Nhân viên bảo vệ nhận bằng tiến sĩ

Russell Ledet nhận bằng tiến sĩ tại tuổi 34. Câu chuyện đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Dù rằng trong bất kỳ hoàn cảnh vị trí nào. Dù là nhân viên bảo vệ hay tiến sĩ tham gia chống Covid. Anh đều nỗ lực hoàn thành tốt nhất công việc của mình với một tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao nhất.

Từng làm bảo vệ tại trung tâm y tế, Russell Ledet, 34 tuổi, quyết tâm quay lại học tập, nhận bằng tiến sĩ và tham gia chống Covid-19.

Lớn lên trong hoàn cảnh thiếu vắng tình thương của người cha, Ledet, sống tại bang Louisiana, Mỹ, chưa từng có ý định học đại học. Khi còn nhỏ, anh và chị gái thường lang thang ngoài đường xin thức ăn thừa.

“Khi đó tôi nghĩ chỉ người giàu mới học đại học. Tôi đăng ký vào trường Hải quân sau khi tốt nghiệp trung học như một lối thoát”, anh nói.

Sau nhiều năm tôi luyện trong quân đội, Ledet nhận ra thế giới rộng lớn hơn anh nghĩ, nếu muốn khám phá thế giới cần công cụ quan trọng là tri thức.

Năm 2009, Ledet rời khỏi quân đội, chuyển đến sống tại Baton Rouge, bang Louisiana. Được vợ động viên, anh nộp hồ sơ vào Đại học Southern, bang Louisiana và nhận học toàn phần.

nhân viên bảo vệ nhận bằng tiến sĩ

Russell Ledet nhận bằng tiến sĩ chuyên ngành Nghiên cứu Ung thư phân tử tại Đại học New York. Ảnh: New York University.

Anh tham gia các lớp học vào ban ngày và làm nhân viên bảo vệ từ chiều đến nửa đêm tại Trung tâm Y tế tổng hợp Baton Rouge. Bất cứ khi nào có thời gian rảnh, Ledet đều lấy sách vở ra ôn luyện.

Một lần, Ledet bị sếp bắt gặp làm bài tập môn Hóa hữu cơ trong ca làm việc. Sau khi nghe anh giải thích muốn hoàn thành chương trình đại học, người này quyết định không sa thải, khuyến khích Ledet học tập.

Sau khi tốt nghiệp cử nhân, Ledet tiếp tục lấy bằng tiến sĩ chuyên ngành Nghiên cứu Ung thư phân tử tại Đại học New York, bang New York. Ngày 20/2/2018, khi con gái thứ hai chào đời, Ledet đồng thời nhận tin trúng tuyển trường Y khoa Đại học Tulane, bang Louisiana, có học bổng toàn phần. Anh xin nghỉ việc để chuyên tâm học hành.

Tháng 7/2020, Ledet quay trở lại Trung tâm Y tế Baton Rouge dưới tư cách sinh viên ngành Y hỗ trợ chống Covid-19. Anh kể đã liên lạc với sếp năm xưa để bày tỏ lòng biết ơn vì không coi thường ước mơ, khích lệ anh hoàn thành việc học.

Sau khi tốt nghiệp trường Y, Ledet dự định làm việc trong lĩnh vực Nhi khoa hoặc Tâm thần học. Anh hy vọng nỗ lực của mình sẽ truyền cảm hứng cho thanh thiếu niên người Mỹ gốc Phi.

“Từ hoàn cảnh thơ ấu, không ai nghĩ tôi có thể xây dựng thế giới, tạo ra ảnh hưởng trong cộng đồng. Nhưng giờ tôi đã làm được điều đó và các bạn cũng thế”, anh nói.

Qua câu chuyện của chàng thanh niên Russell Ledet ta nhận thấy rằng tính kiên định, ý chí quyết tâm và nỗ lực và điều không thể thiếu trên hành trình tìm kiếm giấc mơ. Dù bạn đang làm gì, dù là một nhân viên bảo vệ, hãy đừng tự ti. Hãy cố gắng làm việc mỗi ngày với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Hãy làm thật tốt công việc của mình dù là nhỏ nhất, dù đơn giản nhất. Đó chính là phẩm chất của những người thành công.

Nguồn (BBC, VnExpress)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963 251 891