Mẫu hợp đồng cung cấp dịch vụ bảo vệ song ngữ mới nhất 2021

Khi cần thuê dịch vụ bảo vệ và đã tiến hành đến giai đoạn ký kết hợp đồng, bạn chắc chắn sẽ băn khoăn đâu là mẫu hợp đồng cung ứng dịch vụ bảo vệ chuẩn nhất và mới nhất. Nếu công ty bạn yêu cầu hợp đồng song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh, thì bạn có thể tham khảo mẫu hợp đồng cung cấp dịch vụ bảo vệ của Công ty bảo vệ YUKI SEPRE 24 dưới đây.

Căn cứ pháp luật

Hợp đồng cung cấp dịch vụ bảo vệ

Căn cứ pháp luật:

– Bộ luật dân sự năm 2015 và các văn bản hướng dẫn thi hành;

– Luật Thương mại năm 2005 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Theo Điều 513 Bộ luật dân sự 2015 quy định khái niệm của hợp đồng dịch vụ như sau:

“Hợp đồng dịch vụ là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cung ứng dịch vụ thực hiện công việc cho bên sử dụng dịch vụ, bên sử dụng dịch vụ phải trả tiền dịch vụ cho bên cung ứng dịch vụ.”

Như vậy hợp đồng cung ứng dịch vụ bảo vệ được hiểu là một loại hợp đồng dịch vụ trong đó cung cấp dịch vụ an ninh, dịch vụ bảo vệ, cung cấp nhân viên bảo vệ, đảm bảo an ninh an toàn chung cho mục tiêu giữa:

  • Bên cung ứng dịch dịch: ở đây là các công ty bảo vệ, công ty vệ sĩ chuyên nghiệp
  • Bên sử dụng dịch vụ ở đây có thể là các các nhân, các tổ chức hay các công ty.
  • Mục tiêu có thể là: tòa nhà văn phòng, chung cư, nhà máy, xí nghiệp, kho xưởng, công trường, bến bãi, siêu thị, trung tâm thương mại, ngân hàng, nhà riêng, biệt thự,…

Đặc điểm chính của hợp đồng cung ứng dịch vụ bảo vệ là bên sử dụng phải trả tiền cho bên cung ứng dịch vụ.

Tầm quan trọng việc ký kết hợp đồng

Như chúng ta đã tìm hiểu hợp đồng cung ứng dịch vụ bảo vệ là thỏa thuận giữa 2 bên. Một bên là công ty bảo vệ và một bên là công ty sử dụng bảo vệ. Do đó, đây là căn cứ pháp lý quan trọng để 2 bên ghi nhận quyền hạn, trách nhiệm của mỗi bên. Đây là căn cứ để ràng buộc mỗi bên phải thực hiện đúng cam kết của mình.

Căn cứ vào đó, bên sử dụng có thể yêu cầu bên cung cấp là công ty bảo vệ phải sắp xếp đủ và theo tiêu chí bảo vệ đã thỏa thuận. Nếu không bên sử dụng hoàn toàn có thể yêu cầu thay thế nhân viên khác.

Ngược lại, về phía công ty bảo vệ, đây cũng là căn cứ để yêu cầu phía sử dụng dịch vụ thanh toán giá trị hợp đồng đúng theo thỏa thuận.

Thêm vào đó, trong trường hợp xảy ra các sự cố rủi ro, phát sinh ngoài ý muốn, như hỏa hoạn, cháy nổ, thất thoát tài sản, tai nạn, thì hợp đồng là căn cứ pháp lý quan trọng nhất để xác định trách nhiệm bồi thường thiệt hại. Liệu công ty bảo vệ có phải bồi thường thiệt hại trong từng trường hợp cụ thể không? Và nếu có thì mức bồi thường là bao nhiêu? Thời gian bồi thường bao lâu?

Thông tin cần có trong hợp đồng cung cấp dịch vụ bảo vệ

Như đã thảo luận hợp đồng cung ứng dịch vụ bảo vệ là căn cứ pháp lý quan trọng nhất. Vậy hợp đồng cần phải có những thông tin nào để đảm bảo tính chặt chẽ và chính xác nhất.

Đầu tiên, cần có đầy đủ thông tin của một văn bản pháp lý: quốc hiệu, tiêu ngữ, ngày tháng năm và thông tin các bên.

Hợp đồng cung cấp dịch vụ bảo vệ

ĐIỀU 1 : MỤC ĐÍCH VÀ THỜI HẠN HỢP ĐỒNG

ĐIỀU 2 : CÁC DỊCH VỤ CỦA BÊN B

ĐIỀU 3 : PHẠM VI THẨM QUYỀN CÁC NHÂN VIÊN BẢO VỆ

ĐIỀU 4 : NGHĨA VỤ CỦA BÊN A

ĐIỀU 5 : NHỮNG NGHĨA VỤ CỦA BÊN B

ĐIỀU 6 : PHÍ  DỊCH VỤ  VÀ PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN

ĐIỀU 7: HẠN CHẾ TRÁCH NHIỆM CỦA BÊN B

ĐIỀU 8 : GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP

ĐIỀU 9 : LUẬT ÁP DỤNG

ĐIỀU 10 : ĐIỀU KHOẢN CHUNG

Trong khi xem xét hợp đồng cung cấp dịch vụ bảo vệ phải lưu ý một số điểm sau:

  • Về thời gian cung cấp dịch vụ và trường hợp nào các bên có thể thanh lý hợp đồng trước thời hạn. Đây sẽ là căn cứ quan trọng nếu các bên không thống nhất và muốn chấm dứt hợp đồng sớm trước hạn mà tránh xảy ra tranh chấp hay bồi thường thiệt hại.
  • Về phạm vi đào tạo và yêu cầu đối với nhân viên bảo vệ và các yêu cầu đối với đồng phục và công cụ hỗ trợ trong quá trình làm việc.
  • Về phương thức thanh toán và phí dịch vụ tăng cường nếu có sẽ được tính như nào. Ví dụ tăng cường trong ngày thường, tăng cường trong ngày chủ nhật hay tăng cường vào dịp Lễ Tết sẽ được tính khác nhau như thế nào?

Download Tải mẫu hợp đồng cung cấp dịch vụ bảo vệ mới nhất

Công ty bảo vệ YUKI SEPRE 24 đã chia sẽ những thông tin cần thiết cũng như những lưu ý quan trọng nhất để soạn thảo một hợp đồng cung cấp dịch vụ bảo vệ chuẩn và chi tiết nhất.

Bạn cũng có thể Download Tải mẫu hợp đồng cung ứng dịch vụ bảo vệ mới nhất của bảo vệ YUKI SEPRE 24 tại đây.

Mẫu hợp đồng cung cấp dịch vụ bảo vệ (PDF): TẢI VỀ

Mẫu hợp đồng cung cấp dịch vụ bảo vệ (DOC): TẢI VỀ

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình soạn thảo một hợp đồng bảo vệ tốt nhất. Nếu cần thêm thông tin về dịch vụ bảo vệ uy tín, chuyên nghiệp, mời bạn liên lạc với Công ty bảo vệ YUKI theo số điện thoại 0984 916 376 hoặc tại website công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963 251 891