Top 7 việc làm tại nhà thu nhập cao trong mùa dịch COVID-19

Dịch Covid-19 ập đến và kéo dài đã làm thay đổi nhiều mặt đời sống xã hội, trong đó có phương thức làm việc của các doanh nghiệp. Chỉ thị 16 giãn cách ban hành ở nhiều nơi, hầu hết nhân viên đã được chuyển sang chế độ làm việc tại nhà để hạn chế rủi ro lây nhiễm.

Làm việc tại nhà đem lại cảm giác thoải mái hơn và giúp tiết kiệm thời gian đi lại. Thời gian linh hoạt hơn cũng là cơ hội giúp bạn có thể làm thêm một số công việc khác để gia tăng thêm thu nhập cho bản thân.

Bên cạnh đó, với một số bạn bị mất việc do dịch bệnh cũng thể tìm kiếm những công việc làm tại nhà đơn giản mà lại cho thu nhập tốt. Hãy cùng YUKI SEPRE 24 xem top 7 việc làm tại nhà đơn giản cho thu nhập cao được gợi ý ở đây nhé!

Khái niệm “làm việc tại nhà” là gì?

Làm việc tại nhà (Work From Home) là công việc được thực hiện từ xa thay vì phải đến văn phòng làm việc. “WFH” là từ viết tắt cho khái niệm làm việc từ xa, làm việc tại nhà. Nhiều doanh nghiệp, tổ chức đã chuyển nhân viên từ mô hình làm việc tại văn phòng sang làm việc tại nhà trong đại dịch toàn cầu COVID-19.

Những lợi ích khi làm việc tại nhà (WFH)

Làm việc tại nhà có nhiều lợi ích hơn chúng ta vẫn nghĩ. Trước khi dịch COVID-19 ập đến cũng đã có nhiều công ty trên thế giới áp dụng hình thức làm việc này và thu được nhiều kết quả vượt kỳ vọng. Sau đây là một số lợi ích điển hình của WFH.

 • Giúp cân bằng giữa cuộc sống và công việc tốt hơn: Bạn tiết kiệm được thời gian di chuyển đề có thể chăm lo cho gia đình tốt hơn, có nhiều thời gian bên cạnh con cái, bố mẹ hơn.
 • Ít gặp căng thẳng hơn khi đi làm: Các vấn đề về ách tắc giao thông và thời tiết có thể mang lại cho bạn những cảm xúc tiêu cực khi đến văn phòng
 • Không gò bó về thời gian và nơi làm việc: Bạn có thể làm việc tại nhà, quán cafe, khi đi du lịch ở bất cứ đâu. Bạn cũng có thể linh động sắp xếp công việc để dành thời gian cho gia đình.
 • Tiết kiệm được tiền: Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá như xăng xe đấy và giảm được việc la cà ăn uống tụ tập bạn bè
 • Tác động tích cực đến môi trường: Bạn không đi xe sẽ giúp giảm thải khí CO2, khói bụi ra môi trường

Top 7 việc làm tại nhà đơn giản để tăng thu nhập

1. Kinh doanh online

Kinh doanh Online đang là việc làm tại nhà hot nhất hiện nay. Dịch Covid khiến cho việc bán hàng online phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nguyên nhân khiến kinh doanh online bùng nổ như vậy vì nó khá đơn giản để thực hiện và không phải đầu tư nhiều tiền. Bạn chỉ cần chọn mặt hàng mình muốn bán, có một chiếc máy tính hoặc chiếc điện thoại thông minh kết nối internet là đã có thể bắt đầu được rồi.

Kinh doanh online có thể nói phù hợp với tất cả mọi người, từ các doanh nghiệp bán lẻ cho đến các mẹ bỉm sữa hoặc học sinh sinh viên có thời gian rảnh. Tuy đơn giản nhưng bán hàng online lại đem đến một nguồn thu nhập rất lớn nếu như bạn làm tốt.

Đặc biệt trong thời gian giãn cách diện rộng, bạn có thể chọn kinh doanh online mặt hàng thực phẩm thiết yếu như rau, củ, trái cây, thịt,…

Các bước chuẩn bị để kinh doanh online thành công:

Bước 1: Tìm hiểu nhu cầu khách hàng rồi tìm kiếm mặt hàng, tìm nguồn hàng giá tốt (order Taobao, nhập sỉ, CTV…)

Bước 2: Chuẩn bị tài liệu quảng bá sản phẩm: Chụp ảnh, thiết kế ảnh, video, làm bảng giá,…

Bước 3: Tạo các tài khoản trên mạng xã hội, kênh bán hàng trên các sàn thương mại điện tử để quảng cáo sản phẩm và bán hàng: Facebook, Instagram, Youtube, Tiktok, Shopee, Tiki, Lazada, Sendo,…

Bước 4: Tung sản phẩm lên các kênh bán hàng online, chạy quảng cáo, bán hàng, chăm sóc khách hàng và đo lường hiệu quả.

Đây là 4 bước cơ bản để bạn có thể bắt đầu bán hàng online được rồi, để có kết quả tốt bạn cũng cần bỏ ra thời gian để tìm hiểu thêm. Việc bán được chục đơn, thậm chí cả trăm đơn một ngày là thực tế.

Kinh doanh Online

2. Nhân viên bán bảo hiểm

Trở thành đại lý bán bảo hiểm trong mùa dịch bệnh là việc làm tại nhà thu nhập cao vô cùng hấp dẫn. Dịch bệnh Covid-19 đã thúc đẩy thay đổi nhận thức về việc mua bảo hiểm dự phòng cho sức khỏe lên một tầm cao mới. Vì vậy, người bán bảo hiểm lúc này gặp nhiều thuận lợi do nhu cầu khách hàng lớn.

Theo các thống kê gần đây, các công ty bảo hiểm là một trong những loại hình doanh nghiệp có tốc độ phát triển mạnh mẽ nhất trong đại dịch. Bạn có thể dễ dàng thấy ngày càng nhiều bạn bè mình bán bảo hiểm, họ đăng bài trên mạng xã hội, nhắn tin chào mời dịch vụ đến bạn. Dù bạn là mẹ bỉm sữa, nhân viên văn phòng hay sinh viên cũng đều có thể trở thành nhân viên bán bảo hiểm.

Một nhân viên bán bảo hiểm không cần quá nhiều kỹ năng phức tạp, quan trọng hơn cả là bạn có thể làm ở bất cứ đâu và bất kỳ lúc nào, miễn là chốt được càng nhiều hợp đồng càng tốt. Một số bước cần chuẩn bị để trở thành nhân viên bảo hiểm làm việc tại nhà thu nhập cao:

Bước 1: Đăng ký học lớp chứng chỉ tư vấn bảo hiểm của bất kỳ công ty bảo hiểm nào mà bạn muốn bán

Bước 2: Trau dồi và luyện tập thêm một số kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, kiến thức về sức khỏe, y tế.

Bước 3: Xây dựng profile người tư vấn chuyên nghiệp, uy tín, thấu hiểu khách hàng. Tạo các kênh mạng xã hội để quảng cáo và chia sẻ thông tin.

Bước 3: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng và tư vấn bán hàng.

Nhân viên bán bảo hiểm

3. Nhân viên truyền thông kỹ thuật số (Digital Marketing)

Truyền thông kỹ thuật số đang là ngành nghề được săn đón hàng đầu hiện nay vì nhu cầu tuyển dụng luôn cao hơn nguồn cung nhân lực, là việc làm tại nhà phổ biến với giới trẻ. Nguyên nhân là do cuộc sống của chúng ta ngày càng số hóa, tất cả mọi thứ đều được đưa lên internet: học tập, giải trí, kết bạn, làm việc,…Các doanh nghiệp bắt buộc phải tham gia truyền thông kỹ thuật số để tiếp cận khách hàng, tiếp thị và bán sản phẩm.

Nếu bạn là một chuyên gia Digitak Marketing, bạn có thể làm việc tự do (freelancer) mà không cần phải thuộc bất kỳ công ty nào cả, bạn có thể nhận job ở bất cứ đâu chỉ với  một chiếc máy tính kết nối internet. Tuy nhiên việc làm tại nhà này cũng yêu cầu những kỹ năng nhất định nhưng không hẳn quá khó.

Bạn là người có khả năng viết tốt thì hãy tìm hiểu công việc Content Marketing, Copy Writer. Nếu bạn am hiểu về quảng cáo kỹ thuật số thì càng hot hơn. Hoặc nếu có khả năng thiết kế đồ họa, bạn có thể làm Graphic Designer tại nhà… Hầu hết những việc làm này bạn có thể làm việc tại nhà, trao đổi công việc qua internet.

Nói chung, nếu bạn có sở trường sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Youtube, Tiktok và Instagram, bạn có thể làm việc tại nhà bằng cách giúp các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và sản phẩm của họ thông qua tiếp thị truyền thông xã hội.

Nhân viên truyền thông kỹ thuật số (Digital Marketing)

4. Giáo viên online

Trợ giảng hoặc giáo viên online là việc làm tại nhà vô cùng phù hợp với các giáo viên, sinh viên chuyên ngành sư phạm.

Công nghệ tiên tiến và kết nối internet tốc độ cao đã tạo cơ hội cho giáo viên và học sinh làm việc với nhau từ xa. Đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều trường học và đại học tạm thời chuyển sang lớp học ảo. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể xây dựng và tổ chức các lớp học online tại nhà dễ dàng hơn với lượng học sinh đông đảo gấp nhiều lần so với lớp học truyền thống.

Giáo viên online

5. Cộng tác viên dịch thuật

Dịch thuật là công việc dễ dàng tìm được các dự án để làm tại nhà nếu bạn tự tin về trình độ ngoại ngữ của mình và đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Không chỉ là tiếng Anh, rất nhiều ngoại ngữ khác như Nhật, Hàn, Pháp, Đức, Trung cũng có nhu cầu tìm dịch thuật lớn, đây là cơ hội cho các bạn sinh viên ngôn ngữ học.

Bạn có thể tìm thấy các hợp đồng làm việc tại nhà với các trường học, bệnh viện, tòa án, tập đoàn và các tổ chức khu vực công và tư nhân khác. Phiên dịch viên làm việc bằng ngôn ngữ nói hoặc ngôn ngữ ký hiệu; dịch giả làm việc với các tài liệu bằng văn bản hoặc âm thanh.

Cộng tác viên dịch thuật

6. Làm Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là hình thức kiếm tiền online đang phát triển hiện nay và bạn hoàn toàn có thể làm việc tại nhà, không bị gò bó về thời gian.

Affiliate có thể hiểu là kiếm tiền bằng cách quảng cáo, tiếp thị sản phẩm của người khác thông qua một đường link (liên kết). Bạn cần giới thiệu sao cho khách hàng truy cập vào đường link đó và mua sản phẩm, bạn sẽ được nhận được một khoản hoa hồng từ nhà cung cấp.

Kiếm tiền bằng hình thức này có lợi thế là bạn không phải ôm hàng, không lo ship hàng hay vận chuyển, hậu mãi, tất cả đã có nhà cung cấp lo.

Làm Affiliate Marketing

7. Làm video

Youtube, Facebook, Tiktok,…là những nền tảng có thể giúp bạn trở thành người nổi tiếng hoặc kiếm được thu nhập lớn mà hoàn toàn chỉ cần làm việc tại nhà.

Việc của bạn là sáng tạo các video/clip hấp dẫn người dùng và chia sẻ trên các kênh mạng xã hội. Khi đã có lượng người theo dõi đủ lớn, bạn có thể bật chế độ kiếm tiền cho các video của mình hoặc có thể ký được hợp đồng quảng cáo với các nhãn hàng.

Làm video yêu cầu bạn phải có chút kiến thức về quay dựng, chỉnh sửa video nhưng không quá phức tạp. Hiện nay có rất nhiều app hỗ trợ gần như toàn diện việc tạo video, chỉnh sửa đơn giản như Cap Cut…

Làm video

Làm gì để tránh bị lừa khi làm việc tại nhà

Nhận thấy nhu cầu tìm việc làm tại nhà mùa dịch tăng cao nên nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng để lừa đảo người tìm việc. Bạn có thể bị lừa bằng nhiều hình thức khác nhau như: Làm xong rồi nhưng đối tượng không thanh toán, đối tượng bắt đặt đọc tiền trước khi nhận việc,…

Hãy lưu ý một số dấu hiệu sau để tránh bị lừa nhé:

 • Nên ký hợp đồng với các công ty có pháp nhân cụ thể
 • Quảng cáo tuyển dụng bao gồm tên công ty và có địa chỉ email công ty
 • Nhân viên phòng nhân sự luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn
 • Không yêu cầu bạn phải đóng bất kỳ một khoản phí đặt cọc nào
 • Có quá trình nộp đơn, phỏng vấn chứ không phải chỉ là một lời đề nghị qua chat hay email
 • Các yêu cầu công việc rõ ràng, điều khoản thanh toàn chi tiết hợp lý

Trên đây là các công việc tại nhà thu nhập cao mùa Covid-19. Ngoài ra, bạn còn có thể cân nhắc làm công việc bảo vệ, với mức thu nhập hấp dẫn, chế độ đầy đủ của Công ty bảo vệ YUKI. Có được công việc bảo vệ lương cao, thu nhập ổn định vừa giúp giải quyết bài toán tài chính vừa giúp gia đình yên tâm hơn trong mùa dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963 251 891