Các dụng cụ phòng thân hợp pháp – An toàn – hiệu quả

Vì sao bạn cần sử dụng các dụng cụ phòng thân hợp pháp? Hẳn bạn hiểu rằng, tự bảo vệ được bản thân, luôn dành quyền chủ động về mình trong những tình huống nguy cấp, khó khăn xảy ra là cách tốt nhất để bạn tránh được những rủi ro không mong muốn do kẻ có ý định xấu gây ra. 

Vậy để bảo vệ tốt nhất cho bản thân trước hết bạn phải biết được rằng, tuy việc sử dụng công cụ bảo vệ bản thân là nên làm, nhưng bạn cần biết đâu là dụng cụ tự vệ hợp pháp, được Nhà nước tại Quốc Gia bạn sinh sống cho phép, từ đó hạn chế được những điều xảy ra không đáng có, đồng thời cũng đảm bảo hoàn thành đúng trách nhiệm của một người công dân.

Dưới đây là 7 dụng cụ phòng thân hợp phápYUKI SEPRE 24 liệt kê ra, giúp bạn có được chọn lựa tốt nhất.

Baton – Một trong các dụng cụ phòng thân hợp pháp

Các dụng cụ phòng thân hợp pháp
Baton

Baton là một dụng cụ phòng thân khá nhỏ gọn và chủ yếu được các lực lượng bảo vệ sử dụng khá nhiều. Nói đến dụng cụ phòng thân hợp pháp này, bạn sẽ thấy rằng đây thực sự là công cụ phòng thân vô cùng hữu ích với những bạn trong những trường hợp mà bạn đi đêm nhiều, phải di chuyển đường xa cần đảm bảo an toàn.

Còn với bảo vệ, baton thường được sử dụng bởi khá nhỏ gọn, sức mạnh của dụng cụ phòng thân này cũng khá lớn và dễ dàng cất giữ trong người.

Xem thêm: Top 5 công cụ hỗ trợ bảo vệ không thể bỏ qua

Dao găm

Một trong các dụng cụ phòng thân hợp pháp không thể không kể đến đó là dao găm. Dao găm có thể liệt kê vào dạng vũ khí thô sơ và thường được thủ trong người với mục đích tự vệ. Tuy vậy, bạn nên sử dụng các loại dao găm nhỏ gọn và mang theo đúng trường hợp.

Có một số trường hợp bạn sử dụng dụng cụ phòng thân đảm bảo hợp pháp này nhưng vẫn sẽ bị cảnh cáo, thậm chí là phạt như việc bị kiểm tra trong người hoặc túi xách vào một thời điểm không phù hợp như tại nơi công cộng như sân bay, nhà hàng, … hay là vào khoảng thời gian khá nhạy cảm như đêm thì bạn hoàn toàn có thể bị quy vào tội tàng trữ, vận chuyển, sử dụng vũ khí. Một lời khuyên khác đó là bạn là nên phân biệt  giữa phòng vệ chính đáng và dùng dao gây thương tích. Bạn sẽ biết khi nào thì cần mang theo dao găm tốt nhất.

Thiết bị báo động cá nhân

dụng cụ phòng thân hợp phá
Còi báo động

Thiết bị báo động cá nhân là dụng cụ phòng thân mang tính hợp pháp mà chúng tôi khuyên bạn nên luôn thủ sẵn trong người, đặc biệt là các chị em nhé. Sử dụng thiết bị báo động cá nhân sẽ là biện pháp tự vệ tuyệt vời với cách vận hành chủ yếu là phát ra các âm thanh to khiến cho việc kẻ xấu tấn công bạn bị bất ngờ, sợ hãi và hoang mang. Ngoài ra, tiếng còi này cũng giúp bạn kêu gọi sự hỗ trợ, giúp đỡ từ những người xung quanh. 

Vậy khi gặp tình huống bị quấy rối, hay nhanh trí rút ngay thiết bị báo động cá nhân để xử lý kẻ xấu có ý định muốn làm hại bạn. Bên cạnh đó, cũng đừng quên việc quan trọng là chạy ngay tới chỗ có người hoặc có thể áp dụng kèm theo việc hét lớn và đá vào phần hạ bộ đối thủ để lấy cơ hội thoát ra khỏi hoàn cảnh đó.

Đoản côn

Đoản côn cũng là một trong các dụng cụ phòng thân hợp pháp được nhà nước cho phép mang theo trong người vào từng trường hợp nhất định. Phải nói rằng, đoản côn có cấu tạo khá là đơn giản, đây là đoạn gậy dài với chất liệu từ thép, sắt, gỗ hay cao su. Đoản côn được sử dụng để tự vệ khá tốt. Tuy nhiên đây cũng là dụng cụ đòi hỏi bạn phải biết cách sử dụng. Vậy bạn có thể xem xét về đoản côn và dành thời gian nắm cách sử dụng để dùng tự vệ, tránh kẻ xấu gây hại cho mình nhé.

Móc khóa chích điện 

dụng cụ phòng thân hợp phá
Khóa chích điện

Hẳn bạn đã quá quen với các dụng cụ phòng thân bằng móc khóa. Vậy đừng bỏ qua một trong các dụng cụ phòng thân hợp pháp vô cùng hiệu quả – Móc khóa chích điện. 

Móc khóa chích điện được thiết kế nhỏ nhắn, phù hợp với các bạn nữ đem theo trong người, tuy vậy cần biết cách sử dụng và cẩn thận khi sử dụng để tránh gây thương tích ngược cho chính bản thân. Móc khóa chích điện thường được làm bằng kim loại hoặc nhựa, bên trong rỗng. Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn chất liệu cho phù hợp, với móc khóa chích điện bằng nhựa thì để tự vệ ở cự ly gần, khi bạn bị đột kích từ phía sau và tạo ra sát thương thấp hơn móc khóa chất liệu bằng kim loại đối với kẻ xấu.

Dụng cụ phát âm thanh lớn để cảnh báo

Dụng cụ phát ra âm thành lớn để cảnh báo khá giống với còi báo động và đây cũng là một trong các dụng cụ phòng thân hợp pháp mà bạn nên sử dụng. Cách vận hành của dụng cụ này đó là phát ra tiếng kêu chói tai, inh ỏi trong thời gian dài khiến cho đối phương bị bất ngờ, tạo cơ hội cho bạn chạy trốn và có người đến giúp đỡ.

Tuy nhiên, nếu như bạn đi xa và đặc biệt là đi vào đêm thì bạn nên sử dụng phòng thêm các thiết bị khác bởi dụng cụ phòng thân này không gây sát thương cho đối phương, bạn vẫn có thể bị làm hại nếu như không có phương án kèm theo.

Xem thêm: Các dụng cụ tự vệ nhỏ gọn Mini phòng thân tuyệt vời

Bình xịt ớt cay

Bình xịt ớt cay là dụng cụ phòng thân hợp pháp với mức sát thương tương đối. Đây sẽ là dụng cụ phòng thân hiệu quả khi bạn bị kẻ xấu tấn công trong trường hợp không có người xung quanh hay trong các góc tối. Khi sử dụng bình xịt ớt cay sẽ xịt ớt vào kẻ xấu từ khoảng cách xa vừa đủ và bạn nhớ đừng quên chuyển động vòng tròn xung qua để xịt vào kẻ địch.

Trên đây là các dụng cụ phòng thân hợp pháp mà bạn có thể sử dụng. Hãy thủ cho mình một dụng cụ phù hợp để bảo đảm an toàn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963 251 891