Tiêu chuẩn làm vệ sĩ cần biết

Vệ sĩ là một công việc có mức thu nhập khá cao và cũng đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, tiêu chuẩn làm vệ sĩ. Chính do mức lương trung bình của công việc này khá cao nên có nhiều người muốn tìm hiểu và tham gia công việc này. Tuy vậy, công việc vệ sĩ đòi hỏi một số yêu cầu nhất định về thời gian, khi làm vệ sĩ bạn có thể sẽ phải làm việc 24h liên tục, thậm chí làm việc ngay cả những ngày cuối tuần, đêm hay di chuyển xa.

Vậy hãy cùng Bảo vệ YUKI tìm hiểu rõ hơn về công việc này cũng như những tiêu chuẩn làm vệ sĩ mà bạn cần nắm nếu như muốn bắt đầu với nghề vệ sĩ.

Vệ sĩ là ai? 

Vệ sĩ là những người được biết đến với công việc bảo vệ cho một cá nhân hay một nhóm cá nhân nào đó. Họ sẽ đảm bảo vấn đề an toàn, sức khỏe và vật chất của người thuê tránh xa khỏi những nguy hiểm rình rập xung quanh. Thường những người cần thuê bảo vệ là những người có nhiều tài sản, các ca sĩ nổi tiếng, các nhân vật chính trị,… 

Tiêu chuẩn làm vệ sĩ
Tiêu chuẩn làm vệ sĩ

Đặc biệt, giới nhà giàu thường có xu hướng thuê vệ sĩ bảo vệ bởi xung quanh những người này sẽ dễ xuất hiện những kẻ xấu hơn. Một vệ sĩ không chỉ dừng lại ở việc bảo vệ tính mạng, tài sản cho chủ nhân mà họ còn góp phần giúp bảo vệ cho trật tự xã hội, an ninh trật tự và là những người giúp góp phần cho xã hội phát triển được kinh tế tốt hơn. 

Với một người bảo vệ thì tính trách nhiệm, kỷ luật là vô cùng quan trọng. Chỉ một sơ suất nhỏ có thể dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng. Do đó, tính tỉ mỉ kết hợp với tinh thần trách nhiệm cao sẽ là yếu tố đánh giá bạn có phù hợp với công việc này hay không.

Vệ sĩ thường được thuê khi nào?

Với những người giàu có, những người có tầm ảnh hưởng khi cảm nhận bị theo dõi, thường xuyên nhận thư đe dọa tinh thần, tính mạng thì nên thuê vệ sĩ bảo vệ. Bên cạnh việc báo cáo lên công an, bạn phải hiểu rằng đôi khi công an không thể theo sát bạn cả ngày trong một thời gian dài được, việc có một vệ sĩ chuyên nghiệp theo sát sẽ giúp người chủ an toàn hơn và ổn định tinh thần hơn.Thuê vệ sĩ

Một trường hợp nữa cũng được thuê bảo vệ khá nhiều đó là trong các trường hợp vận chuyển, giao dịch các hàng hóa có giá trị lớn. Những lúc này có vệ sĩ bảo vệ cho hàng hóa an toàn phòng tránh được trường hợp xảy ra mất trộm hay bị cướp bóc, thất lạc,… sẽ giúp chủ nhân an tâm hơn rất nhiều. 

Trong một sự kiện, hội nghị giao thương, gặp mặt quan trọng. Hay trong các buổi biểu diễn của các ca sĩ cần phải có đội ngũ vệ sĩ chuyên nghiệp đi theo giúp tăng cường tính an ninh và khiến kẻ xấu từ bỏ ý định. 

Một trường hợp khác cũng thường thấy thuê vệ sĩ đó là tại các trường quay ngoài trời của các nhân vật có tiếng. Việc bất ngờ xuất hiện kẻ xấu có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của thân chủ, lúc này nếu như có đội vệ sĩ chuyên nghiệp luôn túc trực quan sát sẽ giúp hạn chế tối đa nguy hiểm.

Làm cách nào để trở thành vệ sĩ

Thuê vệ sĩ chuyên nghiệp

Vệ sĩ là một công việc đòi hỏi những kỹ năng tháo vát, tinh thần trách nhiệm, sức khỏe bền bỉ, kỹ năng phòng thủ và tấn công mạnh mẽ, thậm chí là khả năng xử lý tình huống nhanh chóng. Một vệ sĩ chuyên nghiệp là người có thể nhanh chóng quan sát và phản xạ với xung quanh dựa theo việc quan sát. Với những tình huống thình lình xảy đến cần được các vệ sĩ có kinh nghiệm xử lý.

  • Điều thứ hai cần bắt buộc phải có ở vệ sĩ đó là lòng gan dạ, dám xông pha bảo vệ sự an toàn tính mạng cho người chủ của mình.
  • Một vệ sĩ chuyên nghiệp cần được đào tạo một cách bài bản, có những kinh nghiệm xử lý tình huống bất ngờ xảy đến, sở hữu những kỹ năng chống lại kẻ xấu và có những vũ khí chuyên dụng bên người trong những trường hợp quan trọng nhất định cần dùng đến. Một người đã từng làm trong quân đội, công an hay lính sẽ được ưu tiên trong việc làm vệ sĩ bởi họ đã từng nhận huấn luyện những kỹ năng phòng vệ, có thái độ trách nhiệm cao hơn những người chưa từng được rèn luyện và kỹ năng chuyên môn ở mức tốt.
  • Một điều quan trọng nữa cũng cần thiết ở công việc vệ sĩ đó là thái độ. Đây là yếu tố cần thiết để đánh giá một người vệ sĩ liệu có phù hợp với nghề hay không.
  • Bên cạnh những yếu tố trên thì sức khỏe cũng là yếu tố cần được đề cập đến đối với một người vệ sĩ. Thông thường vệ sĩ thường là những người có chiều cao tương đối trên m7, thân hình cơ bắp vạm vỡ.

Lời kết

Vậy nếu như bạn đang muốn tìm hiểu rõ hơn về vệ sĩ hay có thể bạn đang cần thuê vệ sĩ bảo vệ riêng cho mình, hãy liên hệ với công ty bảo vệ chúng tôi. Với kinh nghiệm làm việc lâu năm, là đơn vị uy tín chuyên nghiệp trong ngành, YUKI SEPRE 24 sẽ là lựa chọn tuyệt vời giúp bảo vệ tài sản và tính mạng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963 251 891