Điểm danh 6 phẩm chất của bảo vệ chuyên nghiệp

Lựa chọn một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn cho tài sản cũng như nâng cao hình ảnh doanh nghiệp trong mắt khách hàng là điều rất quan trọng.

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều lựa chọn các công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp thay vì tự tuyển và đào tạo. Đây được cho là lựa chọn hợp lý để tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi và giảm rủi ro vì có công ty bảo vệ chịu trách nhiệm chuyên môn.

Tuy nhiên, làm sao để biết được nhân viên bảo vệ được cung cấp có thực sự chuyên nghiệp hay không? Đừng lo, bạn có thể tham khảo bài viết này để có thể có quyết định chính xác hơn về việc hợp tác với công ty bảo vệ nào là phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Các phẩm chất thể hiện một bảo vệ chuyên nghiệp

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, mang lại nhiều lựa chọn cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, để lựa chọn được đội ngũ bảo vệ tốt thì đầu tiên chúng ta cần hiểu những tiêu chí đánh giá chuẩn sau đây Bảo vệ Yuki đưa ra.

bảo vệ yuki tập võ

Kiến thức chuyên môn & kỹ năng nghiệp vụ

Một bảo vệ chuyên nghiệp phải giỏi kiến thức chuyên môn nghề nghiệp của họ. Hiểu đơn giản là nhân viên đó đã am hiểu đủ sâu, đủ kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực bảo vệ hay chưa? Họ cói nắm vững các kiến thức cơ bản về pháp luật, kiến thức sơ cấp cứu, kỹ năng phòng chống cháy nổ, bảo vệ khi có sự cố, cách thức xử lý các tình huống an ninh… hay không?

Những công ty bảo vệ uy tín thường đào tạo và sát hạch những kỹ năng chuyên môn rất bài bản từ đầu vào, định kỳ cho đến những tình huống chuyên biệt.

Ngày nay bảo vệ không chỉ được đào tạo kỹ năng đảm bảo an ninh, xử lý tình huống nguy hiểm, phòng ngừa hỏa hoạn, cứu người,…mà được trang bị thêm kỹ năng chăm sóc khách hàng và tư duy dịch vụ. Nhân viên bảo vệ chính là bộ mặt của doanh nghiệp, tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.

Sự liêm chính

Những nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp phải có sự liêm chính, đó là sự ngay thẳng và trong sạch. Phẩm chất này vô cùng đáng quý, nó nằm trong cách hành xử hàng ngày và cả trong đạo đức nghề nghiệp của người bảo vệ.

Nhân viên bảo vệ là người tiếp xúc trực tiếp với tài sản của doanh nghiệp, nếu không liêm chính và kỷ luật thì có thể dẫn đến hậu quả khôn lường. Điều này lý giải vì sao tính liêm chính được rất nhiều công ty bảo vệ chuyên nghiệp lấy làm giá trị cốt lõi để theo đuổi.

Tinh thần trách nhiệm

Phẩm chất thứ 4 của bảo vệ chuyên nghiệp nằm ở tinh thần trách nhiệm. Người chuyên nghiệp chịu trách nhiệm về suy nghĩ, phát biểu và việc làm của mình. Họ làm việc không để người khác kiểm tra, không phải để đối phó mà đặt uy tín, cái tâm của mình với công việc trên hết. 

Khả năng tự kiểm soát bản thân

Yếu tố này nghe qua có vẻ lạ nhưng thực chất là điều đặc biệt quan trọng khi lựa chọn một bảo vệ chuyên nghiệp. Trước áp lực lớn mà vẫn có thể bình tĩnh giải quyết, đó là khả năng tự kiểm soát của người chuyên nghiệp. 

Trước sự mắng mỏ của khách hàng, nhân viên sẽ phản ứng thế nào? Đôi co, phản pháo lại hay bình tĩnh giải thích? Nếu có thể bình tĩnh giải thích ôn hoà thì người đó chính là người chuyên nghiệp.

Thái độ tôn trọng 

Người chuyên nghiệp luôn có thái độ tôn trọng người khác. Họ biết tôn trọng đồng nghiệp, mọi người xung quanh bất kể địa vị của họ là gì. Họ có thể niềm nở đón tiếp một vị giám đốc cũng giống như đón một người lao công vệ sinh. 

điều lệnh bảo vệ yuki

Tác phong chuyên nghiệp

Tất nhiên một bảo vệ chuyên nghiệp sẽ luôn đi làm đúng giờ, quần áo gọn gàng, chỉn chu, chào chuẩn điều lệnh. Họ luôn thể hiện sự nghiêm túc trong khi làm việc. 

Những cá nhân lôi thôi, thiếu gọn gàng hoặc cầm điếu thuốc trong lúc làm việc thì rất tiếc, họ thiếu chuyên nghiệp và không đảm bảo cho hình ảnh của doanh nghiệp bạn.

Lời kết

Giờ thì bạn đã biết cách nhận biết một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp rồi đúng không. Tuy nhiên đây chỉ là những yếu tố cơ bản, tùy vào đặc điểm lĩnh vực kinh doanh và nhu cầu của bạn sẽ có lựa chọn về dịch vụ bảo vệ phù hợp.

Nếu nhân viên bảo vệ của bạn còn thiếu một trong số những yếu tố trên thì có thể đào tạo thêm, hoặc nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ hãy lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín

Hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hay và hữu ích cho nhiều người nhé!

7 tiêu chí đánh giá công ty bảo vệ chuyên nghiệp

One thought on “Điểm danh 6 phẩm chất của bảo vệ chuyên nghiệp

  1. Pingback: Dịch vụ vệ sĩ cho VIP và người nổi tiếng | Công ty vệ sĩ YUKI SEPRE 24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963 251 891