thỏa thuận với khách hàng trong suốt quá trình hợp tác. Trong những trường hợp cần hỗ trợ, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ tuyệt đối chấp hành mọi sự chỉ huy, huy động từ phía cơ quan công an có thẩm quyền.

Tìm hiểu điều kiện kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Trang bị công cụ cần thiết khi kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Từ những quy định, trách nhiệm và điều kiện kinh doanh dịch vụ bảo vệ, cho thấy ngành nghề đóng vai trò quan trọng trong xã hội. Vì vậy, mọi nhân viên bảo vệ đều phải được trang bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết để làm nhiệm vụ. Những công cụ, dụng cụ này phải đúng thôi quy định của công ty và pháp luật nhà nước.

Quy định cụ thể về số lượng, chủng loại cũng như cách thức nguyên tắc sử dụng công cụ đều được Bộ công an quy định. Và khi không làm nhiệm vụ nhân viên bảo vệ tuyệt đối không được sử dụng các loại công cụ này. Nếu bị phát hiện sử dụng với mục đích riêng nhân viên bảo vệ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Trên đây là những điều cần biết và điều kiện kinh doanh dịch vụ bảo vệ theo yêu cầu của pháp luật. Hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất cho bạn về ngành nghề này. Nếu đang có nhu cầu thuê dịch vụ bảo vệ uy tín chất lượng hãy liên hệ YUKI SEPRE 24 qua hotline 0984 916 376 để được tư vấn nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963 251 891