Hướng dẫn làm mẫu báo cáo công việc hàng ngày chi tiết

Trong một doanh nghiệp, người quản lý đòi hỏi phải nắm bắt được công việc của từng nhân sự, từ đó tối đa hóa hiệu suất làm việc giúp cho doanh nghiệp tạo ra lợi nhuận tốt nhất. Đó là lý do mà tại một số doanh nghiệp sẽ đòi hỏi thành viên cần báo cáo công việc hằng ngày, hằng tuần, hằng tháng. 

Nếu như bạn là một nhân viên và đang cần chuẩn bị báo cáo công việc cho quản lý, đây sẽ là bài viết dành cho bạn. Chúng tôi đưa ra cho bạn mẫu báo cáo công việc hàng ngày, giúp bạn giải trình công việc một cách chuyên nghiệp, dễ dàng. 

Báo cáo công việc là gì?

Báo cáo công việc được hiểu là biên bản tóm tắt toàn bộ những công việc mà nhân viên đã thực hiện hướng tới công ty trong suốt khoảng thời gian báo cáo (ngày/tuần/tháng). Nhờ bảng báo cáo công việc, doanh nghiệp có thể nắm bắt được tình hình làm việc của một nhân viên, từ đó có những cải tiến nhất định đưa ra nhằm hướng tới mục tiêu chung của doanh nghiệp.

mẫu báo cáo công việc hàng ngày
Báo cáo công việc là gì?

Bên cạnh đó, bảng báo công việc còn là cơ sở quan trọng giúp doanh nghiệp hoạch định những kế hoạch triển khai trong thời gian tới. Đồng thời, qua biên bảng báo cáo công việc doanh nghiệp còn đánh giá các cá nhân mang lại hiệu quả công việc cao để tiến hành khen thưởng kịp thời, khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên. Nhờ đó, tăng khả năng cải thiện công việc của nhân viên, góp phần hướng các nhân viên thực hiện theo mục tiêu chung.

Mức độ quan trọng của bảng báo cáo công việc hàng ngày

Khi làm bảng báo cáo công việc, bạn cũng nên biết về mức độ quan trọng của bảng báo cáo công việc tác động đến doanh nghiệp để từ đó có những thông tin nó rõ ràng hơn. Đằng sau mỗi báo cáo hàng ngày là thiết lập từ doanh nghiệp về các mục tiêu, nhiệm vụ rõ ràng hàng ngày, đảm bảo cho việc cá nhân báo cáo có đảm bảo theo đúng tiến độ hay không. Một bảng báo cáo công việc có thể được chia làm 2 phần:

  1. Phần đặt mục tiêu thực hiện trong ngày: Ở phần này, bạn cần phải đưa ra những mục tiêu quan trọng cần thực hiện và có thể thực hiện. Nên tránh liệt kê các công việc nó quá nhỏ nhặt và không hướng tới mục tiêu chung.
  2. Phần những mục tiêu đã hoàn thành dựa trên phần mục tiêu đặt ra trước đó: Đây là phần giúp bạn kiểm tra, đánh giá về thái độ làm việc cũng như khoảng thời gian cần thiết để hoàn thành mục tiêu như đã đề ra. 

Bạn cũng nên biết rằng, mẫu báo cáo công việc hàng ngày được xây dựng dựa trên các mục đích:

  • Đây là cách giúp bạn chứng minh năng lực làm việc của mình cho cấp trên
  • Thể hiện lên thái độ nhân viên trong công việc, mức độ trách nhiệm của mỗi nhân viên
  • Biết được những khó khăn mà nhân viên gặp phải, nắm bắt các đề xuất mới của từng nhân viên
  • Giúp quản lý dễ dàng quản lý mục tiêu 

Ý nghĩa của bảng báo cáo công việc hàng ngày 

Một bảng báo cáo công việc hàng ngày có thể làm cho công việc, cuộc sống của bạn được đảm bảo kiểm soát bởi bạn. Bạn sẽ thấy mình, cách làm việc của mình thông qua việc tự báo cáo công việc. Bên cạnh đó, đây cũng là cách giúp tăng cường làm việc hiệu quả nhờ việc giúp bạn xây dựng thói quen ghi nhớ những vấn đề quan trọng khó có thể giải quyết.

mẫu báo cáo công việc hàng ngày
Ý nghĩa của bảng báo cáo công việc hàng ngày 

Bảng báo cáo công việc còn là công cụ giúp bạn thoát khỏi các trường hợp công việc khó sắp xếp xử lý. Bạn sẽ nhận ra rằng, có một số công việc mà mình không thể hoàn thành nhiều lần. Từ đó bạn sẽ cần nghiêm túc với nó hơn nếu nó quan trọng.

Bảng báo cáo công việc cũng là trang bị giúp bạn tự hoàn thiện bản thân, giúp bạn tăng khả năng quản lý thời gian, quản lý công việc và có thể gặt hái được những kết quả tuyệt vời trong tương lai.

Hướng dẫn lên mẫu báo cáo công việc hàng ngày

Khi bắt đầu xây dựng mẫu báo cáo công việc hàng ngày, bạn cần phải chú ý rất nhiều đến nội dung và hình thức. Một bản mẫu báo cáo công việc hàng ngày cần đáp ứng:

Về nội dung: 

Nhân viên làm báo cáo công việc hàng ngày cần phải liệt kê rõ ràng các đầu việc sẽ thực hiện trong ngày, thậm chí thời gian hoàn thành cho từng công việc, từ đó kèm theo mô tả dành cho những công việc đòi hỏi nhiều nhiệm vụ. Bên cạnh đó cũng đưa ra các đánh giá về mức độ hoàn thành của từng công việc đặt ra, các việc thực hiện hay phát hiện ra thêm trong quá trình làm việc. các kết quả thu được thêm trong quá trình làm việc.

Về hình thức:

Một mẫu báo cáo công việc hàng ngày phải được trình bày một cách khoa học, rõ ràng để quản lý có thể dễ dàng nhìn vào và đánh giá, Bạn nên trình bày theo một mẫu cố định và có điện đầy đủ thông tin cá nhân như họ tên, chức vụ, phòng ban,…

Trên đây là hướng dẫn về việc xây dựng một mẫu báo cáo công việc hằng ngày dành cho bạn. Việc xây dựng báo cáo công việc hằng ngày là cách giúp tăng khả năng rèn luyện của bạn một cách tốt nhất. Vậy hãy áp dụng nó ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963 251 891