Top 5 vệ sĩ nổi tiếng nhất mọi thời đại

Ngay cả những công việc đơn giản nhất cũng có thể đưa một cá nhân trở thành tâm điểm chú ý và trở nên nổi tiếng. Nếu bạn là vệ sĩ riêng của các Tổng thống Mỹ hoặc những ngôi sao hàng đầu thế giới, chắc chắn bạn cũng sẽ có được hào quang nếu làm tốt công việc của mình. Dưới đây là 5 vệ sĩ riêng nổi tiếng nhất trong lịch sử từ trước đến nay.

Lawrence Tureaud – Biệt danh Mr. T

Mr. T sinh năm 1952 tại Chicago, Mỹ. Trước khi nổi tiếng với tư cách là một diễn viên trong The A-Team, ông từng là một nhân viên bảo vệ và một vệ sĩ chuyên nghiệp hàng đầu. Sự nghiệp vệ sĩ của ông kéo dài gần 10 năm.

Vệ sĩ Lawrence Tureaud

Mr. T đã làm vệ sĩ cho những ai?

Khi có danh tiếng của một vệ sĩ chuyên nghiệp, Mr. T nhận được rất nhiều hợp đồng từ các nhà thiết kế thời trang, người mẫu, thẩm phán, chính trị gia, vận động viên và các triệu phú. Ông đã từng bảo vệ cho những nhân vật nổi tiếng như Muhammad Ali – Võ sĩ quyền anh hạng nặng giỏi nhất mọi thời đại, Steve McQueen, Michael Jackson, Leon Spinks, Joe Frazier, Diana Ross và cả Lý Tiểu Long (Bruce Lee). Chi phí ông được nhận có thể là 3.000 đô la mỗi ngày, đến tối đa 10.000 đô la mỗi ngày, tùy thuộc vào tỷ lệ rủi ro của khách hàng và địa điểm du lịch họ đến.

Anna Loginova 

Loginova sinh năm 1978 tại Vladimir, Nga, cô nổi tiếng vừa là người mẫu và vệ sĩ. Loginova được đào tạo toàn diện bởi các cựu KGB (Cơ quan An Ninh Quốc Gia Liên Xô). Người phụ nữ trẻ nổi bật được biết đến là người bình tĩnh trước áp lực và là một trong những nữ vệ sĩ giỏi nhất thế giới.

Vệ sĩ Anna Loginova

Cô điều hành một công ty bảo vệ chuyên đào tạo và cung cấp các vệ sĩ nữ tên “Dagger”. Nhiều khách hàng thích nữ vệ sĩ hơn vì khả năng ẩn nấp tốt hơn nam giới, họ có thể giả làm thư ký, bạn gái hoặc người phục vụ. 

Loginova đã bảo vệ cho ai?

Chủ yếu là những người Nga nổi tiếng. Trong thế giới phương Tây, Loginova thậm chí nổi tiếng hơn những người mà cô bảo vệ. Thật không may cho Loginova, cô đã thiệt mạng trong một vụ trộm cướp xe. Theo các nhân chứng tại hiện trường, khi chiếc Porsche của cô bị trộm, cô đã nắm lấy tay nắm cửa và bị kéo lê xuống đường. Cô bị thương và chết ngay tại hiện trường.

Roustam Raza (1780 – 1845)

Hay còn gọi Rostom Razmadze, ông sinh năm 1780 và mất năm 1845 là người Armenia – Georgia. Từ năm 1799 đến 1814 Roustam Raza làm vệ sĩ riêng cho Napoléon Bonaparte. Ông được biết đến là vệ sĩ luôn cận kề bảo vệ Hoàng đế Napoleon, và người ta nói rằng Razmadze đã ngủ ở ngưỡng cửa phòng ngủ hoàng gia nên bất kỳ kẻ có ý định xâm nhập nào cũng phải vượt qua cơ thể ông trước khi đến được giường Bonaparte đang ngủ.

Rostom Razmadze

Năm mười ba tuổi, Rostom bị bắt cóc và bán làm nô lệ ở Cairo. Người Thổ Nhĩ Kỳ đặt cho ông cái tên Idzhahia. Cảnh sát trưởng Cairo đã dâng tặng Rostom cho Tướng Napoléon Bonaparte vào năm 1798. Rostom phục vụ như một cận vệ của Napoléon cho đến năm 1814, khi ông kết hôn với Mademoiselle Douville ở Dourdan, Pháp và từ chối đi theo Hoàng đế trong cuộc lưu đày tới Elba.

Clint Hill

Hill là một cậu bé đến từ một tiểu bang nông thôn của Mỹ, ở Bắc Dakota. Ông đã không trở nên nổi tiếng nếu không được đào tạo thành công để trở thành một nhân viên Mật vụ.

Clint Hill 

Ông nổi tiếng vì đã bảo vệ Jacqueline Kennedy trước và sau khi Tổng thống bị ám sát. Hill cũng nổi tiếng với việc đã nhảy vào phía sau xe taxi ôm thi thể Tổng thống và quấn ‘cái đầu đã nổ tung’ (lời của Hill) trong áo khoác của chính mình để bảo vệ phẩm giá của Tổng thống trước báo giới.

Đại úy David Derickson (1818 – 1891)

Ông được nhập ngũ với tư cách Đại úy trong Nội chiến Hoa Kỳ vào ngày 4 tháng 9 năm 1862 tại Đại đội K, Trung đoàn Bộ binh 150 Pennsylvania. Được thăng chức Nguyên soái Toàn quyền vào ngày 27 tháng 4 năm 1863 và xuất ngũ để thăng cấp cùng ngày.

David Derickson

Derickson là cận vệ và bạn đồng hành của Tổng thống Abraham Lincoln trong khoảng thời gian từ tháng 9 năm 1862 đến tháng 4 năm 1863. Bỏ qua những lời đàm tiếu về giới tính của ông và Tổng thống, trong suốt quãng thời gian làm vệ sĩ của mình Derickson đã thể hiện được  lòng trung thành, sự tận tụy cống hiến của mình.

Tổng kết

YUKI SEPRE 24 khó có thể cung cấp cho các bạn một vệ sĩ như Mr.T hay Loginova nhưng chúng tôi là công ty dịch vụ bảo vệ vệ sĩ đáng tin cậy nhất tại Việt Nam. Là một đơn vị bảo vệ chuyên nghiệp được Bộ Công an phê duyệt và có nhiều năm kinh nghiệm, Vệ sĩ YUKI được nhiều doanh nghiệp và cá nhân tin tưởng hợp tác. 

25 năm kinh nghiệm của chúng tôi cho phép YUKI cung cấp bảo vệ chuyên nghiệp cho tòa nhà chung cư, văn phòng, nhà máy khu công nghiệp, trường học, bệnh viện, kho bãi,.. nhân viên cơ động phản ứng và tư vấn kiểm soát rủi ro. Hãy liên hệ với YUKI SEPRE 24 nếu có bất kỳ thắc mắc nào. Chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963 251 891