Nghề vệ sĩ có hấp dẫn hay không?

Hẳn bạn đã nghe “Nghề vệ sĩ là nghề có thu nhập khủng”, tuy nhiên bạn đã thực sự hiểu vì sao nghề này lại được cho là có mức thu nhập lớn đến vậy. Khác với bảo vệ, người làm vệ sĩ đôi khi phải làm việc với những mục tiêu có rất nhiều tiền và tính nguy hiểm của công việc cũng tăng cao. Chính do đó, làm vệ sĩ không chỉ đòi hỏi có chuyên môn, mà bên cạnh đó cần đến sự nhanh nhạy, đánh giá và xử lý mối nguy hiểm một cách nhanh chóng.

Vậy nếu như bạn đang muốn tìm hiểu sâu hơn về nghề Vệ sĩ, cũng như muốn giải đáp lý do vì sao mà nghề vệ sĩ có mức lương hấp dẫn đến vậy. Hãy cùng YUKI SEPRE 24 tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Công việc của vệ sĩ là gì?

Vệ sĩ là công việc nhằm đảm bảo an ninh cho một cá nhân hay một nhóm đối tượng khỏi những mối đe dọa an ninh xảy ra bởi những kẻ xấu. Tùy vào đối tượng cần bảo vệ và phạm vi cần bảo vệ mà vai trò của vệ sĩ cũng khá phức tạp.

Công việc vệ sĩ có thể sẽ làm việc ở nhiều phòng ban khác nhau, một số phòng ban như thông tin,phân tích,đánh giá rủi ro phát hiện các loại hóa chất độc hại,thuốc nổ…

Tuy nhiên, những công việc chính mà nghề vệ sĩ cần phải thực hiện sẽ bao gồm những hoạt động sau đây:

  • Nhanh chóng phán đoán, đánh giá rủi ro tiềm ẩn nơi thân chủ sắp di chuyển tới để có một kế hoạch bảo vệ bao quát, rõ ràng và chính xác nhất.
  • Luôn đi theo thân chủ, quan sát xung quanh và nhanh chóng phát hiện những kẻ có dấu hiệu khả nghi, giải quyết các rủi ro tiềm ẩn như bắt cóc, khủng bố. 
  • Trong quá trình bảo vệ, liên tục giữ liên lạc với những bộ phận khác có liên quan để phối hợp bảo vệ cho thân chủ một cách tốt nhất.
  • Luôn phải lên kế hoạch hành động cho từng nhiệm vụ
  • Luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ có độ nguy hiểm khác nhau do tổ chức giao phó.
  • Đảm bảo sự an toàn của thân chủ, bảo vệ an toàn tài sản

Lương vệ sĩ có cao hay không?

Như đã nói, công việc của vệ sĩ là công việc phải đối mặt với nhiều nguy hiểm hơn so với công việc bảo vệ, do đó, mức lương của vệ sĩ cũng tương đối cao. Thường, mức lương vệ sĩ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố nguy hiểm mà họ phải đối mặt và đối tượng mà họ cần bảo vệ.

Nghề vệ sĩ có hấp dẫn hay không?

Một số công việc vệ sĩ có mức lương khá cao như vệ sĩ cho tỉ phú, vệ sĩ cho các quan chức cấp cao trong Nhà nước. Những người vệ sĩ này thường sẽ có mức lương tốt hơn những vệ sĩ cho các ca sĩ, diễn viên.

Một lý do nữa làm cho nghề vệ sĩ sở hữu mức lương cao là bởi họ thường làm việc liên tục nhiều giờ. Họ có thể được yêu cầu để bảo vệ thân chủ trong 24 giờ liên tục hay có thể phải đi rất nhiều sự kiện với lịch trình dày đặc của thân chủ. Người vệ sĩ đôi khi còn phải làm cả cuối tuần, đêm hay phải ra nước ngoài theo thân chủ để bảo vệ.

Vệ sĩ có dành cho nữ giới

Nghề vệ sĩ đa phần sẽ là Nam giới làm việc vì họ có thể chất cơ thể tốt hơn nữ giới. Tuy nhiên, nghề vệ sĩ không chỉ dành riêng cho nam giới, một số nữ vệ sĩ vẫn xuất hiện và đang trở thành xu hướng cho nhiều thân chủ muốn thuê. 

Do đó, nếu bạn là nữ giới bạn hoàn toàn có thể trở thành vệ sĩ nếu như bạn có một thể trạng, sức khỏe tốt. Đặc biệt là bạn có những kỹ năng nổi bật như võ thuật chẳng hạn.

Tính chất công việc của vệ sĩ

Vệ sĩ thường sẽ làm việc với những cá nhân hay tổ chức thường xuyên phải đối mặt với những đe dọa về tinh thần và thể chất như trộm cắp, bắt cóc,quấy nhiễu hay thậm chí là có ý định mưu sát.

Lương vệ sĩ có cao hay không?

Hầu hết các vệ sĩ được huấn luyện với tính kỷ luật vô cùng cao và khi vệ sĩ làm việc cho một tổ chức thì người đó sẽ được phân công công việc vào các phòng ban khác nhau.

Một số người thường hay nghĩ rằng, vệ sĩ là những người khoác trong mình bộ đồ đen, khuôn mặt lạnh lùng, tay cầm bộ đàm và được phép cấp súng theo người. Đây không phải lúc nào cũng là hình ảnh của vệ sĩ mà đôi khi trong một số trường hợp vệ sĩ sẽ xuất hiện với hình ảnh khác hơn nhiều. 

Lời kết

Không thể phủ nhận rằng, nghề vệ sĩ là một nghề quan trọng và có mức thù lao cũng khá hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải vệ sĩ nào cũng sẽ là những người thường xuyên làm việc với tỷ phú, người có tầm ảnh hưởng lớn về chính trị thường xuyên đối mặt với nguy hiểm. Thực tế, công việc vệ sĩ đôi khi diễn ra rất nhẹ nhàng như việc bảo vệ ca sĩ, diễn viên, KOL,… Do đó, nếu như bạn cũng muốn bắt đầu với công việc này, bạn nên nắm rõ về tính chất công việc và thực sự dấn thân nếu như muốn bắt đầu với công việc này.

Mong rằng, qua bài viết này BẢO VỆ YUKI có thể mang lại đầy đủ những thông tin cần thiết mà bạn đang tìm về nghề vệ sĩ, cũng như giúp bạn giải đáp được những thắc mắc ban đầu. Theo dõi chúng tôi để xem những bài viết khác liên quan đến các chủ đề tương tự nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963 251 891