Quy trình tổ chức lễ hội và những điều cần biết

Khi tổ chức một hội nghị, lễ hội thì người tổ chức cần chuẩn bị khá nhiều hạng mục để sự kiện diễn ra suôn sẻ và thành công nhất. Vậy quy trình tổ chức lễ hội, hội nghị như thế nào để thành công? Cùng chúng tôi tham khảo nội dung bài viết sau để hiểu rõ hơn về tổ chức lễ hội bạn nhé!

Quy trình tổ chức lễ hội như thế nào?

Lễ hội luôn là một trong những sự kiện quan trọng và ý nghĩa đối với các đơn vị. Để lễ hội diễn ra được suôn sẻ, thành công thì các khâu chuẩn bị tiền kỳ cần đầu tư kỹ lưỡng. Cụ thể quy trình tổ chức lễ hội thông thường diễn ra như sau:

Bước 1: Xác định chủ đề và kịch bản của lễ hội

Đầu tiên, khi tiến hành tổ chức một lễ hội nào đó, bạn cần tìm chủ đề của buổi lễ kỷ niệm. Chủ đề của buổi lễ giúp bạn định hướng nội dung chương trình một cách chi tiết.

Chủ đề của buổi lễ được thể hiện thông qua kịch bản, backdrop, trang trí sân khấu, dress code khách mời, … Sau khi xác định được chủ đề, bạn cần lên nội dung kịch bản với dự trù thời gian cho từng phần. Cần lưu ý phân bổ thời lượng hợp lý ở từng hạng mục nội dung của lễ hội.

Quy trình tổ chức lễ hội và những điều cần biết

Bước 2: Xác định số lượng người tham dự lễ hội 

Xác định số lượng người tham dự giúp bạn lựa chọn địa điểm tổ chức hợp lý nhất. Ngoài ra việc dự trù số người tham gia giúp bạn lên kế hoạch chương trình cụ thể và phù hợp hơn. Việc ước tính số lượng người tham gia lễ hội còn giúp bạn bố trí vị trí tổ chức cũng như sân khấu một cách hợp lý.

Bước 3: Lựa chọn địa điểm và thời gian tổ chức lễ hội

Bước tiếp theo bạn cần lựa chọn địa điểm tổ chức lễ hội phù hợp về nội dung, hình thức, tính chất… Song song đó, ban tổ chức cần chốt ngày diễn ra lễ hội để thông báo với khách mời. Ngoài ra, lựa chọn thời gian để bắt đầu diễn ra lễ hội rất quan trọng. Thời gian cần được thống nhất để những người được mời nắm bắt tránh lang mang.

Bước 4: Phân công công việc cho các bộ phận trực tiếp

Ban tổ chức cần tiến hành phân công công việc và giám sát các hoạt động nhằm đảm bảo tiến độ, quy trình tổ chức lễ hội . Mỗi người được phân công cần hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ với nhau để lễ hội diễn ra thành công.

Quy trình tổ chức lễ hội và những điều cần biết

Bước 5: Đặt quà tặng và vật phẩm cho lễ hội

Tùy theo tính chất buổi lễ hội và số lượng người tham dự để đặt quà tặng thể hiện sự tôn trọng khách mời và ý nghĩa quan trọng của buổi lễ. Một số vật phẩm của buổi lễ như hoa, banner, standee, quà, thiết bị âm thanh, ánh sáng, máy chiếu,… 

Bước 6: Duyệt chương trình và tiến hành lễ hội

Thực hiện tổng duyệt chương trình để chuẩn bị cho ngày lễ hội diễn ra được suôn sẻ và thành công. Quy trình tổ chức lễ hội cụ thể và chi tiết được áp dụng cho từng buổi lễ khác nhau sẽ có chút thay đổi tùy theo diễn biến của chương trình. Thông thường sẽ có buổi tổng duyệt lần cuối cách 1-2 ngày trước khi diễn ra lễ hội để tránh những sai lầm không đáng có trong quá trình diễn ra các hoạt động.

Quy định khi thực hiện tổ chức lễ hội

Nội dung trên chúng ta đã hiểu rõ về quy trình tổ chức lễ hội một cách chi tiết đúng không nào. Tuy nhiên có một số quy định cần biết khi tổ chức lễ hội mà mọi người cần tuân thủ. Lễ hội phải được tổ chức trang trọng, thiết thực, phù hợp với quy mô. Đảm bảo tốt các phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ và bảo vệ môi trường.

Không tiến hành các nghi lễ có tính bạo lực, phản cảm, không tuân theo pháp luật Việt Nam. Không lợi dụng việc tổ chức lễ hội để trục lợi cá nhân, phục vụ lợi ích nhóm. 

Người tham gia lễ hội cần tuân thủ các quy định, thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội. Cần mặc trang phục lịch sự, không nói tục, chửi thề, xô đẩy gây mất trật tự an ninh…

Quy trình tổ chức lễ hội và những điều cần biết

Lựa chọn đơn vị bảo vệ an ninh uy tín, chuyên nghiệp

Nếu bạn đang cần tìm đơn vị bảo vệ an ninh cho lễ quy trình tổ chức lễ hội hãy liên hệ với Bảo vệ YUKI SEPRE 24 để được phục vụ. Chúng tôi tự hào là đơn vị bảo vệ chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên có kỹ năng tốt, đảm bảo an ninh tuyệt đối cho sự kiện, lễ hội. 

Ngoài ra khi sử dụng dịch vụ bảo vệ của chúng tôi, Quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng đội ngũ nhân viên và chi phí khá phải chăng. Bảo vệ YUKI SEPRE 24 đáp ứng mọi tiêu chuẩn của đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ hàng đầu tại Việt Nam.

Trên đây là quy trình tổ chức lễ hội và những lưu ý cần biết khi tiến hành thực hiện. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích nêu trên sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Hãy liên hệ ngay với Bảo vệ YUKI SEPRE 24 nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ sự kiện lễ hội uy tín bạn nhé! Vui lòng truy cập website https://yukisecurity24.vn/ để cập nhật thêm nhiều thông tin chia sẻ mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963 251 891