Sự khác nhau căn bản giữa bảo vệ nội bộ và bảo vệ chuyên nghiệp

Nên tuyển bảo vệ nội bộ hay thuê bảo vệ chuyên nghiệp? Đó là câu hỏi mà nhiều cá nhân, tổ  chức thường băn khoăn để đảm bảo an ninh, an toàn. Mỗi hình thức đều có ưu và nhược điểm riêng. Công ty bảo vệ Yuki điểm qua 4 sự khác nhau căn bản để bạn cân nhắc lựa chọn hình thức phù hợp nhất với đơn vị của mình.

Tuyển dụng

Sử dụng bảo vệ nội bộ có nghĩa là là bạn sẽ làm tất cả các khâu quản lý bảo vệ, mà đầu tiên đó là tuyển dụng. Bạn sẽ tự tuyển dụng và bảo vệ sẽ là nhân viên trực thuộc của công ty như các nhân viên khác.

Việc tự tuyển dụng bảo vệ sẽ tương đối khó khăn với một số lý do sau:

 • Bộ phận nhân sự thường không được đào tạo chuyên để tuyển dụng bảo vệ với những đặc thù nghề nghiệp riêng biệt,
 • Thường sẽ không đòi hỏi nhiều về ngoại hình, độ tuổi và hạn chế trong việc xác minh lý lịch,
 • Đa phần người có năng lực sẽ đầu quân cho các công ty bảo vệ chuyên nghiệp.
 • Tuy vậy, một số công ty có thể dễ tuyển dụng thông qua người quen. Điều này sẽ đem đến nhiều hệ lụy về sau.

Ở chiều ngược lại, để trở thành một bảo vệ chuyên nghiệp, nhân viên phải trải qua khâu tuyển chọn chuẩn từ ngoại hình đến hồ sơ lý lịch. Đây sẽ là căn bản đầu tiên của một bảo vệ tốt và giúp bạn an tâm hơn.

Đào tạo: sự khác nhau căn bản bảo vệ nội bộ và bảo vệ chuyên nghiệp

Bởi vì doanh nghiệp thường không có bộ phận chuyên trách, do đó nếu tự tuyển hầu như bảo vệ sẽ không được đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ và cách xử lý các tình huống trong bảo vệ từng loại mục tiêu.

Trong khi đó, bảo vệ chuyên nghiệp sẽ được đào tạo thường xuyên và liên lục về:

 • Giáo dục tư tưởng, pháp luật, nội quy
 • Nghiệp vụ bảo vệ cơ bản
 • Nghiệp vụ chuyên sâu
 • Nghiệp vụ đặc thù
 • Kỹ năng mềm

Xem thêm: Dịch vụ đào tạo nhân sự công ty bảo vệ Yuki

Chất lượng và năng lực hoàn thành nhiệm vụ

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Yuki

Có thể thấy, khi tự tuyển dụng và không qua đào tạo chuyên sâu, bảo vệ nội bộ chỉ có khả năng đáp ứng những nghiệp vụ đơn giản nhất và chất lượng phụ thuộc vào từng cá nhân bảo vệ mà không có sự đồng bộ.

Bảo vệ nội bộ làm việc một mình độc lập mà không có sự trợ giúp khi gặp sự cố trong khi đó các công ty bảo vệ chuyên nghiệp luôn có bộ phận cơ động phản ứng nhanh 24/7 sẵn sàng đáp ứng mọi trường hợp khẩn cấp tức thì mọi lúc mọi nơi. Đây cũng là bộ phận đóng vai trò thường xuyên và liên tục kiểm soát chất lượng dịch vụ của công ty bảo vệ Yuki, đảm bảo mọi nhân viên trong hệ thống luôn chuẩn nghiệp vụ và hoàn thành tốt nhiệm vụ tại mục tiêu.

Xem thêm: Dịch vụ cơ động phản ứng nhanh công ty bảo vệ Yuki

Ngoài ra khi ốm đau, nghỉ phép sẽ rất khó có nhân sự thay thế và hoàn thành tốt những công việc như nhân viên cũ. Nếu có nhiều nhân viên để thay thế bạn sẽ không phải lo lắng về trường hợp này nữa.

So sánh chi phí lương và chi phí rủi ro

Về lương: rõ ràng bảo vệ nội bộ sẽ tốn ít chi phí hơn. Trong khi đó, thuê công ty bảo vệ sẽ tốn chi phí cao hơn do bao gồm trọn gói các chế độ cho nhân viên từ tuyển dụng, đào tạo, chính sách nhân sự, bảo hiểm đến trang bị đồng phục và công cụ hỗ trợ bảo vệ.

Tuy vậy, điều đáng cân nhắc ở đây là khoản chi phí đó liệu có đáng để bạn nên bỏ thêm để thuê công ty bảo vệ. Điều này sẽ thực sự quan trọng khi xảy ra các sự cố phát sinh như hỏa hoạn, trộm cắp, thất thoát tài sản,…

 • Với cá nhân: bạn không thể yêu cầu khả năng bồi thường thiệt hại và đưa ra giải pháp khắc phục sự cố
 • Với công ty: bạn hoàn toàn có thể yêu cầu bảo hiểm, cam kết chịu trách nhiệm và giải quyết tình tình huống và bồi thường thiệt hại. Thường những công ty chuyên nghiệp sẽ luôn có bộ phận cơ động, có kinh nghiệp xử lý vẹn toàn các tình huống phát sinh, giúp bạn yên tâm hơn.

Tổng kết

Bảo vệ nội bộ vẫn là sự lựa chọn của nhiều đơn vị nhỏ với yêu cầu không quá khắt khe về khả năng nghiệp vụ và chất lượng bảo vệ. Ưu điểm lớn nhất đó là giúp công ty tiết kiệm được chi phí về lương.

Tuy vậy, xét về lâu dài thì bảo vệ chuyên nghiệp vẫn có tính ổn định và chi phí kinh tế tốt hơn và đặc biệt giúp bạn yên tâm trong những tình huống cần sự cơ động phản ứng nhanh, giải quyết sự cố và bồi thường thiệt hại.

Kính mời các bạn xem thêm các dịch vụ của công ty bảo vệ Yuki tại đây.

Với bề dày kinh nghiệm và đội ngũ nhân sự đông đảo được nhiều khách hàng lớn tin tưởng. Thêm vào đó, chúng tôi có hệ thống cơ động phản ứng nhanh luôn luôn kiểm soát và nâng cao chất lượng dịch vụ. Chúng tôi tự hào với sứ mệnh mang đến sự an toàn và an tâm cho khách hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO VỆ YUKI SEPRE 24

Địa chỉ: B21, Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM

Hotline: 0982 911 678 – 0984 916 376

► Website: www.yukisecurity24.vn

► Youtube: https://bit.ly/357p6F8

► Facebook: https://www.facebook.com/dichvubaoveyuki

HÂN HẠNH CẢM ƠN VÀ KÍNH GỬI LỜI MỜI HỢP TÁC!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963 251 891