Xịt cay tự vệ có hợp pháp? Cách sử dụng xịt ớt cay móc khóa an toàn

Hẳn bạn không còn quá xa lạ với bình xịt cay tự vệ. Bình xịt ớt cay là dụng cụ tự vệ hợp pháp mà trong một số trường hợp cho phép bạn có thể sử dụng để bảo vệ khỏi kẻ xấu cố tình gây thương tích và đe dọa sự an toàn của bạn. Vậy nếu như bạn đang cần tìm hiểu kỹ hơn về bình xịt ớt cay tự vệ, bài viết này sẽ đưa ra cho bạn thông tin cũng như điểm đặc biệt của một số bình xịt cay tự vệ khá phổ biến trên thị trường. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của Yuki Sepre 24 ngay nhé!

Bình xịt cay tự vệ là gì? Công dụng như thế nào?

Bình xịt cay tự vệ được hiểu đơn giản là một dụng cụ tự vệ trong trong những trường hợp khẩn cấp. Bình xịt cay tự vệ khiến đối phương mất đi tầm nhìn trong một khoảng thời gian nhất định, từ đó giúp bạn tạo ra cơ hội thoát khỏi sự đe dọa của đối phương.

Có thể nói rằng, hiện nay bình xịt cay tự vệ là một trong những dụng cụ tự vệ phổ biến và được tin tưởng bởi tính an toàn cho người sử dụng và hiệu quả mang lại tức thì.

xịt cay tự vệ
Xịt cay tự vệ

Nguyên liệu chính có trong bình xịt cay bao gồm: hạt tiêu, ớt, hóa chất gây cay mắt. Khi sử dụng bình xịt này bạn sẽ khiến mắt đối phương đau, chảy nước mắt tạm thời nhưng vẫn đảm bảo không gây ra nguy hiểm. Trong các trường hợp bạn bị đối phương tấn công, việc dùng bình xịt ớt cay bất ngờ sẽ tạo cho bạn cơ hội chạy thoát để tìm cứu trợ.

Xem thêm: Top 5 công cụ hỗ trợ bảo vệ không thể bỏ qua

Sử dụng bình xịt cay tự vệ để tự vệ có phạm pháp không?

Căn cứ theo luật pháp Việt nam quy định thì với một cá nhân không thuộc các trường hợp được trang bị công cụ hỗ trợ mà sử dụng, tàng trữ bình xịt cay tự vệ là hành vi vi phạm pháp luật. 

Với một số trường hợp cá nhân được phép mang theo bình xịt cay, tuy nhiên chỉ được sử dụng chúng trong những trường hợp thực sự cần thiết và phải đảm bảo an toàn, trật tự xã hội. Do đó, có thể nói rằng bình xịt cay là một trong những công cụ không được phép tàng trữ, sử dụng, mượn, thuê, mua, bán…dưới bất kỳ hình thức và mục đích nào. Nếu vi phạm thì tùy vào từng trường hợp, mức độ vi phạm có thể bị xử lý hành chính hoặc hình sự.

Cách sử dụng bình xịt cay tự vệ

Bình xịt hơi cay chuyên dụng được sử dụng chỉ yếu dành cho quân đội, công an, đội ngũ cơ động thuộc quản lý nhà nước, do đó, bạn chỉ có thể được phép sử dụng bình xịt hơi cay dạng bình thường. Cách sử dụng bình xịt hơi cay đó là bạn chỉ cần xịt trực tiếp bình xịt này về phía mặt của các đối tượng ngay, ngay lập tức họ sẽ bị đau rát mắt, không thể mở mắt, mất tầm nhìn tạm thời, từ đó tạo ra cơ hội cho bạn chạy thoát. Thường bình xịt hơi cay sẽ có tác dụng khoảng 30p, đây sẽ là thời gian để bạn  thoát khỏi nguy hiểm.

Bình xịt cay hiện nay được bán khá nhiều trên thị trường với nhiều thiết kế nhỏ gọn khác nhau. Đây là dụng cụ phòng thân được sử dụng trong những trường hợp cho phép, khá thuận tiện khi dùng giúp bản thân thoát khỏi các tình huống nguy hiểm.

Một số bình xịt cay tự vệ bạn nên biết

Bình xịt cay hàng Mỹ 

Bình xịt cay hàng mỹ là dòng sản phẩm thường dùng để trang bị cho các lực lượng an ninh cảnh sát Mỹ để trấn áp tội phạm. Bình xịt cay tự vệ này hiện nay được cung cấp và sử dụng khá phổ biến như một dụng cụ tự vệ, phòng thân dành cho những ai thường xuyên ra ngoài đường những lúc trời khuya, vắng vẻ.

Bình xịt cay tự vệ hàng Mỹ sở hữu một kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng và dễ dàng mang theo bên người để tự vệ những lúc cần thiết nhất. Bình xịt cay hàng Mỹ khá là thích hợp cho việc phòng thân, tuy nhiên bạn sẽ cần đảm bảo được cấp phép sử dụng. Bình xịt cay 110ml bạn có thể dùng được liên tục lên tới gần 40 lần và mang lại hiệu quả cao khi dùng trong tầm 3m.

Bình xịt ớt cay phòng thân dạng móc khóa tiện dụng

Bình xịt ớt cay phòng thân dạng móc khóa tiện dụng
Bình xịt ớt cay phòng thân dạng móc khóa tiện dụng

Bình xịt ớt cay tự vệ dạng móc khóa mini được nhiều bạn yêu thích bởi nhỏ gọn, có cái chỉ dài 8cm với dung tích sản phẩm là 60ml. Với thiết kế bình xịt ớt cay dạng móc khóa, người dùng có thể dễ dàng mang theo và sử dụng khi cần thiết. Độ an toàn cho người sử dụng của loại bình xịt ớt cay dạng móc khóa cũng rất đảm bảo.

Bình xịt ớt cay được bán khá là nhiều trên thị trường với mức giá không quá cao, đây là sản phẩm khá phù hợp với lứa tuổi sinh viên, học sinh hay các bà nội trợ để tự vệ khi cần thiết.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về “Bình xịt cay tự vệ”. Có thể thấy rằng, trong nhiều trường hợp bình xịt cay mang lại hiệu quả phòng vệ vô vô cùng tốt. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn sử dụng bình xịt hơi cay, hãy tham khảo kỹ lưỡng xem loại bình đó có được cấp phép sử dụng không rồi hãy quyết định sử dụng nó nhé!

One thought on “Xịt cay tự vệ có hợp pháp? Cách sử dụng xịt ớt cay móc khóa an toàn

  1. Pingback: Top 5 Kỹ năng tự vệ cho nữ không thể không biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963 251 891