Những kỹ năng tự vệ đường phố cần biết

Ngày nay, khi ra đường sẽ luôn có những nguy hiểm có thể ập đến như trộm cắp, cướp giật, biến thái,… Để có thể chủ động bảo vệ bản thân, việc trang bị các kỹ năng tự vệ đường phố sẽ là phương pháp đối phó tuyệt vời. Nhờ vào việc nắm bắt các kỹ năng tự vệ đường phố cơ bản, bạn hoàn toàn có thể bảo vệ bản thân khỏi những mối đe dọa từ những kẻ xấu tấn công. 

Với những kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế trong ngành, bài viết này Yukisecurity24.vn sẽ giúp những ai đang cần có thêm cho mình những kỹ năng tự vệ có những kiến thức cơ bản nhất để phòng thân. Hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Kỹ năng tự vệ đường phố 1: Chú ý tay kẻ xấu

Bạn sẽ thấy rằng, nếu như không trải qua rèn luyện về thể chất thì thông thường người to con sẽ chậm hơn một chút so với những người có thân hình nhỏ hơn. Do đó đây sẽ là một điểm có lợi nếu như bạn sở hữu một thân hình nhỏ. Bạn có thể nắm lấy lợi thế này để tập trung vào việc tránh né đối thủ tấn công, lợi dụng lợi thế về tốc độ và sự linh hoạt để tìm kiếm cơ hội chạy thoát. 

Trong một vài trường hợp, khi bạn bị một người to con hơn tấn công, những người này thường có xu hướng sử dụng đòn tay nhiều hơn bởi vì họ cảm giác rằng đón tay của họ đương nhiên là sẽ có lợi thế hơn rất nhiều. Do đó, hãy chú ý đến cánh tay đối thủ và né chúng. 

Những kỹ năng tự vệ đường phố cần biết

Kỹ năng tự vệ đường phố 2: Dựa vào thân hình đối phương để đưa ra đòn đánh

Một điểm khá dở ở những bạn biết chút võ, đó là sử dụng một kỹ năng cơ bản cho toàn bộ các dạng người có thân hình khác nhau. Việc nắm bắt thân hình đối phương sẽ giúp bạn nắm bắt những thói quen chung và đưa ra đòn phản kích phù hợp. Với những kẻ có thân hình to thường khá chậm chạp và hay ra những đòn vật tay từ trên xuống để sử dụng lực. Với dạng này bạn nên cố gắng phán đoán và né nhanh những đòn này và tấn công vào phía dưới của đối phương để khiến họ mất thăng bằng. 

Còn với những kẻ có thân hình nhỏ tấn công bạn nên lợi dụng đòn chân để xử lý khiến đối phương bất ngờ. Những kẻ này thường có thói quen nhìn lên trên nên phía dưới sẽ là cơ hội tuyệt vời cho bạn.

Những kỹ năng tự vệ đường phố cần biết

Kỹ năng tự vệ đường phố 3: Tấn công vào những điểm yếu nhất trên cơ thể

Để tự vệ tốt cho bản thân nhiều bạn có trang bị cho mình một chút võ hay một số kĩ năng tự vệ được huấn luyện. Tuy nhiên bạn cũng nên biết rằng trong một số trường hợp những thứ bạn học đôi khi không thể áp dụng vào thực tế, khi bị tấn công bất ngờ,  bạn dễ bị rơi vào trạng thái hoảng loạn. Vậy trong những tình huống đó hãy rèn luyện cho mình kỹ năng phản xạ, nhanh chóng tấn công vào những điểm yếu trên cơ thể đối phương nhờ những việc này bạn có thể chớp lấy thời cơ chạy thoát hay tìm người giúp đỡ.

Dưới đây là một số điểm yếu mà thường được sử dụng nhất trong phòng vệ:

Tấn công vào phần hạ bộ

Có thể thấy rằng với nam giới hay nữ giới thì phần bộ hạ vẫn là một điểm yếu vô cùng lớn. Vậy trong trường hợp bạn bị tấn công bất ngờ, hãy nhanh chóng phản xạ và ấp đến lựa cơ hội chân tấn công ngay phần hạ bộ của kẻ xấu để tạo ra cơ hội trốn thoát cho bản thân. Thông thường chỉ với một cú đá trúng điểm yếu này, bạn có thể khiến cho đối phương phải hứng chịu đau đớn và mất đi khả năng di chuyển nhất thời.

Tuy nhiên, với đòn này quan trọng nhất là yếu tố bất ngờ, vì đối phương sẽ có tính phòng bị và trở nên hung tợn hơn khi đá áp sát được bạn.

Những kỹ năng tự vệ đường phố cần biết

Tấn công vào hốc mắt đối phương

Một điểm yếu trên cơ thể nữa mà bạn cũng nên biết đó chính là phần hồ mắt. Đây là phần khá dễ bị tổn thương, khi bị tấn công vào sẽ làm kẻ xấu mất khả năng quan sát nhất thời. Ngay lúc này, bạn có thể chớp lấy thời cơ tấn công lại hoặc trốn thoát tìm cứu trợ. 

Hốc mắt thường sẽ được sử dụng trong trường hợp bạn có chiều cao vừa tầm với đối phương, nếu như chiều cao quá kênh bạn sẽ nên sử dụng những đòn tự vệ khác.

Tấn công vào mũi đối phương

Bộ phận mũi cũng là một bộ phận rất dễ bị tổn thương sau. Do đó, khi bị kẻ xấu ập đến, bạn có thể dùng trỏ tay tác động lực vừa đủ vào sống mũi đối phương khiến cho đối thương bị chấn thương mũi, chảy máu. Tuy nhiên, cách này có thể khiến đối phương dễ bị gãy sống mũi nếu như lực quá mạnh.

Tuy nhiên, đây cũng là điểm yếu chỉ nên dùng trong trường hợp quá nguy hiểm. Với vị trí này nếu như không may lức quá mạnh và va chạm đúng vị trí còn có thể dẫn đến ngạt khí dẫn đến tử vong.

Trên đây là những kỹ năng tự vệ đường phố bạn nên biết để phòng kẻ xấu tấn công bất ngờ. Mong rằng, những kỹ năng này giúp bạn an tâm hơn khi ra đường và có thể tự bảo vệ tốt nhất cho bản thân mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963 251 891