Các nguyên tắc bảo vệ chuyên nghiệp

Lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp là một lực lượng không thể thiếu trong thời điểm hiện tại. Lực lượng này đảm bảo an toàn, bảo mật cho các hoạt động mà khách hàng yêu cầu. Nguyên tắc bảo vệ chuyên nghiệp là một nguyên tắc không thể thiếu ở đơn vị này. Hôm nay BẢO VỆ YUKI SEPRE 24 sẽ giúp bạn hiểu hơn về các nguyên tắc ở lực lượng này. 

Khái niệm dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp là gì?

Hiện nay nhiều người vẫn chưa hiểu hết về khái niệm, thậm chí còn hiểu nhầm sai lệch đi. Khái niệm chuẩn nhất dịch vụ bảo vệ là một hoạt động về một pháp nhân nhất định mà sử dụng lực lượng đào tạo chuyên nghiệp. Đội ngũ này được trang bị công cụ, phương tiện nhằm đảm bảo an ninh trật tự, tính mạng, tài sản của một pháp nhân.

Lực lượng bảo vệ dịch vụ này cũng là một phần góp vào an ninh trật tự cho xã hội. Đồng thời đảm bảo tài sản cho doanh nghiệp nước ngoài và trong nước. Chính đội ngũ và nguyên tắc bảo vệ chuyên nghiệp luôn tích cực tuyên truyền phòng cháy chữa cháy tại các mục tiêu bảo vệ và địa bàn hoạt động.

Các nguyên tắc bảo vệ chuyên nghiệp cần phải có 

Khi hoạt động lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp luôn được đào tạo và kiểm tra theo 10 nguyên tắc. Một người bảo vệ đứng trong đội ngũ chuyên nghiệp cần phải nắm vững và rèn luyện. Đó là:

  • Luôn cảnh giác cao độ

Đây là một trong những nguyên tắc hàng đầu trong công việc bảo vệ. Cảnh giác cao độ giúp người bảo vệ chuyên nghiệp luôn chuẩn bị được tinh thần cũng như cách xử lý các tình huống xảy ra. Từ đó có thể linh hoạt và hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất, bảo vệ được sự an toàn cho người và của.

Những Nguyên tắc khi làm việc của dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

  • Nguyên tắc trung thực, dũng cảm, thật thà 

Đây là một trong những phẩm chất đạo đức mà bất cứ người công dân nào cũng cần có. Người bảo vệ cần phải nắm chắc nguyên tắc này để có thể hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất. Khi bạn dũng cảm, trung thực bạn sẽ mạnh mẽ trước nhiệm vụ của mình. Bạn sẽ nhanh chóng bảo vệ mục tiêu mà không đắn đo mất thời gian khi quyết định.

  • Nguyên tắc bảo vệ chuyên nghiệp tôn trọng mọi người theo cách tuyệt đối

Nguyên tắc này luôn nhắc nhở bảo vệ luôn tôn trọng khách hàng, tuyệt đối không khiếm nhã, bất lịch sự dù bất cứ ở hoàn cảnh nào. Dù khách hàng có sai vẫn phải tôn trọng và bình tĩnh để xử lý tình huống ổn thỏa nhất.

  • Luôn nghiêm túc chấp hành nội quy, quy định của đơn vị khách hàng

Đây là một nguyên tắc của bảo vệ chuyên nghiệp cần có, luôn nhắc nhở bạn vào khuôn khổ. Tránh các trường hợp vô trách nhiệm, làm sai, làm trái ý khách hàng.

  • Chấp hành nội quy

Nguyên tắc luôn chấp hành nghiêm nội quy lao động được đặt ra ở đơn vị dịch vụ bảo vệ. Dù bất kỳ ngành nghề nào đi chăng nữa thì vẫn luôn đảm bảo nguyên tắc này.

  • Nguyên tắc bảo vệ chuyên nghiệp: luôn lịch sự và tế nhị

Nguyên tắc bảo vệ chuyên nghiệp luôn lịch sự, văn minh, tế nhị trong mọi hoàn cảnh. Nhất là khi cảm ơn, xin lỗi cần chú ý thái độ kèm cầu từ.

Những nguyên nhân phải sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp | Cổng thông tin Google

  • Phòng vệ chính đáng

Phòng vệ chính đáng theo bộ luật hình sự 2015 được sửa đổi năm 2017 tại điều 22 quy định: “Là hành vi của người mà vì bảo vệ lợi ích quyền chính đáng của mình hoặc người khác hay lợi ích của cơ quan, tổ chức, nhà nước mà chống trả lại một cách cần thiết với người đang có hành vi cố ý xâm phạm lợi ích nói trên”. Vì vậy phòng vệ chính đáng không phải là tội phạm. Nhưng bạn cần chú ý nhằm tránh các hành động quá khích, quá giới hạn nhằm tạo ra các hành vi quá khích.

  • Không rời vị trí làm việc

Nguyên tắc bảo vệ chuyên nghiệp không được rời bỏ vị trí bảo vệ và không được ngủ trong giờ làm việc. Nguyên tắc luôn nhắc nhở bạn luôn thực hiện đúng công việc vị trí của mình tránh ngủ gật, chạy đi chỗ khác.

  • Không sử dụng bia rượu khi làm việc

Tuyệt đối không có mùi rượu bia, không uống rượu bia nơi làm việc, trong ca làm việc. Khi bạn có nồng độ cồn trong người bạn dễ bị cơn buồn ngủ kéo đến dễ xảy ra làm bạn dễ ngủ trong giờ làm việc. Chưa kể khi có vấn đề xảy ra bạn sẽ không đủ tỉnh táo để xử lý vấn đề.

  • Tư thế làm việc nghiêm túc

Các tư thế tác phong khi làm việc phải nghiêm túc, nghiêm chỉnh. Mọi cử chỉ lời nói đều chuẩn mực, không cười đùa, cợt nhã khi làm việc.

Trên đây là các nguyên tắc bảo vệ chuyên nghiệp cần có khi làm việc. Hiểu được những nguyên tắc đó YUKI SEPRE 24H luôn huấn luyện, đào tạo đội ngũ nhân viên tốt nhất. Đến nay 100% cán bộ cũng như nhân viên tại đây luôn đạt chỉ tiêu yêu cầu đặt ra. Hàng tuần, tháng, quý luôn có từng đợt kiểm tra đôn đốc nhắc nhở nhân viên rèn luyện kỹ năng và ý chí. 

Tại BẢO VỆ YUKI có nhiều dịch vụ cho bạn lựa chọn. Mọi dịch vụ đều có những nguyên tắc bảo vệ chuyên nghiệp và hợp đồng thỏa thuận cụ thể. Bạn có thể tìm hiểu tại website: https://yukisecurity24.vn/ . Đội ngũ nhân viên luôn phục vụ bạn 24/7 để giải đáp mọi câu hỏi và thắc mắc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963 251 891