Tâm sự của nữ diễn viên đi tìm việc làm bảo vệ mùa dịch bệnh Covid

Dịch bệnh Covid với những diễn biến phức tạp đã và đang khiến cuộc sống của nhiều người ngày càng trở nên khó khăn. Trong hoàn cảnh đó, rất nhiều người phải tìm đến những công việc khác như làm bảo vệ để mưu sinh và mong sự ổn định trong đại dịch lần này.

Dương Kỳ – Nữ diễn viên điện ảnh Hong Kong

Nếu là fan của điện ảnh Hong Kong chắc hẳn bạn đã quen với những cái tên đình đám như Cổ Thiên Lạc, Tạ Đình Phong. Dương Kỳ chắc chắn không phải là cái tên nổi bật, tuy vậy cô cũng từng góp mặt trong các dự án nổi tiếng.

Dương Kỳ sinh năm 1984 và bắt đầu sự nghiệp với vai trò người mẫu. Đến năm 2002, tên tuổi của cô bắt đầu được biết đến trong dự án Mighty Baby kết hợp cùng với Cổ Thiên Lạc, Lưu Thanh Vân. Năm đó, cô tiếp tục gặp hái thành công với dự án Hồn phách ngô tề, đóng cùng Trần Dịch Tấn, Tạ Đình Phong. Chính những đóng góp nổi bật đó giúp cô được đề cử Diễn viên mới xuất sắc giải Kim Tượng.

Tiếp tục thành công, năm 2004 cô tham gia vào phim 20 30 40 của đạo diễn Trương Ngải Gia. Tác phẩm tranh Gấu vàng tại Liên hoan phim Berlin cùng năm song không thắng giải. Vai diễn này giúp cô được đề cử Nữ diễn viên phụ xuất sắc ở các giải Kim Tượng, Kim Mã.

Ngoài ra Dương Kỳ còn tham gia nhiều phim truyền hình, diễn kịch, sân khấu và đóng MV âm nhạc.

Những khó khăn mùa dịch bệnh Covid

Năm 2019, dịch bệnh Covid chính thức bùng phát, khởi đầu ở Vũ Hán, Trung Quốc sau đó lan rộng ra toàn thế giới. Trong bối cảnh thế giới lúng túng trong việc ứng phó với một loại virus mới, nhiều giải pháp đã được các chính phủ lựa chọn. Có những chính phủ phương Tây chọn giải pháp sống chung với virus và nhanh chóng tiêm chủng để đạt miễn dịch cộng đồng. Có những chính phủ châu Á thì thận trọng hơn trong chiến dịch đối phó với đại dịch bằng các phương án phong tỏa, giãn cách, khoanh vùng và dập dịch. Bất kể phương án nào được chọn cũng ít nhiều ảnh hưởng đến công việc của người dân.

Có người phải làm việc ở nhà, có người bị giảm lương nhưng vẫn giữ được công việc, có người thậm chí mất việc, thất nghiệp và phải tìm kiếm những công việc không phải sở trường để mưu sinh. Trong số đó, ngành giải trí mà cụ thể là các diễn viên cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Do hoạt động giải trí không phải là hoạt động thiết yếu, được ưu tiên trong đại dịch. Và chính sách giãn cách, không tập trung đông người ảnh hưởng lớn đến việc hoạt động nghệ thuật. Do đó, rất nhiều người trong ngành giải trí phải cố gắng tìm kiếm một công việc ổn định hơn thời dịch để duy trì cuộc sống, trong đó có Dương Kỳ.

Ngày 15 tháng 06 trên Appledaily , nữ diễn viên tâm sự lý do khoảng một năm qua không xuất hiện ở các sự kiện giải trí. Vì trong khoảng thời gian đó, cô đã xin làm nhân viên bảo vệ  cho một trường đại học để có công việc ổn định mùa dịch Covid.

Tâm sự của nữ diễn viên tìm việc làm nhân viên bảo vệ mùa dịch

Dương Kỳ nữ diễn viên Hong Kong
Dương Kỳ nữ diễn viên Hong Kong tìm đến công việc bảo vệ để ổn định trong mùa dịch

Mùa dịch đã trải qua gần 2 năm với nhiều đợt dịch và nhiều biến thể khác nhau mà vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Trong thời gian đó nữ diễn viên đã tìm đến nhiều công việc khác nhau để duy trì cuộc sống.

Dương Kỳ tâm sự, trước khi có duyên đi làm công việc của nhân viên bảo vệ, cô trải nghiệm công việc phụ việc ở một xưởng nến, sau đó là phục vụ tại nhà hàng của bạn bè. Cô cũng từng làm nhân viên bán hoa ở tiêm hoa tươi. Tuy nhiên, những công việc này, một phần không ổn định, một phần vì thời gian không phù hợp. Cô đã quyết tâm tìm công việc lâu dài hơn. Và đó là lý do cô bén duyên với công việc đi làm bảo vệ tại một trường đại học.

Dương Kỳ tâm sự thực sự lúc đầu chưa có ý định đi làm bảo vệ, nhưng sau khi không còn nhiều lựa chọn, cô quyết định bắt đầu công việc này. Và nhận ra rằng nghề bảo vệ, vệ sĩ là một nghề thật sự có ý nghĩa. Trong quá trình làm nhiệm vụ tại trường đại học, cô có cơ hội tiếp xúc với nhiều tầng lớp trong xã hội, cho cô nhiều trải nghiệm về cuộc sống hơn. Cô thực sự biết ơn và cảm thấy may mắn khi được làm bảo vệ toàn thời gian cho một công ty bảo vệ chuyên nghiệp với chính sách tốt.

Nữ diễn viên tâm sự “Tôi vào làng giải trí từ hồi 16 tuổi, chỉ biết đóng phim, ngoài ra không hiểu biết nhiều về thời cuộc, điều này không tốt với một diễn viên. Diễn viên cần trải đời”. Xung quanh, nhiều bạn bè của Dương Kỳ cũng mất công việc theo chuyên môn vì dịch, mưu sinh bằng đủ nghề khác. Cô cho rằng làm công việc nào cũng được, miễn cảm thấy vui vẻ và được bình an. Việc làm ổn định còn giúp cô bớt suy nghĩ vẩn vơ. “Khi dịch mới bùng phát, ở nhà suốt ngày xem tin tức, chờ công việc, tôi rất hoang mang, không có cảm giác an toàn, chặng đường phía trước u ám”, diễn viên nói.

Dương Kỳ tâm sự, từ khi làm bảo vệ, đêm nào cô cũng ngủ ngon hơn vì phần nào giảm được những suy nghĩ tiêu cực, có công việc ổn định, đỡ stress hơn. Khi còn làm diễn viên cô hầu như không có cuối tuần hay nghĩ lễ, thời gian biểu cũng phụ thuộc vào lịch trình đoàn làm phim.

Từ đó mới thấy, để tránh thất nghiệp trong mùa dịch, để có một công việc ổn định là điều rất quan trọng. Không chỉ mang ý nghĩa giải tỏa áp lực tài chính, mà còn giúp tinh thần vui vẻ và bình an hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963 251 891