Để lên một phương án bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp cần phải làm gì?

Yếu tố quan trọng hàng đầu của một sự kiện là cần phải đảm bảo an toàn, an ninh trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Vì vậy, việc chuẩn bị phương án bảo vệ sự kiện được đặc biệt chú trọng và thường được thực hiện một cách chặt chẽ từ một đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Vậy, cần phải làm gì để lên được một phương án bảo vệ sự kiện an toàn, chuyên nghiệp? Lời giải sẽ có trong bài viết, mời các bạn cùng theo dõi!

Vì sao cần có nhân viên bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp?

Sự kiện thường được tổ chức theo rất nhiều hình thức khác nhau như: Trình diễn thời trang, họp báo, giới thiệu sản phẩm, liveshow ca nhạc, hội nghị,… Đây là nơi tập trung và thu hút một số lượng lớn người tham gia. Bởi vậy, rất khó có thể tránh được tình trạng trộm cắp, móc túi, phá hoại, xung đột đánh nhau,…

Do đó, trong một ekip tổ chức sự kiện không thể nào thiếu đi bóng dáng của đội ngũ bảo vệ. Bảo vệ sự kiện không chỉ đóng vai trò quan trọng góp phần tạo nên sự thành công cho sự kiện, mà còn tạo cho khách mời cảm thấy an tâm hơn khi tham gia sự kiện.

Việc thuê đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cho sự kiện là phương án cần thiết và tiết kiệm cho người tổ chức.

Để lên một phương án bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp cần phải làm gì?

Cần phải làm gì để lên một phương án bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp?

Mỗi sự kiện, mỗi đơn vị tổ chức sự kiện lại có những yêu cầu khác nhau về vấn đề an ninh. Tuy nhiên, để lên phương án bảo vệ sự kiện cho từng sự kiện khác nhau cơ bản vẫn cần phải thực hiện theo các bước sau:

Trao đổi thông tin và khảo sát địa điểm

Trước khi lên phương án bảo vệ sự kiện, các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ thường sẽ tiến hành họp và trao đổi trực tiếp với đơn vị quản lý tổ chức sự kiện. Điều này giúp họ nắm rõ được các yêu cầu công việc cũng như các thông tin chi tiết liên quan sự kiện như: tính chất, quy mô, thời gian, địa điểm, số lượng người tham gia, các thành phần tham gia tham gia và khách mời tham dự,…

Khảo sát địa điểm tổ chức sự kiện và vẽ phác thảo sơ đồ tổng thể khu vực sự kiện để nắm được các thông tin cơ bản quan trọng như: đâu là khu vực hội trường, đâu là khu vực tập trung khách mời, lối thoát hiểm, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống camera giám sát cũng như khu vực đậu xe,…

Để lên một phương án bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp cần phải làm gì?

Thiết kế phương án bảo vệ sự kiện tối ưu nhất

Căn cứ theo các thông tin tổng hợp trên, các chuyên viên an ninh sẽ tiến hành nghiên cứu, đánh giá mức độ an ninh và các rủi ro liên quan. Từ đó, các chuyên viên an ninh sẽ xây dựng nên phương án bảo vệ sự kiện tối ưu nhất. Phương án bảo vệ sẽ diễn giải đầy đủ các thông tin liên quan đến việc bố trí các vị trí bảo vệ hợp lý và nhiệm vụ cho từng vị trí bảo vệ.

Việc này sẽ đảm bảo các tiêu chí sau:

  • Đảm bảo tốt công tác giám sát, bảo vệ an ninh cho sự kiện. Bảo vệ tài sản, con người cũng như duy trì sự ổn định an ninh trật tự cho sự kiện diễn ra tốt đẹp.
  • Thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa cũng như có phương án xử lý tốt các sự cố có thể xảy ra.
  • Đảm bảo các tiêu chuẩn về vấn đề an toàn và quán triệt các biện pháp an ninh tối thiểu được thực hiện và thi hành.
  • Đảm bảo kênh thông tin liên lạc giữa các vị trí gác trực an ninh và các bộ phận tổ chức sự kiện được thông suốt cũng như an toàn và bảo mật thông tin.
  • Hạn chế tối đa và có phương án khắc phục các rủi ro về thiệt hại, tổn thất, tai nạn nghề nghiệp trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
  • Đảm bảo các biện pháp an toàn về y tế và sơ cấp cứu tại chỗ, luôn sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống khẩn cấp.

Để lên một phương án bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp cần phải làm gì?

Thiết kế phương án bảo vệ dự phòng

Ngoài ra, trong phương án bảo vệ sự kiện cũng sẽ đồng thời lên kế hoạch dự phòng và hỗ trợ xử lý trong tình huống khẩn cấp như:

  • Phương án điều động lực lượng phản ứng nhanh đến hỗ trợ một cách kịp thời.
  • Trường hợp các sự cố như gây rối mất trật tự, bạo loạn, khủng bố ngoài tầm kiểm soát của đội bảo vệ an ninh sự kiện thì sẽ có phương án để lực lượng cảnh sát trật tự và cảnh sát cơ động hỗ trợ kịp thời.
  • Đảm bảo biện pháp an toàn về y tế và có phương án cụ thể trong các trường hợp khẩn cấp điều động xe cứu thương kịp thời.
  • Giám sát, đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy cũng như biện pháp ngăn ngừa, xử lý sự cố cháy nổ, hỏa hoạn có thể xảy ra khi diễn ra sự kiện.

Qua bài viết trên chắc chắn các bạn đã nắm được việc lên phương án bảo vệ sự kiện của một công ty bảo vệ chuyên nghiệp rồi. Hợp tác cùng đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp bạn sẽ có được sự yên tâm tuyệt đối về vấn đề an ninh của sự kiện. Nếu đang tìm một đơn vị bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp, chất lượng hãy liên hệ ngay với YUKI SEPRE 24 để được tư vấn cụ thể. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963 251 891