Giải đáp thắc mắc: Mất xe cần làm gì? 

Mất xe là điều mà không ai muốn, tuy vậy tình trạng mất xe diễn ra ngày càng phổ biến, nhất là tại những thành phố lớn. Có thể thấy rằng, xe lại là một tài sản mang giá trị lớn, việc bị mất xe đôi khi có thể kéo theo mất công ăn việc làm của bạn (Giả dụ như bạn là tài xế xê ôm thì xe như là công cụ giúp bạn phục vụ cho công việc). Chính vì thế, khi bị đánh cắp ai cũng mong muốn muống có thể tìm lại. Họ luôn không ngừng đặt ra câu hỏi mất xe cần làm gì? Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc trên.

Mất xe cần làm gì? 4 điều bạn cần lưu ý

Dưới đây là 4 việc bạn mà bạn cần làm ngay khi bị mất xe. Nó được xem là cách hỗ trợ tốt nhất để bạn có thể tìm lại tài sản của mình.

Trình báo ngay cho cơ quan công an gần nhất

Đến cơ quan công an để trình báo, được xem là việc đầu tiên mà bạn cần làm khi bị mất xe. Đây là địa chỉ đáng tin cậy. Đa phần, tại đây họ thường nắm rõ danh tính của các đối tượng tình nghi cũng như có tiền án về tội trộm cắp. Khi được trình báo, cơ quan chức năng này sẽ tiến hành khoanh vùng tìm kiếm để tìm ra thủ phạm nhanh nhất.

Không ít người thường không đến cơ quan trình báo. Vì họ ngại thủ tục tra hỏi tại các cơ quan rườm rà, phức tạp. Tuy nhiên nó lại là việc thực sự đáng làm. Đồng thời, nó còn giúp bạn tăng cơ hội tìm kiếm lại được xe lên khá nhiều. Hãy yên tâm khi đi báo án, bạn sẽ được hướng dẫn làm tờ khai một cách kỹ càng chu đáo. Sau đó, việc của bạn là về nhà chờ đợi kết quả từ phía công an.

Nhanh chóng trích xuất video quay từ các Camera xung quanh đó

Tuỳ thuộc vị trí mà bạn bị mất xe mà tiến hành xin trích xuất camera.  Camera  đó có thể là từ những gia đình, công ty hay cửa hàng miễn sao, xe của bạn nằm trong tầm nhìn của camera… Khi trích xuất camera, nó sẽ giúp bạn xem lại được quá trình xe mình bị mất cắp cũng như dễ dàng nhận dạng được kẻ trộm.  Đoạn video được trích xuất sẽ giúp công an nắm được tình hình. Từ đó, tìm kiếm xe cho bạn được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Thông báo cho người thân và bạn bè để tìm kiếm

Mất xe cần làm gì? Hãy báo cho người thân, bạn bè của mình. Họ sẽ nhanh chóng đi tới nơi bạn bị mất xe. Sau đó, dùng phương tiện của mình và chở bạn đi làm các thủ tục cũng như tìm kiếm xe. Lúc này, bất kỳ sự hỗ trợ nào cũng vô cùng trân quý và bạn cần phải ghi nhớ điều đó. Bên cạnh đó, trong trường hợp khi mất xe thông thường bạn sẽ rất hoảng loạn, khó có thể suy nghĩ ra các phương án xử lý. Do đó, có người quen tới sẽ giúp bạn trấn tĩnh hơn và xử lý tốt hơn.

Giải đáp thắc mắc: Mất xe cần làm gì? 

Đăng thông tin lên các diễn đàn nhờ trợ giúp

Tất cả chúng ta đều đang sống trong thời đại công nghệ 4.0. Chính vì thế, thật thiếu sót nếu bạn không biết tận dụng nó mà cứ mãi loay hoay không biết mất xe cần làm gì? Hãy đăng thông tin mà mình bị mất xe lên các trang mạng để được hỗ trợ tìm kiếm. Tuy có vẻ khá mong manh, nhưng nó cũng mang lại một số cơ hội nhất định. Do đó, đừng bỏ qua bất kỳ cách làm nào khi nó giúp tăng khả năng tìm kiếm được xe của mình tăng lên. 

Bạn hãy cố gắng đăng tin càng sớm càng tốt. Bạn nhớ đừng quên mô tả vị trí mất xe, hình dáng, màu sắc, kiểu xe cũng như biển số xe. Nếu như bạn có video mất trộm, đừng quên đính kèm lên. Internet rất rộng lớn nó liên kết khắp mọi vùng do đó, cơ hội có người nhận ra kẻ trộm cũng khá cao.

Làm gì để không bị mất xe?

Song song với việc biết cách xử lý mất xe cần làm gì? Bạn cần phải trang bị cho mình một số thông tin quan trọng để tránh bị mất của. Nó sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa rủi ro cũng như bảo vệ được tài sản của mình.

  • Hãy luôn đậu xe trong tầm mắt: Hạn chế đậu xe ở những vị trí góc khuất. Nếu được, nên đậu ở nơi có thể nhìn thấy được hoặc dưới camera quan sát. Điều này sẽ khiến kẻ gian phải dè chừng, không dám liều lĩnh lấy xe.
  • Lắp chuông báo động: Tuy nó có vẻ hơi ồn ào. Thế nhưng, nó lại là một trợ thủ đắc lực. Chỉ cần chạm vào là sẽ kêu lên ngay, kẻ trộm lúc này cũng sẽ bỏ đi.

Giải đáp thắc mắc: Mất xe cần làm gì? 

  • Sử dụng công tắc bí mật: Dù cho có trộm được xe, thì kẻ cắp cũng không thể nào tẩu thoát được. Việc cài đặt này tương đối dễ dàng và đơn giản, nó không gây hại cho động cơ. Điều quan trọng mà bạn cần chú ý ở đây là tìm vị trí đặt khóa cho phù hợp.

Hy vọng với những thông tin được YUKI SEPRE 24 chia sẻ trong bài sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc: Mất xe cần làm gì? Đối với các cửa hàng, công ty doanh nghiệp, quán cafe, shop thời trang… thường xuyên sẽ có nhiều người lui tới. Để tránh gặp phải tình trạng xe đánh cấp, cần phải có một đội ngũ bảo vệ kỷ luật, trách nhiệm và kinh nghiệm. Bạn có thể liên hệ đến số hotline 984 916 376 – 0982 911 678 hoặc truy cập vào website https://yukisecurity24.vn/ để tìm hiểu về chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963 251 891