Thuê vệ sĩ bảo vệ xoài: 4 vệ sĩ và 6 chó dữ trông 7 quả xoài

Cặp vợ chồng ở Ấn Độ gần đây gây sốt cộng đồng mạng vì đã thuê hẳn 4 vệ sĩ và nuôi thêm 6 con chó becgie để chống trộm ăn cắp xoài. Hai cây xoài có 7 quả, thuộc giống xoài Miyazaki đắt nhất thế giới được vợ chồng anh Sankalp Parihar bảo vệ nghiêm ngặt.

Chuyện về cây xoài quý hiếm

Anh Sankalp Parihar đã trồng hai cây xoài trong vườn nhà ở thành phố Jabalpur, bang Madhya Pradesh. Năm ngoái, khi cây ra quả vợ chồng anh nhận ra những quả xoài trông rất khác thường. Quả to và có màu đỏ ruby. Vì không biết tên của giống này nên Sankalp đã gọi nó là Damini, theo tên mẹ của mình.

“Sau đó, chúng tôi đã nghiên cứu về giống này và tìm ra tên thật. Nhưng đối với tôi nó vẫn là Damini”, anh Sankalp nói.

chủ nhân vườn xoài quý thuê vệ sĩ
Chị Rani – Chủ nhân của vườn xoài đắt đỏ phải thuê vệ sĩ chống xoài tặc

Giống xoài này có tên gọi là Miyazaki, được mệnh danh “trứng mặt trời”, giá bán rất đắt. Năm 2019, một cặp xoài “trứng mặt trời” ở tỉnh Miyazaki (Nhật Bản) được giao dịch với mức giá kỷ lục 500.000 yen (hơn 100 triệu đồng). Xoài này giàu chất chống oxy hóa, chứa beta-carotene và axit folic, rất tốt cho những người có bệnh về mắt.

giống xoài mặt trời quý hiếm
Giống xoài Miyazaki hay còn gọi là “trứng mặt mời” quý hiếm

Sankalp cho biết, vài năm trước anh đang trên đường đến Chennai để mua một số cây giống thì gặp một người đàn ông trên chuyến tàu. Người này chủ động cho anh hai cây xoài nhưng không cho biết đó là giống Miyazaki đắt nhất thế giới. “Anh ấy tặng những cây non và dặn dò phải chăm sóc nó như con”, Sankalp nói.

Xoài Miyazaki lấy tên từ thị trấn Miyazaki ở Nhật Bản, nơi bắt đầu sản xuất loại xoài này cách đây khoảng 50 năm. Những quả xoài Miyazaki thường được dùng làm món quà biếu sang trọng, đắt tiền.

Thuê vệ vĩ để chống “xoài tặc”

Tin tức về cây xoài Miyazaki trong vườn nhà Parihar lan khắp nơi, khiến nhiều kẻ trộm luôn rình mò, thậm chí còn định ăn cắp cả cây. Để đối phó với tình trạng này, vợ chồng Parihar quyết định thuê vệ sĩ và chó dữ để bảo vệ cây xoài. Họ thuê 4 vệ sĩ và 6 con chó becgie để bảo vệ bảy quả xoài suốt ngày đêm cho đến khi được thu hoạch.

Vệ sĩ bảo vệ vườn xoài quý hiếm
Vệ sĩ và chó becgie canh giữ ngày đêm để bảo vệ xoài quý

Vợ chồng anh cho biết nhiều người trồng xoài và những người yêu thích trái cây đã liên hệ, nói rằng họ sẵn sàng trả bất cứ giá nào để có được cây hay quả xoài Miyazaki.

Cơ quan trồng trọt bang Madhya Pradesh đã kiểm tra những cây xoài của vợ chồng Parihar và xác nhận chúng thực sự rất hiếm. Các nhà khoa học của Đại học Nông nghiệp Jawaharlal Nehru tại Jabalpur cũng đang lên kế hoạch nghiên cứu loại quả này.

Một doanh nhân sẵn sàng trả 21.000 rupee một quả (6,6 triệu đồng). Một thợ kim hoàn ở Mumbai đã liên hệ và tuyên bố sẽ “trả bất cứ giá nào”.

Tuy nhiên, cặp vợ chồng quyết định không bán cho ai, thay vào đó họ sẽ ăn và lấy hạt tiếp tục ươm trồng. Hiện trong vườn nhà của vợ chồng này có 14 giống xoài khác nhau, trong đó cũng có một số giống quý hiếm.

Video về cặp vợ chồng Ấn Độ thuê vệ sĩ bảo vệ xoài:

(Tổng hợp VnExpress)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963 251 891