Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần biết

Nghề bảo vệ là công việc có nhu cầu tuyển dụng khá lớn trên thị trường hiện nay. Khi làm nhân viên bảo vệ mức lương cũng khá ổn so với các công việc lao động khác và cũng không phải vận động tay chân như khuân vác. Chính do đó, đây còn là công việc làm lý tưởng của nhiều người. 

Vậy nếu như bạn cũng đang muốn tìm hiểu công việc này, bạn sẽ cần hiểu rõ hơn về nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ cũng như những trách nhiệm chính trong công việc mà một nhân viên bảo vệ cần đảm bảo. Hãy cùng BẢO VỆ YUKI điểm qua những nhiệm vụ chính của nhân viên bảo vệ dưới đây.

Công việc chung của Nhân viên bảo vệ

Nhiệm vụ của một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp
Nhiệm vụ của một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

Với một nhân viên bảo vệ thì an ninh, sự an toàn cho tính mạng con người, tài sản của khách hàng, nhân viên và doanh nghiệp là điều đặt lên hàng đầu. Chính do đó, dù bạn là bảo vệ ở bất cứ nơi nào như nhà hàng, tòa nhà, trung tâm thương mại, cửa hàng kinh doanh,… thì một nhân viên bảo vệ đều cần đảm bảo những công việc sau đây:

 • Luôn đảm bảo an toàn cho môi trường xung quanh cần bảo vệ và sự an toàn của những đối tượng trong phạm vi bảo vệ
 • Luôn chú ý quan sát và phán đoán các tình huống phạm tội, gây rối làm náo loạn khu vực cần bảo vệ
 • Ngăn chặn các đối tượng có hành vi phá hoại, đe dọa đối tượng cần bảo vệ
 • Bắt kể phạm tội và đưa hắn ra khỏi phạm vi cần bảo vệ, giao cho bộ phận chính quyền
 • Ghi chép, báo cáo đầy đủ các trường hợp bất thường
 • Giám sát, kiểm soát và chịu trách nhiệm đến vấn đề an ninh ra vào của tòa nhà, công ty hay quảng trường sự kiện đang bảo vệ
 • Phản ứng nhanh với các tình huống báo động
 • Thường xuyên quan sát camera để nhận biết các hành vi xấu, ngăn chặn kịp thời

Một số công việc chuyên biệt của nhân viên bảo vệ cổng trung tâm thương mại

Đối với vị trí nhân viên bảo vệ ở các trung tâm mua sắm, trung tâm thương mại lớn sẽ có một số công việc chuyên biệt được phân công dựa theo bộ phận. Thường với vị trí bảo vệ cổng trung tâm thương mại sẽ gồm 2 vị trí là bảo vệ cổng chính và bảo vệ cổng khách hàng.

Một số công việc cụ thể của hai vị trí bảo vệ này như sau:

Bảo vệ cổng chính trung tâm thương mại

nhân viên bảo vệ cổng trung tâm thương mại
Nhiệm vụ nhân viên bảo vệ cổng trung tâm thương mại

Đối với vị trí cổng chính trung tâm thương mại, nhân viên bảo vệ cần đảm bảo các nhiệm vụ:

 • Thực hiện việc quản lý toàn bộ và đảm bảo sự an toàn cho các tài sản của nhân viên gửi lại.
 • Luôn phải đảm bảo làm việc đúng theo các nguyên tắc về đảm bảo an ninh, an toàn và phải phù hợp với các quy định tại trung tâm thương mại đã đặt ra.
 • Luôn luôn quan sát khách hàng, chào đón khách hàng, giữ cho mình sự hòa đồng, thái độ lịch sự, tác phong nhanh nhẹn. 
 • Ghi nhận, tiếp quản những thông tin liên quan đến các trường hợp xảy ra chính xác và bàn giao lại cho các ca trực sau, đảm bảo duy trì hoạt động một cách trơn tru.
 • Nắm bắt nhanh chóng, tìm hiểu về nguyên nhân của các vấn đề, tình huống xảy ra và có phương án giải quyết tốt nhất.
 • Đảm bảo việc giữ liên lạc với các bộ phận liên quan trong trung tâm thương mại để có thể trao đổi và xử lý các vấn đề kịp thời
 • Hỗ trợ việc hướng dẫn khách hàng tại trung tâm mua sắm khi nhận được lời nhờ giúp đỡ từ khách hàng.

Nhân viên bảo vệ thang máy tòa nhà

Bảo vệ đi rà sát xung quanh khu vực
Bảo vệ đi rà sát xung quanh khu vực

Với vị trí bảo vệ khách hàng hoạt động ở các thang máy, nhân viên bảo vệ phải luôn đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ như sau:

 • Đảm bảo việc thực hiện các công việc chủ yếu là đóng – mở thang máy cho khách hàng, hỗ trợ khách hàng trong việc tìm khu vực mua sắm, hướng dẫn chi tiết, cụ thể khách hàng trong quá trình họ đi lại trong tòa nhà.
 • Phải thường xuyên theo dõi sát sao về quá trình hoạt động, vận hành của thang máy. Nhanh chóng phát hiện các trường hợp liên hệ đến các bộ phận thang máy cần sửa chữa để khắc phục các vấn đề gặp phải với thang máy tại tòa nhà, đồng thời có các kỹ năng xử lý cơ bản khi thang máy gặp vấn đề.
 • Giải quyết các vấn đề khách hàng gây rối, cướp giật ở trong khu vực xung quanh. Đối với các trường hợp vượt ngoài phạm vi bảo vệ cần nhanh chóng liên hệ với cấp trên để giải quyết phù hợp, tránh làm ảnh hưởng đến bộ mặt của trung tâm thương mại.

Như vậy có thể thấy rằng, bảo vệ không chỉ là những người có nhiệm vụ giữ gìn trật tự, an ninh và duy trì việc bảo an cho tòa nhà, mà đây cũng là bộ mặt đại diện của khách hàng.thuê dịch vụ. Là người thường xuyên tiếp xúc với các khách hàng, nhân viên nhất.

Kết luận

Vậy nếu như bạn muốn bắt đầu với công việc bảo vệ. Những thông tin chúng tôi đưa ra trên đây về nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ mong rằng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn với công việc này. Bên cạnh đó, nếu như bạn đang tìm hiểu về dịch vụ bảo vệ uy tín chuyên nghiệp thì bảo vệ YUKI chúng tôi sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Tại YUKI SEPRE 24, chúng tôi luôn đảm bảo các nhân viên được huấn luyện chuyên nghiệp, có thể phục vụ và mang lại sự tin tưởng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963 251 891